Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc trao tặng sách cho một số trường học trên địa bàn tỉnh

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 20/4, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc đã tới thăm, trao tặng sách các trường trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên; huyện Vĩnh Tường; huyện Yên Lạc nhân dịp Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8.

Vĩnh Phúc: Bắt giữ 50 đối tượng bốc đầu xe mô tô ở Tam ĐảoTuổi trẻ Phúc Yên (Vĩnh Phúc) trao tặng sách chào mừng 80 năm thành lập ĐộiVĩnh Phúc: Bế mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc năm 2021

Cùng đi gồm có đồng chí Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Huyến Giám đốc, Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên và các huyện: Vĩnh Tường, Yên Lạc.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng các đại biểu đọc sách với các em học sinh trường THCS Tam Hồng, Yên Lạc
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng các đại biểu đọc sách với các em học sinh trường THCS Tam Hồng, Yên Lạc

Những năm qua, cùng với tập trung đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy và học, các trường như: THCS Tô Hiệu, Tiểu học Đồng Tâm, Tiểu học thị trấn Vĩnh Tường, THCS Tam Hồng luôn quan tâm đến công tác thư viện dưới hình thức thư viện mở và phòng thư viện kết hợp với phòng đọc cho học sinh. Các nhà trường đã bố trí thủ thư túc trực hằng ngày, tạo thuận lợi nhất cho giáo viên, học sinh mượn sách, đọc sách; bố trí các tiết học trên thư viện hợp lý, bảo đảm mỗi lớp được học 1 tiết/tuần.

Với hàng trăm đầu sách, hàng nghìn bản sách về các ngành khoa học, sách về tri thức, kỹ năng sống, truyện tranh lịch sử, thư viện đã giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận với kho tàng tri thức nhân loại, nhận thức tốt hơn trong việc duy trì và phát triển văn hóa đọc, có tinh thần chia sẻ tri thức trong cộng đồng…

Tham quan và trao sách cho thư viện các trường, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn các nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học, đạt nhiều thành tích cao trong các năm học tới. Cùng với đó, truyền lửa đam mê đọc sách, khơi gợi hứng thú, năng lực tự học, tinh thần hiếu học, hình thành văn hóa đọc cho học sinh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao tặng sách cho thư viện trường THCS Tô Hiệu
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao tặng sách cho thư viện trường THCS Tô Hiệu

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo coi đây là nội dung rất quan trọng trong sự nghiệp giáo dục đào tạo, đặc biệt là giáo dục nhân cách con người. Cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, bố trí nguồn lực đầu tư để mỗi trường học trên địa bàn tỉnh đều có thư viện. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, huy động sự đóng góp của phụ huynh học sinh trong xây dựng thư viện và coi việc xây dựng thư viện là đầu tư cho giáo dục, đầu tư cho tương lai của con em mình.

Từng thầy giáo, cô giáo cần có phương pháp, cách làm cụ thể để đưa thư viện, đưa sách đến với học sinh, hình thành thói quen mong muốn được đến thư viện để đọc sách, gặp gỡ, trao đổi kiến thức của học sinh, cùng lan tỏa những câu chuyện hay về văn hóa, đạo đức, cách sống, cách ứng xử, hạn chế tới mức thấp nhất tệ nạn xã hội, những hành vi trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sinh viên ngành du lịch chật vật ra trường mùa dịch

Sinh viên ngành du lịch chật vật ra trường mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid -19 bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp khiến hàng ngàn sinh viên năm cuối các ngành dịch vụ, du lịch gặp khó. Đặc biệt là vấn đề khan hiếm việc làm khi hầu hết các hoạt động kinh doanh du lịch vẫn đóng băng.
Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thăm, gửi quà cho giáo viên, học sinh đang cách ly tập trung tại Trường THCS Hùng Vương

Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thăm, gửi quà cho giáo viên, học sinh đang cách ly tập trung tại Trường THCS Hùng Vương

TTTĐ - Sáng 14/5, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Văn Huyến cùng Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Vĩnh Phúc Hà Thị Kim Dung đã đến Trường THCS Hùng Vương - thành phố Phúc Yên, để thăm, động viên và gửi quà cho 53 học sinh, giáo viên đang thực hiện cách ly tập trung tại chỗ.
Tin khác
[Xem thêm]
Cô giáo quận Ba Đình làm hàng ngàn tấm chắn giọt bắn tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Cô giáo quận Ba Đình làm hàng ngàn tấm chắn giọt bắn tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và có nhiều diễn biến phức tạp, với phương châm "chống dịch như chống giặc", ngành Giáo dục quận Ba Đình (Hà Nội) đã kêu gọi cán bộ, giáo viên các nhà trường trên địa bàn quận tùy theo điều kiện của đơn vị làm tấm chắn giọt bắn tặng cán bộ y tế và Công an quận.
Xem phiên bản di động