Quốc Oai (Hà Nội)

Bí thư Đảng ủy xã trần tình về phát ngôn không đúng mực do mâu thuẫn buôn bán lan

Bạn đọc -
In bài viết

TTTĐ - Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Liệp (Quốc Oai, Hà Nội) thừa nhận đã nhắn tin với ngôn ngữ không đúng mực cho người khác khi phát sinh mâu thuẫn trong buôn bán lan song cho rằng đó chỉ là việc làm trong lúc nóng giận.

Góp phần lan tỏa giá trị của các bài đồng dao, ca dao Quốc Oai sẽ giải tỏa dứt điểm lò gạch sai phép trong tháng 11 Huyện đoàn Quốc Oai có tân Phó Bí thư nhiệm kỳ 2017 - 2022

Từ một giao dịch hoa lan không thành...

Mấy ngày vừa qua xôn xao thông tin liên quan đến việc ông Phí Minh Tấn (Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội) bị tố cáo vì có những lời lẽ nặng nề, thậm chí là đe dọa một người tại Thanh Hóa do những mâu thuẫn phát sinh trong lúc mua bán cây lan kiếm.

Bí thư Đảng ủy xã trần tình về phát ngôn không đúng mực do mâu thuẫn buôn bán lan
Ông Phí Minh Tấn trần tình xung quanh "tố cáo" phát ngôn không đúng mực khi phát sinh mâu thuẫn trong buôn bán lan

Sáng 14/10, phóng viên đã có cuộc trao đổi trực tiếp với ông Phí Minh Tấn để làm rõ tố cáo nói trên. Ông Tấn cho hay, khoảng 1 năm gần đây, sau thời gian làm việc tại công sở, ông bỏ nhiều công sức để chăm sóc các loại lan kiếm. Ban đầu, đối với ông Tấn, đó chỉ là thú chơi, dần dà, ông cũng giao dịch mua bán với những người trong cộng đồng đam mê lan kiếm.

Cuối tháng 8 vừa qua, ông Tấn thỏa thuận và thống nhất bán một cây lan cho ông Đoàn Hạnh (SN 1956, trú tại xã Long Anh, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) với giá 8,3 triệu đồng. Ông Hạnh đã chuyển tiền đặt cọc là 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo phản ánh của ông Hạnh, giò lan kiếm mà ông nhận được không đúng với hình ảnh, video như ông Tấn quảng cáo qua Zalo… Ông Hạnh gọi điện phản ánh và không đồng ý nhận hàng, yêu cầu ông Tấn trả lại số tiền đặt cọc.

"Khi xảy ra chuyện này, tôi đã nhiều lần giải thích với ông Hạnh rằng cây tôi chuyển cho ông ấy là hàng chuẩn, tất cả những người chơi lan kiếm đều có thể xác nhận nhưng ông ấy vẫn kiên quyết muốn tôi trả tiền cọc. Tôi yêu cầu ông ấy gửi trả cây rồi sẽ hoàn tiền cọc song ban đầu. Ông ấy không đồng ý và muốn tôi trả tiền rồi mới trả cây - nguyên tắc mua bán không ai làm như thế cả!", Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Liệp phân trần.

... đến những phát ngôn "không đúng mực"

Diễn biến vụ mua bán tưởng như đơn giản nói trên càng lúc càng trở nên phức tạp. Đôi bên bắt đầu nhắn tin qua lại với lời lẽ nặng nề. Ông Phí Minh Tấn bảo lưu quan điểm rằng ông Hạnh phải gửi trả cây lan kiếm rồi mới hoàn tiền cọc.

Cây lan kiếm trước khi được chuyển đi (trái) và cây lan kiếm có nhiều dấu vết hư hỏng khi nhận về (phải)
Cây lan kiếm trước khi được chuyển đi (trái) và cây lan kiếm có nhiều dấu vết hư hỏng khi nhận về (phải)

Đến ngày 4/9, vị khách hàng từ tỉnh Thanh Hóa gửi trả cây lan cho ông Tấn. Tuy nhiên, theo lời ông Tấn, cây lan đó đã bị hư hỏng, dập nát nhiều vị trí, không còn giá trị như ban đầu.

Ông Tấn cho hay: "Bản thân tôi là người chăm lan, yêu lan, nên rất bức xúc khi chứng kiến cây bị hỏng như thế. Giá trị thiệt hại về phía tôi lớn hơn nhiều so với khoản tiền cọc. Tôi nóng giận quá, nên đã nhắn tin trả lời ông Hạnh bằng ngôn ngữ không chuẩn mực. Tôi nhận lỗi là không kiểm soát được cảm xúc của bản thân và sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm".

Được biết, Huyện ủy Quốc Oai đã yêu cầu ông Phí Minh Tấn làm bản tường trình về sự việc nêu trên.

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chốt ngày cưỡng chế các công trình vi phạm tại Khu đô thị Thành phố giao lưu

Chốt ngày cưỡng chế các công trình vi phạm tại Khu đô thị Thành phố giao lưu

TTTĐ - UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa có công văn gửi các phòng ban chuyên môn và các đơn vị liên quan về việc phối hợp, hỗ trợ thực hiện kế hoạch tổ chức biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm hành chính về đất đai tại địa chỉ khu đất ven Hồ điều hòa thuộc Dự án Khu đô thị Thành phố giao lưu, phường Cổ Nhuế 1, quân Bắc Từ Liêm.
Ai đổ thải, phân lô các khu đất ngoài bãi đá sông Hồng?

Ai đổ thải, phân lô các khu đất ngoài bãi đá sông Hồng?

TTTĐ - Thời gian qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục nhận được phản ánh của bạn đọc về tình trạng đổ phế thải xây dựng, san lấp bờ sông, dựng rào phân lô ngoài bãi đá sông Hồng (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội). Dù sự việc đã được phản ánh, nhưng tình trạng đổ thải, san gạt đất bãi vẫn tiếp tục xảy ra.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 1: “Đại công trường” khai thác cát lậu phá nát hồ Biển Lạc

Bài 1: “Đại công trường” khai thác cát lậu phá nát hồ Biển Lạc

TTTĐ - "Điểm đen" hoạt động khai thác cát trái phép công khai cả ngày lẫn đêm ngay lòng hồ Biển Lạc (huyện Tánh Linh, Bình Thuận) vẫn ung dung tồn tại thời gian dài; Mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe tải trọng lớn rầm rộ ra vào bãi tập kết chở cát đi các tỉnh lân cận tiêu thụ... gây bức xúc dư luận xã hội, đặc biệt là người dân địa phương. Bất chấp chính quyền đã vào cuộc xử lý nhưng dường như “cát tặc” không e ngại...
Vụ Công ty TNHH Sơn Trường "cưỡng chế" tài sản của doanh nghiệp khác: Dấu hiệu hành vi phạm tội đã rõ

Vụ Công ty TNHH Sơn Trường "cưỡng chế" tài sản của doanh nghiệp khác: Dấu hiệu hành vi phạm tội đã rõ

TTTĐ - Thời gian qua, vụ việc Công ty TNHH Sơn Trường ngang nghiên “cưỡng chế” lấy đi nhiều tài sản của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kim khí Hải Phòng (Công ty Kim Khí) đã làm “nóng” dư luận. Ban Nội chính Thành ủy Hải Phòng đã có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm minh vụ việc.
Xem phiên bản di động