Thứ ba 24/05/2022 06:36 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh tri ân Bệnh viện Chợ Rẫy

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đến thăm đường hoa Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, ông đã tự tay viết hai chữ "Tri ân" tặng Giám đốc bệnh viện.

Một năm biến động nhưng đầy kiên cường, bất khuất Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và chúc Tết tại TP Hồ Chí Minh Hoa xuân khoe sắc trên đường phố TP Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh tăng nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2022
Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đến thăm đường hoa bệnh viện Chợ Rẫy
Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đến thăm đường hoa Bệnh viện Chợ Rẫy

Ngày 26/1, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, y - bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy. Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã chúc cán bộ, nhân viên y tế, công nhân viên, người lao động của Bệnh viện Chợ Rẫy luôn mạnh khỏe, tiếp tục có thêm niềm tin, nghị lực để hoàn thành sứ mệnh của người thầy thuốc.

Ông cũng gửi lời cảm ơn cán bộ, nhân viên y tế, công nhân viên của bệnh viện thời gian qua đã sát cánh cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hồ Chí Minh chiến đấu phòng chống dịch COVID-19.

Theo Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh, đội ngũ y - bác sĩ đã hy sinh, dấn thân vượt qua thử thách để cứu được nhiều người bệnh.

Chia sẻ về công tác phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Văn Nên cho biết, qua hơn 150 ngày cao điểm chống dịch và hơn 120 ngày thực hiện biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, đến nay TP Hồ Chí Minh đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

“Giờ đây đã thấy bầu không khí từ bệnh viện đến ngoài xã hội, mọi người chuẩn bị đón xuân, đón Tết. Trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy và các chiến sỹ áo trắng bằng tình yêu nước, trái tim và tinh thần trách nhiệm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm lo cho bệnh nhân” - Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đánh giá.

Tại đây, Bí thư Nguyễn Văn Nên trao tận tay hai chữ "Tri ân" cho bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Đồng thời gửi gắm, Tết năm nay, thành phố thực hiện chủ đề là Tết tri ân, vì vậy Bệnh viện Chợ Rẫy cần rà soát, quan tâm chăm lo, tri ân cho các bộ phận của đơn vị. Cùng với đó, bệnh viện cần tiếp tục có những đổi mới, sáng tạo trong công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh tri ân Bệnh viện Chợ Rẫy
Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh tri ân Bệnh viện Chợ Rẫy
Bí thư Nguyễn Văn Nên trao tận tay hai chữ "Tri ân" cho bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên chúc cán bộ, nhân viên y tế, công nhân viên, người lao động của Bệnh viện Chợ Rẫy luôn mạnh khỏe, tiếp tục có thêm niềm tin, nghị lực để hoàn thành sứ mệnh của người thầy thuốc mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó.

Trong ngày khai mạc, Đường hoa Tết tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã thu hút khá đông nhân viên y tế, thân nhân và người bệnh đến chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Đặc biệt, Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã phối hợp với tổ chức Help Potrait để chụp hình và rửa ảnh tặng cho người bệnh tại chỗ. Bệnh viện cũng tổ chức tặng 170 phần quà gửi đến các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu của bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, người bệnh không được đi khám thường xuyên nên lượng bệnh nhân ở lại nội trú năm nay cao hơn những năm trước. Đường hoa được tổ chức với mong muốn làm vơi bớt nỗi đau do bệnh tật, nhớ nhà của bệnh nhân, mong bà con có một cái Tết đầm ấm, vui tươi giống như ở nhà mình.

Theo bác sĩ Nguyễn Tri Thức, năm 2022, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục mục tiêu “2 trong 1”, trong đó vừa chăm sóc bệnh nhân COVID-19 vừa chăm sóc bệnh nhân thông thường; Bảo đảm bệnh nhân đang điều trị không bị lây nhiễm COVID-19 trong bệnh viện và bảo đảm sự an toàn của bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy…

Nguyên Pháp
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường thanh tra, thu hồi nợ đọng BHXH để bảo vệ quyền lợi người lao động

Tăng cường thanh tra, thu hồi nợ đọng BHXH để bảo vệ quyền lợi người lao động

TTTĐ - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và Giám đốc BHXH thành phố đã ký kế hoạch liên ngành số 1911/KHLN-CA-BHXH về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Lấy ý kiến công nhân, người lao động về hàng loạt vấn đề quan trọng

Lấy ý kiến công nhân, người lao động về hàng loạt vấn đề quan trọng

TTTĐ - Để chuẩn bị nội dung chương trình đối thoại, gặp gỡ giữa công nhân với Thủ tướng Chính phủ về chủ đề: “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị, từ nay đến ngày 21/5, các liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn cả nước tổng hợp đề xuất, kiến nghị của công nhân, người lao động.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội đảm bảo các mục tiêu giải quyết việc làm cho người lao động

Hà Nội đảm bảo các mục tiêu giải quyết việc làm cho người lao động

TTTĐ - Từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công 23 phiên giao dịch việc làm với 746 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, tạo việc làm cho 74.200 lao động, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2021. Qua đó đảm bảo được các mục tiêu về giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19.
Doanh nghiệp không khám sức khỏe cho người lao động có thể bị xử phạt đến 75 triệu đồng

Doanh nghiệp không khám sức khỏe cho người lao động có thể bị xử phạt đến 75 triệu đồng

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát, trở lại cuộc sống bình thường mới, việc thực thi các chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế, hợp đồng lao động... là những vấn đề cấp bách, thiết thực được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đặc biệt quan tâm.
Chuyển đổi số trong lĩnh vực BHYT đem lại nhiều lợi ích thiết thực

Chuyển đổi số trong lĩnh vực BHYT đem lại nhiều lợi ích thiết thực

TTTĐ - Chuyển đổi số trong lĩnh vực BHYT được xem là nhiệm vụ then chốt của ngành BHXH Việt Nam trong giai đoạn vừa qua. Do đó, toàn ngành đã tăng cường phối hợp với các bộ, ngành có liên quan triển khai nhiều giải pháp chuyển đổi số, nhờ đó, đã gặt hái được những thành công bước đầu.
Hà Nội quyết tâm đạt tỷ lệ bao phủ về BHXH, BHYT toàn dân

Hà Nội quyết tâm đạt tỷ lệ bao phủ về BHXH, BHYT toàn dân

TTTĐ - Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, sáng 8/5, BHXH thành phố Hà Nội phối hợp với Bưu điện thành phố tổ chức Lễ ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Lễ ra quân được tổ chức tại trụ sở BHXH thành phố và 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.
Xem phiên bản di động