Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).

Gần 80.000 thí sinh Thủ đô được “tiếp sức” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 325.000 khẩu trang đạt chuẩn sẵn sàng "tiếp sức mùa thi" trong giai đoạn 2 Sẵn sàng hỗ trợ sĩ tử đạt kết quả cao kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Tại đây, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội ghi nhận sự nỗ lực, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm của các bạn tình nguyện viên và động viên đoàn viên, thanh niên tiếp tục làm tốt công việc.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt cũng ân cần dặn dò các bạn trẻ đặc biệt chú ý tới việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, cũng như nhắc nhở thí sinh và người nhà chú ý thực hiện các biện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”
Bí thư Thành đoàn Hà Nội ân cần thăm hỏi và động viên tình nguyện viên

Theo Bí thư Thành đoàn Hà Nội, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020 của Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố được chia làm hai giai đoạn. Chương trình được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT, được các nhà trường, gia đình và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Tiếp nối sự thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10, giai đoạn 2 được Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố triển khai tại tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12 và khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) cùng người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt tặng quà thanh niên tình nguyện tại điểm thi THCS Trưng Vương

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chương trình “Tiếp sức mùa thi” của Thành đoàn Hà Nội cũng có nhiều điểm khác so với những năm trước. Trong đó, tình nguyện viên tiếp tục tuyên truyền đến thí sinh và người nhà các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; Phối hợp với lực lượng y tế đo thân nhiệt, hỗ trợ nước rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn phụ huynh cách cài đặt ứng dụng Bluezone.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”
Bí thư Thành đoàn Hà Nội mong muốn tình nguyện viên tiếp tục nỗ lực làm tốt nhiệm vụ được giao

Bên cạnh đó, các điểm thi đều có cơ cấu đội hình tình nguyện phù hợp, tránh tụ tập đông người. Thành đoàn Hà Nội cũng xã hội hóa và phân bổ, trang bị gel rửa tay khô sát khuẩn tại 100% điểm thi phục vụ tình nguyện viên, thí sinh và người nhà; Yêu cầu lực lượng tình nguyện viên đeo găng tay y tế trong quá trình phát nước và các vật phẩm thiết yếu phục vụ thí sinh và người nhà; Đảm bảo 100% lực lượng tình nguyện viên đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách trong khi làm nhiệm vụ…

Trước đó, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tư vấn trực tuyến Tiếp sức mùa thi 2020” trên fanpage Thành đoàn Hà Nội và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội giúp thí sinh tự tin hơn khi bước vào kỳ thi.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Rộn ràng Vui Tết Trung thu HUBT 2020

Rộn ràng Vui Tết Trung thu HUBT 2020

TTTĐ - Vui Tết Trung thu HUBT 2020 rộn ràng, thu hút đông đảo các em nhỏ là con của cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ tham gia. Đây là sân chơi lý thú, ý nghĩa cho thiếu niên, nhi đồng.
Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

TTTĐ - Hội đồng Đội huyện Thanh Oai vừa tổ chức Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ năm 2020. Đại hội là dịp để tôn vinh những thầy cô và các em thiếu nhi xuất sắc, những tập thể tiêu biểu. đồng thời cũng là dịp để báo cáo những thành tích xuất sắc Hội đồng Đội huyện đã đạt được trong 5 năm qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Mang nước lên bản Vân Kiều

Mang nước lên bản Vân Kiều

TTTĐ - Trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020, tuổi trẻ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hoàn thành công trình nước sinh hoạt tặng đồng bào Vân Kiều, tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Các địa điểm hấp dẫn mùa Trung thu không thể bỏ qua

Các địa điểm hấp dẫn mùa Trung thu không thể bỏ qua

TTTĐ - Từ những ngày tháng 7 Âm lịch, không khí Trung thu đã tràn về khắp mọi nẻo đường. Mọi con phố đều đặt nhiều sạp bánh Trung thu, báo hiệu một mùa trăng rằm tháng 8 nữa lại đến. Cùng Tuổi trẻ Thủ đô tìm hiểu một số điểm đi chơi Trung thu ở Hà Nội giúp bạn có những tấm ảnh “xịn sò”.
Xem phiên bản di động