Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khảo sát thực hiện Quy chế cán bộ đoàn tại Hoàng Mai

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ – Ngày 7/5, đoàn công tác Trung ương Đoàn do đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm Trưởng đoàn có buổi làm việc khảo sát, đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Quy chế cán bộ đoàn tại quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khảo sát thực hiện Quy chế cán bộ đoàn tại Hoàng Mai

Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu tại hội nghị

Bài liên quan

Quận đoàn Hoàng Mai tặng quà thanh niên tình nguyện phục vụ tại khu cách ly

Thanh niên Hoàng Mai ra quân hỗ trợ phân luồng giao thông dịp nghỉ lễ 30/4

Quận đoàn Hoàng Mai thăm, tặng quà thanh niên tình nguyện

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Dự chương trình còn có đồng chí Nguyễn Đức Vinh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai; đại diện lãnh đạo các ban Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội.

Báo cáo đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Quy chế cán bộ đoàn, chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai cho biết: Qua 10 năm, chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn từ quận đến cơ sở đã không ngừng được nâng cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn của người cán bộ đoàn về phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị, kỹ năng công tác đoàn.

Toàn cảnh chương trình làm việc
Toàn cảnh chương trình làm việc

Thực hiện Quy chế cán bộ theo Quyết định 289 ngày 8 tháng 2 năm 2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp đã tập trung quan tâm hơn đến việc chăm lo quyền lợi chính trị cho cán bộ đoàn; tạo động lực điều kiện thuận lợi để cán bộ đoàn phát huy khả năng, sở trưởng, cống hiến để trưởng thành.

Ngoài kết quả đã đạt được vẫn còn tồn tại, hạn chế ở cấp cơ sở trong việc quy hoạch, sử dụng cán bộ đoàn và đề xuất kiến nghị các phương hướng tháo gỡ về mặt tuyển dụng, cơ chế, chính sách.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Vinh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của công tác cán bộ, trong đó có cán bộ đoàn; Xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp vững mạnh và có chất lượng là góp phần tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền.

Đặc biệt, việc làm tốt công tác cán bộ đoàn là bước chuẩn bị nhân sự quan trọng cho công tác cán bộ của hệ thống chính trị.

Đồng chí Nguyễn Đức Vinh đề nghị Ban Thường vụ Quận đoàn cần tập trung trong việc tìm kiếm, bồi dưỡng các “hạt nhân” là Bí thư, Phó bí thư đoàn cơ sở gắn với các tiêu chuẩn cụ thể trong Quy chế. Đặc biệt, cán bộ Đoàn hiện nay phải nâng cao hơn nữa tinh thần tự rèn luyện, học tập cả về chuyên môn và lý luận chính trị để đáp ứng được yêu cầu công việc trong tình hình mới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn đánh giá cao sự quan tâm của Quận ủy đối với công tác nâng cao lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ đoàn. Đây là nội dung không phải địa phương nào cũng thực hiện được; đồng thời cũng ghi nhận sự nỗ lực của Quận đoàn Hoàng Mai trong thực hiện Quy chế cán bộ đoàn.

Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn lưu ý, Ban Thường vụ Quận đoàn cần chủ động trong công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Quận ủy công tác quy hoạch nguồn, đào tạo và sử dụng cán bộ đoàn từ quận tới cơ sở; quan tâm trong việc tập huấn, đào tạo đối với cán bộ đoàn.

Quận đoàn cũng cần đổi mới nội dung phương thức hoạt động trong việc tạo nguồn thu hút cán bộ đoàn cơ sở; thường xuyên rà soát đối với các đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở đã nhiều năm công tác, chuẩn bị hết tuổi để phối hợp với cấp ủy cơ sở trong việc tìm “đầu ra” cho cán bộ đoàn; đa dạng hóa các loại hình hoạt động để phát huy sức sáng tạo trong thanh niên hiện nay.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Công an Đan Phượng đồng hành cùng người dân “vượt khó, vượt dịch”

Công an Đan Phượng đồng hành cùng người dân “vượt khó, vượt dịch”

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Đan Phượng (Hà Nội) càng trở nên vất vả hơn. Trước tình hình đó, nhằm đồng hành cùng người dân “vượt dịch”, Công an huyện Đan Phượng đã triển khai chương trình “Giúp đỡ người dân khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19".
Có một Hà Nội ấm áp tình người trong cuộc chiến chống đại dịch

Có một Hà Nội ấm áp tình người trong cuộc chiến chống đại dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, Hà Nội cùng với các tỉnh thành khác đang phải gồng mình, căng sức chống dịch. Tuy những khó khăn và ảnh hưởng từ dịch bệnh là rất lớn nhưng cũng đồng thời làm nổi bật lên tinh thần đoàn kết, đồng lòng chung sức và đầy nhân ái của người dân Thủ đô.
Vũ điệu sôi động “Covid ơi, nhanh đi đi” hút bạn trẻ Thủ đô

Vũ điệu sôi động “Covid ơi, nhanh đi đi” hút bạn trẻ Thủ đô

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã có nhiều cách làm sáng tạo trong tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Các bạn trẻ cover lại vũ điệu sôi nổi với mong muốn cổ vũ, lan tỏa tinh thần chống dịch tới đội ngũ tuyến đầu cũng như nhắc nhở mọi người hãy luôn thực hiện thông điệp 5K.
Trải nghiệm du lịch online mùa dịch cùng giới trẻ

Trải nghiệm du lịch online mùa dịch cùng giới trẻ

TTTĐ - Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, các hoạt động trong ngành Du lịch gần như tê liệt hoàn toàn, phần lớn nhân sự phải nghỉ việc hoặc chuyển nghề. Dù vậy, trong khó khăn và thách thức, nhiều người trẻ vẫn nỗ lực tìm kiếm cơ hội xây dựng nền tảng và hướng đi mới cùng ngành Du lịch.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Các chốt kiểm soát và tài xế đường dài nhận quà của cán bộ Đoàn

Hà Nội: Các chốt kiểm soát và tài xế đường dài nhận quà của cán bộ Đoàn

TTTĐ - Sáng 2/8, đoàn công tác Trung ương Đoàn do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn dẫn đầu đã thăm, động viên tình nguyện viên, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội. Đoàn cũng tặng quà các tài xế đường dài tại 2 chốt cửa ngõ Thủ đô.
Hà Nội: Người dân đồng lòng, quyết không để dịch bệnh lây lan

Hà Nội: Người dân đồng lòng, quyết không để dịch bệnh lây lan

TTTĐ - Làn sóng dịch Covid-19 tại Hà Nội và nhiều địa phương khác trên cả nước đang có nhiều diễn biến hết sức phức tạp. Công tác phòng, chống dịch bệnh luôn trong trạng thái sẵn sàng. Hơn lúc nào hết, người dân Hà Nội thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm, không để dịch bệnh lây lan.
Xem phiên bản di động