BHXH tỉnh Đồng Tháp đảm bảo quyền lợi cho người dân, người lao động và doanh nghiệp

Xã hội -

TTTĐ - Trước diễn biến của dịch Covid-19, BHXH tỉnh Đồng Tháp đã luôn cập nhật, quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam và UBND tỉnh. Qua đó, góp phần đảm bảo các hoạt động được thông suốt, an toàn, đảm bảo quyền lợi của người dân, người lao động và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

bhxh tinh dong thap dam bao quyen loi cho nguoi dan nguoi lao dong va doanh nghiep

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, BHXH tỉnh Đồng Tháp vẫn luôn đảm bảo quyền lợi cho người dân, người lao động và doanh nghiệp

Bài liên quan

Từ ngày 16/4, người dân Hà Nội được trả hai tháng lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà

Cấp, gia hạn thẻ BHYT, bảo đảm quyền lợi cho người tham gia khi cách ly xã hội

Bảo đảm quyền lợi của người dân tham gia BHXH trong thời gian cách ly xã hội

BHXH Hà Nội tạm dừng tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính trực tiếp đến ngày 15/4

Theo đó, BHXH tỉnh Đồng Tháp đã làm việc với Bưu điện tỉnh để thống nhất các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhất công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 4-5/2020 tại nhà cho người dân.

Cụ thể, người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH nhận tiền mặt không cần đến các điểm chi trả để nhận tiền, nhân viên Bưu điện sẽ trực tiếp điện thoại hẹn ngày và phát tiền đến tận nhà người hưởng. Người nhận lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM vẫn thực hiện như trước đây. Cùng với đó, BHXH cũng chốt lại với Bưu điện các phương án tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính qua Bưu điện đảm bảo thông suốt, hiệu quả và an toàn nhất cho người dân, người lao động và doanh nghiệp…

Hiện nay, cơ quan BHXH tỉnh Đồng Tháp cũng triển khai nhiều giải pháp cấp bách nhằm ứng phó với dịch bệnh Covid-19 như: Đẩy mạnh tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua giao dịch điện tử; đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT theo quy định của pháp luật.

BHXH tỉnh cũng bố trí cán bộ trực giải quyết công việc theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam với tinh thần phục vụ tốt nhất quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; thống nhất với Bưu điện về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích phù hợp với nội dung chỉ đạo tại Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ…

BHXH tỉnh Đồng Tháp cũng đã thống nhất với ngành y tế và các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên toàn tỉnh về việc cấp thuốc BHYT điều trị ngoại trú đối với các trường hợp mắc bệnh mãn tính, điều trị dài ngày trong thời gian chống dịch.

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh Đồng Tháp cũng chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT khi nghi ngờ nhiễm bệnh. Đồng thời, thực hiện tạm ứng kinh phí kịp thời cho các cơ sở khám chữa bệnh của quý I/2020...

HUYỀN THANH

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi trien khai cac cong tac chuan bi lap quy hoach thanh pho thoi ky 2021 2030

Hà Nội: Triển khai các công tác chuẩn bị lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030

TTTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2020 đã được phê duyệt; Kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 cấp huyện đã được phê duyệt; Chỉ tiêu sử dụng đất còn lại không có khả năng thực hiện tính đến ngày 31/12/2020.
vietnam airlines don nguoi viet ve nuoc tu quoc dao cyprus va saudi arabia

Vietnam Airlines đón người Việt về nước từ quốc đảo Cyprus và Saudi Arabia

TTTĐ - Các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài và Vietnam Airlines vừa thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên đến Cyprus và Saudi Arabia để đón gần 270 người Việt tại hai quốc gia này về nước. Đây là chuyến bay thứ hai của hàng không Việt Nam tới khu vực Trung Đông để đưa công dân hồi hương trong bối cảnh Việt Nam đang tạm dừng nhập cảnh và đóng cửa các đường bay quốc tế nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động