Bí thư Thành đoàn Hải Phòng ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hải Phòng

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Đồng chí Đào Phú Thùy Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Phòng được tín nhiệm ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Đào Phú Thùy Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Phòng
Đồng chí Đào Phú Thùy Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Phòng
Tuổi trẻ Hải Phòng xung kích, chủ động chống “giặc Covid-19” Thành đoàn Hải Phòng khởi động Tháng Thanh niên năm 2021 Thành đoàn Hải Phòng hợp tác truyền thông với báo Tuổi trẻ Thủ đô Hải Phòng: Hơn 1.500 đoàn viên tham gia Ngày hội Tuổi trẻ

Đồng chí Đào Phú Thùy Dương sinh ngày 5/11/1982; Ngày vào Đảng 20/6/2002; Chức vụ, đơn vị công tác hiện nay: Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Phòng.

Đồng chí được giới thiệu về ứng cử tại đơn vị bầu cử số 10, gồm 30 xã, thị trấn thuộc huyện Vĩnh Bảo - vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hóa và cách mạng, giàu truyền thống hiếu học của dân tộc.

Trong Chương trình hành động, đồng chí Đào Phú Thùy Dương cho biết: “Được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XVI, tôi ý thức được sâu sắc rằng, đây vừa là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao trước cử tri thành phố nói chung, cử tri huyện Vĩnh Bảo nói riêng. Tôi hiểu rằng, đại biểu HĐND thành phố là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của Nhân dân. Chỉ khi nào mỗi người đại biểu Nhân dân làm tròn trọng trách của mình, chúng ta mới thực sự xây dựng được một Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.

Bản thân tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, cả hai bên nội - ngoại đều tham gia kháng chiến. Cha tôi là thương binh, cựu chiến binh từng chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị và có mặt trong đoàn quân giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Từ truyền thống ấy của gia đình, tôi luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của một người cán bộ, đảng viên trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương.

Nếu vinh dự được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố khóa XVI, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND với Chương trình hành động cụ thể như sau: Tích cực học tập, nâng cao trình độ, trau dồi kỹ năng lãnh đạo, quản lý, kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND; Tiếp tục rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng đạo đức, lối sống, xây dựng tác phong khiêm tốn, cầu thị, biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân, xứng đáng với niềm tin của cử tri thành phố;

Sâu sát cơ sở, giữ mối quan hệ chặt chẽ với cử tri và nhân dân; Thực hiện tốt các chương trình tiếp xúc cử tri; Tích cực đưa những phản ánh và nguyện vọng chính đáng của cử tri đến diễn đàn HĐND thành phố; Thực hiện tốt quyền chất vấn, trả lời chất vấn, quyền giám sát tại HĐND thành phố, nhất là những vấn đề liên quan đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân, liên quan tới thanh thiếu nhi thành phố; Sát sao trong việc kiểm tra, đôn đốc, giám sát các cơ quan, đơn vị liên quan của thành phố để giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Cùng các đại biểu HĐND thảo luận và quyết định những vấn đề quan trọng của thành phố; Chủ động phát huy vai trò kết nối với các địa phương, đơn vị liên quan để tranh thủ các nguồn lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Vĩnh Bảo.

Tôi rất quan tâm tới vấn đề chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn, khi chúng ta đã hoàn thành các mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, nhất là các tiêu chí về hạ tầng cơ sở, để khoảng cách về thu nhập và chất lượng cuộc sống giữa khu vực nông thôn và khu vực đô thị ngày càng được thu hẹp.

Tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu để tham mưu cho thành phố các cơ chế, chính sách về đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ tín dụng ưu đãi, tạo điều kiện để các mô hình nông nghiệp công nghệ cao được đầu tư phát triển.

Bên cạnh đó, tôi sẽ cùng các đại biểu tích cực tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền huyện Vĩnh Bảo quan tâm triển khai các giải pháp để đến năm 2025, huyện hoàn thành chỉ tiêu 100% người dân tham gia bảo hiểm y tế, 100% các hộ gia đình được sử dụng nước sạch đạt tiêu chuẩn, như tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Với cương vị Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố, tôi đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ. Tôi hiểu rằng, đây cũng là trăn trở của không ít các bác, các đồng chí cán bộ, đảng viên đi trước; Có những trăn trở về hoài bão, lý tưởng sống của một bộ phận thanh niên hiện nay; Có những lo lắng về tình trạng thanh niên mắc tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật; Song cũng có cả những tin tưởng, kì vọng vào thế hệ thanh niên hôm nay.

Chính vì vậy, trong công tác tuyên truyền, giáo dục, tôi sẽ cùng tập thể Ban Thường vụ Thành đoàn tiếp tục kiên trì quan điểm, xác định công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức Đoàn.

Tổ chức Đoàn các cấp sẽ không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, ngày càng tiếp cận gần hơn với nhu cầu, thị hiếu và nguyện vọng của thanh niên. Trong đó, đặc biệt quan tâm chăm lo những nhu cầu chính đáng của đoàn viên thanh niên, đó là nhu cầu về học tập, nghề nghiệp, việc làm và vui chơi, giải trí.

Các cấp bộ Đoàn sẽ tiếp tục đề xuất, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền thành phố quan tâm đầu tư hơn nữa các thiết chế văn hóa cho thanh thiếu nhi, nhất là ở địa bàn nông thôn; Đưa thanh niên vào các sinh hoạt văn hóa lành mạnh, góp phần phòng tránh tệ nạn xã hội, xây dựng ý thức chấp hành pháp luật trong thanh niên.

Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên thành phố cũng dành nhiều hơn nữa nguồn lực cho công tác chăm lo, bảo vệ thiếu niên nhi đồng, nhất là phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Đoàn trước những vụ việc xâm hại trẻ em, tình trạng bạo lực học đường, tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước ngày càng diễn biến phức tạp.

Với những kiến thức và kinh nghiệm bước đầu của mình, Chương trình hành động của cá nhân tôi rất mong nhận được sự đồng tình, nhất trí và đóng góp ý kiến của đông đảo cử tri. Bản thân tôi nói riêng, các đại biểu trẻ nói chung luôn mong được đón nhận những tình cảm, sự chia sẻ, tin tưởng, bao dung, ủng hộ của các bác, các đồng chí, của đông đảo cử tri huyện nhà, để chúng tôi tiếp tục có cơ hội được rèn luyện, được cống hiến và trưởng thành, đóng góp sức mình cho sự nghiệp xây dựng huyện Vĩnh Bảo ngày càng văn minh, giàu đẹp, xây dựng thành phố Hải Phòng ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Sự tín nhiệm của các cử tri sẽ là tiền đề vô cùng quan trọng để tôi có cơ hội được hiện thực hóa Chương trình hành động của mình”.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…
“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

TTTĐ - Tham gia công tác Đoàn từ những năm tháng là sinh viên, hoạt động nào cô gái Trần Thu Hoài cũng nhiệt tình tham gia. Nhờ nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt nhiều thành tích, Hoài được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên phường Yên Phụ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

TTTĐ - Thành đoàn Phúc Yên đã phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng và cắm các biển cảnh báo xung quanh các khu vực nước sâu nguy hiểm trên địa bàn xã Ngọc Thanh, nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em.
Tin khác
[Xem thêm]
“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

TTTĐ - Trước tình hình nhiều em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố không có đủ thiết bị học tập trực tuyến, ngày 19/10, Thành đoàn Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tiếp tục tổ chức thăm và trao tặng máy tính cho các em thiếu nhi tại huyện Thanh Trì.
Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

TTTĐ - Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một trong những ngày lễ quan trọng tại Việt Nam. Năm nay, dù dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và hoạt động của người dân nhưng không vì thế mà không khí của ngày này mất đi. Đâu đó giữa cuộc sống hối hả, những câu chuyện đầy ý nghĩa trong những ngày này vẫn đang được viết tiếp bởi những người dân Việt Nam nghĩa tình.
Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

TTTĐ - Sáng 17/10, Hội nghị Ban thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 17, khóa XI được tổ chức tại Hà Nội. Các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị.
9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

TTTĐ - Nhóm nghiên cứu gồm bốn chàng trai ở độ tuổi 9X, đến từ Đà Nẵng cùng nhau thiết kế máy chế biến thực phẩm dư thừa. Chiếc máy này có thể xử lý thức ăn và phế phẩm nông nghiệp thải ra môi trường, tạo nguồn thức ăn sạch cho lợn, giảm thiểu thiệt hại kinh tế cho người nông dân…
Xem phiên bản di động