Bỉ mở trung tâm tiêm chủng tại các nhà ga tàu hỏa

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Từ ngày 13/9, trung tâm tiêm chủng đầu tiên trong số ba trung tâm mới tại các ga tàu chính của Brussels, Bỉ, đã chính thức hoạt động nhằm đẩy nhanh chiến dịch tiêm vắc xin ngừa Covid-19 ở nước này.

"Vũ khí" giúp Đan Mạch dỡ bỏ mọi hạn chế phòng chống dịch Thế giới sống chung với đại dịch Covid-19 như thế nào? Cảnh báo các triệu chứng mới ở bệnh nhân Covid-19 Phân vùng, khẩu trang, tiêm vắc-xin: Biện pháp tối ưu sống chung với Covid-19 Các nước bắt đầu năm học mới với nhiều biện pháp phòng dịch

Tại Brussels, Bỉ, tất cả mọi người, bao gồm du khách và những người đi qua các nhà ga, chưa có cơ hội được tiêm chủng đều có thể đến tiêm mà không cần hẹn trước. Kể từ đầu năm nay, Công ty Đường sắt quốc gia Bỉ cũng đã mở các trung tâm xét nghiệm ở các nhà ga.

Trước đó, hồi tháng 7, Bỉ đã triển khai mô hình tiêm chủng di động “xe buýt vắc-xin”, trong nỗ lực khuyến khích người dân tham gia tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19. Chiếc xe buýt này mỗi ngày sẽ hoạt động từ 10 - 17 giờ. Người muốn tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 chỉ cần đến xe buýt đăng ký mà không cần hẹn trước.

Theo thống kê của Tổng cục Y tế liên bang Bỉ, tính đến ngày 12/9, toàn bộ vùng thủ đô Brussels mới có hơn 50% dân số trưởng thành được tiêm đầy đủ 2 liều (hoặc 1 liều duy nhất) vaccine ngừa Covid-19.

Bỉ mở trung tâm tiêm chủng tại các nhà ga tàu hỏa (Ảnh: Belga)
Bỉ mở trung tâm tiêm chủng tại các nhà ga tàu hỏa (Ảnh: Belga)

Theo nghiên cứu mới nhất của Văn phòng Thống kê quốc gia Anh, khoảng 99% trường hợp tử vong do Covid-19 tại xứ Engalnad là những người chưa tiêm đủ vắc-xin.

Một khảo sát do Cục Kiểm soát Dịch bệnh (DDC) thuộc Bộ Y tế Thái Lan thực hiện cũng cho thấy kết quả tương tự. Theo đó, số người đã được tiêm chủng đầy đủ ở nước này tử vong vì dịch Covid-19 chỉ chiếm một phần rất nhỏ so với tỷ lệ những người chưa được tiêm phòng.

DDC đã theo dõi hồ sơ tiêm chủng của 13.637 trường hợp tử vong trên toàn quốc và phát hiện ra rằng 1.967 người trong số đó, tương đương 14,4%, đã được tiêm liều vắc-xin ngừa Covid-19 đầu tiên.

Cuộc khảo sát cho thấy có 107 trường hợp tử vong ở những người đã tiêm hai liều, chỉ chiếm 0,8% tổng số, trong khi 8.803 trường hợp tử vong, tương đương 64,6%, là những người chưa được tiêm phòng.

Hà Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Singapore áp dụng hình thức điều trị tại nhà cho người đã tiêm vắc xin

Singapore áp dụng hình thức điều trị tại nhà cho người đã tiêm vắc xin

TTTĐ - Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết hầu hết những người dân đã được tiêm chủng khi mắc Covid-19 sẽ được điều trị tại nhà. Mô hình quản lý chăm sóc này sẽ áp dụng cho những người từ 12 đến 50 tuổi đã tiêm chủng đầy đủ, không có hoặc có triệu chứng nhẹ và không có các bệnh hoặc tình trạng bệnh nghiêm trọng.
Singapore triển khai tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm người cao tuổi

Singapore triển khai tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm người cao tuổi

TTTĐ - Singapore đã khởi động chương trình tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 trên toàn quốc cho khoảng hơn 3.000 công dân cao tuổi. Trong một bài viết được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore Ong Ye Kung cho biết hơn 12.000 người cao tuổi đã đặt lịch hẹn để tiêm liều nhắc lại.
Tựu trường mùa dịch và lời khuyên từ các chuyên gia của Đại học Monash

Tựu trường mùa dịch và lời khuyên từ các chuyên gia của Đại học Monash

TTTĐ - Covid-19 đã gây ra sự gián đoạn giáo dục sâu sắc trên toàn cầu, dẫn đến việc các trường học trên toàn thế giới phải chuyển sang phương pháp giảng dạy trực tuyến và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, việc chuyển đổi đột ngột sang hình thức học trực tuyến đã gây ra nhiều trở ngại, bao gồm khó khăn trong việc hỗ trợ giáo dục, thiếu tương tác trực tiếp và hạn chế trong việc tiếp cận công nghệ.
Tin khác
[Xem thêm]
Dấu ấn Angela Merkel

Dấu ấn Angela Merkel

TTTĐ - Cuộc bầu cử Quốc hội của Đức sẽ diễn ra vào ngày 26/9 tới. Sau cuộc bầu cử Quốc hội này, Thủ tướng Angela Merkel sẽ rút khỏi vai trò là người chèo lái nền kinh tế lớn nhất Châu Âu sau 16 năm cầm quyền.
Singapore tổ chức diễn đàn về tương lai ngành Du lịch

Singapore tổ chức diễn đàn về tương lai ngành Du lịch

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động diễn đàn SingapoReimagine Global Conversations. Đây là chuỗi diễn đàn phác họa những trải nghiệm du lịch và mô hình kinh doanh mới, cũng như cách thức ngành Du lịch cải tiến và thích ứng với tương lai thông qua phần đối thoại của các diễn giả đến từ nhiều lĩnh vực chuyên môn và vị trí địa lý khác nhau.
Hành trình 44 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc

Hành trình 44 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc

TTTĐ - Kể từ khi lá quốc kỳ Việt Nam được kéo lên tại trụ sở Liên hợp quốc (20/9/1977) - tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh, mối quan hệ Việt Nam với LHQ ngày càng phát triển. Việt Nam đã luôn là thành viên tích cực, chủ động trong các hoạt động của tổ chức này.
Chỉ 0,8% người tiêm vắc-xin của Cuba nhiễm Covid-19

Chỉ 0,8% người tiêm vắc-xin của Cuba nhiễm Covid-19

TTTĐ - Abdala là vắc-xin ngừa Covid-19 nội địa đầu tiên được Cuba cấp phép sử dụng khẩn cấp vào hồi đầu tháng 7 tại nước này, đưa Cuba trở thành quốc gia Mỹ - Latinh đầu tiên phát triển thành công vắc-xin ngừa Covid-19, với hiệu quả phòng bệnh được chứng minh đạt 92,28%.
Singapore đang áp dụng các biện pháp an toàn kiểm soát sự lây lan của Covid-19

Singapore đang áp dụng các biện pháp an toàn kiểm soát sự lây lan của Covid-19

TTTĐ - Singapore đã cập nhật các biện pháp an toàn nhằm kiểm soát sự lây lan của Covid-19 trong bối cảnh Đảo quốc ghi nhận 1.200 ca nhiễm Covid-19 mới trong tuần. Bộ trưởng Tài chính Singapore Lawrence Wong cho biết sẽ đẩy mạnh tiêm chủng và có biện pháp giảm lây lan mà không phải quay lại tình trạng cảnh giác tăng cao hoặc phong tỏa.
Xem phiên bản di động