
Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công
TTTĐ - Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng nay (25/7), đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, tặng quà tri ân thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng đang được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (xã Viên An, huyện Ứng Hoà).
Tuổi trẻ Hoàn Kiếm nguyện sống xứng đáng với thế hệ cha anh Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ Tri ân những người đã hiến dâng tuổi xuân cho đất nước |
![]() |
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tặng quà thân nhân liệt sĩ, người có công đang được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội |
Cùng đi có: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành và huyện Ứng Hòa.
Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc thường xuyên 46 đối tượng chính sách, trong đó có 5 mẹ liệt sĩ, 27 vợ liệt sĩ, 2 thương binh, 8 con liệt sĩ và 4 người có công. 83% trong số đó là người cao tuổi.
Các đối tượng đang nuôi dưỡng tại Trung tâm đang được hưởng 2 mức trợ cấp hằng tháng, gồm: 1.624.000 đồng/tháng tiền tuất liệt sĩ và tuất liệt sĩ hưởng định suất nuôi dưỡng là 2.923.000 đồng/tháng. Ngoài ra, mỗi đối tượng còn được UBND thành phố hỗ trợ tiền ăn 700.000 đồng/tháng.
![]() |
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tặng quà thân nhân liệt sĩ, người có công đang được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội |
Đi thăm, kiểm tra điều kiện ăn ở, sinh hoạt của thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công tại Trung tâm, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng khi thấy các mẹ, các bác, các cô, chú đang được chăm sóc tốt, mạnh khoẻ và tinh thần phấn khởi.
Bí thư Thành ủy trân trọng cảm ơn những công lao, đóng góp, hy sinh của thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; đồng thời cho biết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn xác định quan tâm, chăm sóc thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu.
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, thành phố Hà Nội đã chuyển 345.152 suất quà với tổng số tiền gần 149,6 tỷ đồng đến các gia đình chính sách theo đúng quy định. Toàn thành phố cũng đã tặng 3.604 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” với kinh phí trên 4,2 tỷ đồng cho gia đình chính sách; Tu sửa, nâng cấp 70 công trình ghi công liệt sỹ, với kinh phí trên 44,3 tỷ đồng; Trích ngân sách địa phương và vận động xã hội hóa tu sửa, nâng cấp 304 nhà ở cho người có công với cách mạng, kinh phí trên 11,8 tỷ đồng...
![]() |
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao quà cho gia đình người có công trên địa bàn huyện Ứng Hòa |
Trò chuyện với cán bộ, nhân viên nơi đây, Bí thư Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao đội ngũ cán bộ, công nhân viên Trung tâm đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ thành phố giao; Chăm sóc đầy đủ cả về vật chất và tinh thần đối với người có công.
Đồng chí Vương Đình Huệ đề nghị, Trung tâm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực cố gắng làm tốt hơn nữa nhiệm vụ. Đây không chỉ là trách nhiệm, mà còn là tình cảm, là niềm vinh dự được thay mặt Đảng, Nhà nước đền đáp công ơn của thương binh, thân nhân liệt sĩ. Đồng chí mong muốn, mỗi cán bộ, công nhân viên Trung tâm đều nhận thức sâu sắc ý nghĩa cao đẹp của công việc đang làm và coi người có công như người thân của mình.
Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã tặng quà cho thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công và cán bộ, công nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội. Đồng chí kính chúc các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và trường thọ.
![]() |
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa |
Cũng trong sáng 25/7, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và đoàn đã tới dự Chương trình Tri ân trao tặng quà cho gia đình người có công, trao xe đạp cho con em gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ TP Hà Nội tổ chức.
Tại chương trình, 30 suất quà với mỗi suất trị giá 1.200.000 đồng được trao tặng các gia đình chính sách, gia đình người có công; 50 chiếc xe đạp được trao tặng con em các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đặc biệt, phiên chợ Nhân đạo gồm 5 gian hàng nhu yếu phẩm cũng được tổ chức nhằm hỗ trợ những gia đình người có công, người có hoàn cảnh khó khăn khoảng 300 suất quà. Tổng giá trị các món quà được trao tại chương trình là hơn 200 triệu đồng.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Giao chỉ tiêu cao để tạo áp lực, động lực phát triển

Quyết tâm tạo bước đột phá ngay trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết

Lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết Ban liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, chúc Tết gia đình chính sách tại quận Ba Đình

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, tặng quà gia đình chính sách tại các huyện Thanh Trì, Thanh Oai

Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu ở mức cao nhất
Tin tức 15/01/2021 15:54

Đường phố Hà Nội trang trí rực rỡ chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Hướng tới Đại hội Đảng 15/01/2021 14:48

Hà Nội tổng kết công tác Hội phụ nữ, tặng quà Tết hội viên có hoàn cảnh khó khăn
Tin tức 15/01/2021 14:43

Thành lập Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội
Hướng tới Đại hội Đảng 15/01/2021 13:54

Hà Nội thông báo treo cờ Tổ quốc chào mừng các ngày lễ lớn
Tin tức 15/01/2021 12:16

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Giao chỉ tiêu cao để tạo áp lực, động lực phát triển
Instant Article (Facebook) 15/01/2021 17:26

Chính phủ yêu cầu kiểm tra, làm rõ việc tăng giá cước tàu biển và container
Tin tức 15/01/2021 12:10

Hà Nội xây dựng 3 kịch bản tăng trưởng năm 2021
Tin tức 15/01/2021 11:19

Quyết tâm tạo bước đột phá ngay trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết
Hướng tới Đại hội Đảng 15/01/2021 11:17

Hà Nội: Xử lý nghiêm người dân không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch
Tin tức 14/01/2021 20:38

Thủ tướng chỉ thị đảm bảo cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân
Tin tức 14/01/2021 20:29
Đọc nhiều
-
Quảng Nam: Người dân treo băng rôn phản đối Dự án Cầu Hưng - Lai Nghi
-
Nữ doanh nhân dùng 19 tài khoản thao túng giá cổ phiếu
-
Đà Nẵng: Đối tượng trốn truy nã trộm xe máy khi đến bệnh viện chăm mẹ
-
GS Đặng Hùng Võ: Khơi thông sông Cổ Cò – Gặt hái giá trị tăng thêm từ đất đai
-
Quảng Ngãi: Thêm nhiều cán bộ bị tố cáo trong vụ thi hành án dân sự tại Đức Phổ
Đáng chú ý
Rao vặt

Cơ hội trúng ngay vàng 9999 khi mua Nước Trái cây Pushmax

Hải Phòng: Khai trương cửa hàng nhân sâm Tuấn Tú 74 Văn Cao

Lý do bất động sản Nam Phú Quốc hot nhất thị trường địa ốc 2020?

Hòa Bình trúng thầu 4 dự án mới trị giá hơn 1.000 tỷ đồng

Melinh PLAZA Yên Bái: Cơ hội đầu tư sinh lời tại thành phố Yên Bái
