×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

BHXH Hà Nội thăm hỏi, tặng quà thương bệnh binh và người có công

BHXH & Đời sống | Chủ nhật, 28/07/2019 09:36 (GMT+7)
BHXH Hà Nội thăm hỏi, tặng quà thương bệnh binh và người có công

Đồng chí Vũ Đức Thuật, Phó Giám đốc BHXH Thành phố cùng cán bộ BHXH Hà Nội thăm và tặng quà các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2

TTTĐ - Thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7, BHXH Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà tới các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 (Ứng Hòa), Hà Nội.

Bài liên quan

Đoàn đại diện BHXH thành phố do đồng chí Vũ Đức Thuật, Phó Giám đốc BHXH thành phố làm Trưởng đoàn. Tại đây, đồng chí Vũ Đức Thuật đã thăm hỏi, động viên, trao tặng 49 xuất quà tới thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, tặng quà cho cán bộ, công nhân viên của Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2.

Đây là một hoạt động truyền thống hằng năm của BHXH thành phố nhằm tri ân với người có công với cách mạng. Hiện tại, Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 hiện đang nuôi dưỡng 49 người có công, nhiều người được chăm sóc toàn phần do không còn khả năng tự phục vụ.

Tại buổi thăm hỏi và tặng quà, lãnh đạo Trung tâm đã thông báo kết quả hoạt động và công tác chăm sóc, điều trị cho thương bệnh binh, người có công của Trung tâm trong thời gian qua. Lãnh đạo Trung tâm gửi lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức người lao động của BHXH thành phố đã quan tâm, chia sẻ và động viên Trung tâm nhân dịp ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7.

Đồng thời, đại diện lãnh đạo Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 khẳng định, đơn vị sẽ tiếp tục đảm bảo tốt nhất việc thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, điều trị và tổ chức điều dưỡng cho các thương bệnh binh, người có công. Đối với các thương bệnh binh, dù trong hoàn cảnh nào, họ cũng nỗ lực vượt qua, sống xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “thương binh tàn nhưng không phế”.

Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội tiền thân là Khu điều dưỡng thương binh nặng Hà Sơn Bình, được thành lập ngày 4/11/1978, đã điều dưỡng cho 650 thương bệnh binh.

Năm 1994, Trung tâm được giao nhiệm vụ nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công với cách mạng. Từ đó đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận, nuôi dưỡng thường xuyên hơn 100 người; điều dưỡng luân phiên gần 38.000 lượt người. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng 49 người có công gồm các Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ, vợ, con liệt sỹ, thương binh…Với đặc điểm người có công đều là người cao tuổi, sức khỏe yếu, bệnh tật đa dạng, khả năng tự phục vụ rất hạn chế, cần có người giúp đỡ, phục vụ thường xuyên.

Để đáp ứng yêu cầu chăm sóc, phục vụ người có công, Trung tâm đã bố trí cán bộ, nhân viên thường trực 24/24h. Các cán bộ, nhân viên tại Trung tâm ngoài việc thực hiện tốt chế độ, tiêu chuẩn nuôi dưỡng và điều dưỡng cả về ăn, ở, chăm sóc sức khỏe, còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nói chuyện thời sự, tham quan thắng cảnh… phục vụ người có công.

KHẮC NAM
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Khó cải thiện tình trạng nhiều phương tiện lấn làn buýt nhanh BRT
TTTĐ - Mặc dù mức phạt lên tới 400.000 đồng đối với xe máy, 1.200.000 đồng đối với ô tô khi người tham gia gia thông có hành vi điều khiển...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...