×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

BHXH Việt Nam chăm lo đời sống của các thương bệnh binh

BHXH & Đời sống | Chủ nhật, 28/07/2019 09:35 (GMT+7)
BHXH Việt Nam chăm lo đời sống của các thương bệnh binh

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cùng Đoàn công tác của BHXH Việt Nam đã đến thăm và tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Bài liên quan

Nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa đối với thương bệnh binh, gia đình chính sách, những người có công với cách mạng. Bên cạnh phát triển kinh tế, chính sách an sinh xã hội cũng được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm, nhất là công tác chăm lo cho người có công với đất nước.

Thay mặt BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn đã thăm hỏi các thương bệnh binh, đồng thời khẳng định, các thương bệnh binh đã để lại một phần cơ thể ngoài chiến trường, khó có sự bù đắp nào tương xứng cho những mất mát này. Tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn đã trao 58 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng tới 58 thương bệnh binh, người có công đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. 

Thực tế, trong  những năm qua, ngành BHXH có những bước tiến vượt bậc trong nhiều lĩnh vực, nhất là công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng phục vụ. Trong đó, có việc quan tâm, giải quyết tốt các chế độ BHXH, BHYT cho người thụ hưởng. Đồng thời, các công chức viên chức trong ngành cũng có nhiều hoạt động chăm lo cho người có công, thể hiện đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đáp lại sự quan tâm cùng những tình cảm chân thành của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, ông Tống Đức Bình, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất đã gửi lời cảm ơn đến ngành BHXH đã quan tâm đến công tác chăm lo đời sống của các thương bệnh binh.

Ông Bình khẳng định, đơn vị sẽ tiếp tục đảm bảo tốt nhất việc thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, điều trị và tổ chức điều dưỡng cho các thương bệnh binh, người có công. Đối với các thương bệnh binh, dù trong hoàn cảnh nào, họ cũng nỗ lực vượt qua, sống xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “thương binh tàn nhưng không phế”.

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất được thành lập trước năm 1975, sau đó được bàn giao cho Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quản lý, với nhiệm vụ nuôi dưỡng, điều trị thương bệnh binh nặng, thương bệnh binh tâm thần nặng mãn tính, điều dưỡng luân phiên cho người có công các tỉnh phía Nam. Từ ngày thành lập đến nay, Trung tâm đã nuôi dưỡng và điều trị hàng trăm lượt thương binh nặng và trong quá trình này đã giúp nhiều người hồi phục sức khỏe để về sinh sống tại gia đình.

Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị 58 thương bệnh binh, trong đó có nhiều thương bệnh binh bị tâm thần phân liệt, thương bệnh binh bị liệt, lao, đa vết thương. Hầu hết thương bệnh binh ở đây là những người lính trực tiếp chiến đấu ở các chiến trường B,C,K, biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc không may bị thương nặng, mất đi một phần cơ thể.

HUYỀN THANH
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Khó cải thiện tình trạng nhiều phương tiện lấn làn buýt nhanh BRT
TTTĐ - Mặc dù mức phạt lên tới 400.000 đồng đối với xe máy, 1.200.000 đồng đối với ô tô khi người tham gia gia thông có hành vi điều khiển...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Dịch chuyển để “hài hòa” lợi ích
TTTĐ - Với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, bên cạnh những tác động tích cực đến việc phát triển xây dựng các thành phố cũng sẽ kéo...