Thứ ba 16/08/2022 07:03 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bí thư Trung ương Đoàn thăm, động viên gia đình các chiến sỹ công an hy sinh

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 4/8, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương cùng lãnh đạo Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm, động viên gia đình 3 cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy đã hy sinh khi tham gia chữa cháy tại quán karaoke số 231 phố Quan Hoa (quận Cầu Giấy) ngày 1/8.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm, tặng quà gia đình chính sách

Tại các gia đình, đoàn công tác đã dâng hương tưởng nhớ, tri ân sâu sắc trước tinh thần quả cảm, thể hiện trách nhiệm của người chiến sỹ Công an Nhân dân luôn hết mình vì Nhân dân, không sợ nguy hiểm đối với bản thân khi làm nhiệm vụ của các đồng chí: Thượng tá Đặng Anh Quân (Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy), Thượng úy Đỗ Đức Việt (cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Cầu Giấy, Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc (chiến sĩ nghĩa vụ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy).

Đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ chiến sỹ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
Đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ chiến sỹ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cũng gửi chia buồn sâu sắc đối với gia đình về sự mất mát hết sức lớn lao, mong gia đình hãy vượt qua mất mát, đau thương, sớm ổn định cuộc sống; Đồng thời bày tỏ xúc động, cảm phục tinh thần hành động dũng cảm, can trường của Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc đã không sợ nguy hiểm đối với bản thân khi làm nhiệm vụ tổ chức chữa cháy, hướng dẫn 8 người bị nạn thoát ra ngoài an toàn.

"Đây thực sự là những tấm gương, hành động dũng cảm, nghĩa hiệp cao cả để cán bộ, chiến sỹ trẻ hiện nay noi theo, là động lực rèn luyện, cống hiến đảm bảo cho Nhân dân yên bình, giữ trật tự an toàn xã hội", Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương động viên gia đình Thượng úy Đỗ Đức Việt đã hy sinh khi làm nhiệm vụ
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương động viên gia đình Thượng úy Đỗ Đức Việt đã hy sinh khi làm nhiệm vụ

Trung ương Đoàn cũng đã có quyết định số 280 ngày 2/8/2022 về việc truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho thượng úy Đỗ Đức Việt và hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc. (Thượng tá Đặng Anh Quân đã quá tuổi theo quy định). Lễ trao tặng Huy hiệu sẽ được tổ chức tại hễ truy điệu ngày 5/8/2022 ngay sau khi truy tặng Huân chương Chiến công Hạng Nhất và bằng Tổ quốc ghi công.

Trước đó, vào chiều 1/8, Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo xảy ra vụ cháy tại quán karaoke số 231 phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy. 10 xe chữa cháy, cùng hơn 60 cán bộ chiến sĩ đã được điều động đến hiện trường.

Với tinh thần dũng cảm, không quản ngại khó khăn nguy hiểm, 3 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy gồm: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng uý Đỗ Đức Việt và chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc đã triển khai tổ chức chữa cháy và hướng dẫn đưa 8 người ra ngoài an toàn; đồng thời, tiếp tục quay lại tìm kiếm cứu nạn cứu hộ.

Khi 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC lên tới tầng 4 thì các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong nhà sập xuống cầu thang bộ làm 3 cán bộ chiến sĩ hy sinh.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào

TTTĐ - Diễn ra từ ngày 13/8 đến ngày 10/9/2022, 50 học viên là những cán bộ chủ chốt của Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào sẽ tham gia tìm hiểu, trao đổi nhiều chuyên đề như: Đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tiếng Việt; Khái quát hệ thống chính trị ở Việt Nam…
Truyền lửa viết ước mơ cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

Truyền lửa viết ước mơ cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

TTTĐ - Với việc tổ chức trò chơi, diễn kịch, hướng dẫn làm đồ thủ công và tặng quà…, các bạn trẻ trong dự án AEGIS đã mang đến niềm vui cho trẻ em không may bị nhiễm chất độc da cam tại Làng trẻ Hữu Nghị (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội). Đặc biệt, qua các hoạt động các bạn trẻ đã truyền lửa, sự tự tin theo đuổi ước mơ cho trẻ em nơi đây.
Tin khác
[Xem thêm]
Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

TTTĐ - Hơn 210.000 hộ dân tại 34 tỉnh thành trên cả nước sẽ được hưởng lợi từ ánh sáng đèn đường năng lượng mặt trời tại khu vực sinh sống, thông qua chương trình Thắp sáng đường quê do Trung ương Đoàn và SABECO khởi xướng.
Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

TTTĐ - Nhằm nâng cao nhận thức và hành động để giảm thiểu tác động của rác thải đến môi trường, kiến tạo tương lai xanh, nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang phát động phong trào phân loại rác tại nguồn, tuần hoàn, tái chế chất thải trong các hộ gia đình, cá nhân.
Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

TTTĐ - Có công việc ổn định với mức thu nhập cao nhưng anh Bùi Văn Phúc (xã Nam Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội) lại quyết định từ bỏ về quê nuôi bò 3B. Quyết định này của anh khiến người thân phản đối, làng xóm xì xào…
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

TTTĐ - Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.
Xem phiên bản di động