Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm, chúc Tết cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự


Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSHS cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự có tổng số 332 cán bộ, chiến sỹ, chia làm 12 đội nghiệp vụ. Trong năm 2017, Phòng CSHS đã điều tra khám phá hàng trăm vụ án, bắt giữ hàng trăm đối tượng. Tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt trên 80%, trọng án 100%. Nhiều băng, ổ nhóm tội phạm cộm cán, liên tỉnh, xuyên quốc gia cũng đã bị Phòng CSHS phát hiện, triệt xóa...


Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Phòng Cảnh sát hình sự đã xây dựng kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn tại các điểm bắn pháo hoa, các điểm văn hóa nghệ thuật, hội chợ Xuân cùng các điểm văn hóa tín ngưỡng, đặc biệt là các nhà ga, bến xe, các trục giao thông để đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết vui tươi, an toàn.

Bày tỏ vui mừng khi đến thăm, chúc Tết cán bộ chiến sĩ Phòng CSHS và đặc biệt biểu dương và đánh giá cao kết quả Phòng CSHS đã đạt được trong năm 2017, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, những đóng góp của Phòng CSHS là hết sức to lớn trong quá trình phát triển của Thủ đô.

Là đơn vị có truyền thống Anh hùng, 3 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, những năm qua, cùng với kết quả về điều tra, khám phá án hình sự và các vụ trọng án, Phòng CSHS đã triệt phá được 70 ổ nhóm tội phạm, đồng thời, bổ sung được 59 đối tượng trọng điểm vào diện theo dõi, giám sát, từ đó cho thấy Phòng Cảnh sát hình sự đã bám sát tình hình, chủ động kế hoạch để kịp thời ngăn chặn các hành vi phạm tội.

Dự báo tình hình trong nước, khu vực và quốc tế sẽ có tác động đến đất nước và Thủ đô, đồng chí Bí thư Thành ủy nhận định sức ép đối với lực lượng CATP Hà Nội và Phòng CSHS sẽ ngày càng nặng nề. Do đó, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu Phòng CSHS cần thực hiện có hiệu quả những kế hoạch, phương án mà CATP Hà Nội triển khai; tập trung xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng cũng như quán triệt đến toàn thể cán bộ chiến sĩ những Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, Thành ủy về các mặt công tác.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng lưu ý Phòng CSHS cần tập trung thực hiện hiệu quả việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác, quản lý, truy bắt tội phạm. Đặc biệt, phòng CSHS phải là đơn vị đi đầu trong việc xây dựng hình ảnh người CAND hết lòng vì nhân dân phục vụ, xứng đáng là chỗ dựa bình yên, niềm tin cậy của Đảng, Nhà nước, Thành phố và nhân dân Thủ đô đã giao phó.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cảm ơn những nỗ lực, cố gắng, hi sinh của cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải gửi lời chúc mừng năm mới tới các đồng chí và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, thành công.
 
Tú Linh
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899