Chủ nhật 03/03/2024 19:09 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - BIDV vừa trao văn bản hợp tác với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Standard Chartered (SCB) về thúc đẩy các hoạt động tài trợ xanh.

BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023 Ra mắt BIDV Open API - định hình dịch vụ tài chính tương lai BIDV và Viettel ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 - 2028 Công đoàn BIDV: Trung tâm đoàn kết, tập hợp sức mạnh của cả hệ thống

Ngày 1/12/2023, trong khuôn khổ Hội nghị Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch Đầu tư và các cơ quan bộ ngành liên quan, BIDV đã trao văn bản hợp tác với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Standard Chartered (SCB) về thúc đẩy các hoạt động tài trợ xanh, tài chính bền vững.

Tiếp nối những hợp tác thành công trong nhiều năm qua giữa BIDV và ADB nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện, số hóa hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, hai bên đã thống nhất nâng tầm hợp tác, ký kết và trao Bản Ghi nhớ hợp tác về thúc đẩy tín dụng xanh tại Hội nghị COP28.

Ông Lê Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc BIDV và bà Suzanne Gaboury – Vụ trưởng Vụ Nghiệp vụ Khu vực tư nhân của ADB trao Bản Ghi nhớ hợp tác về thúc đẩy tín dụng xanh, tài chính bền vững.
Ông Lê Ngọc Lâm - Tổng Giám đốc BIDV và bà Suzanne Gaboury - Vụ trưởng Vụ Nghiệp vụ Khu vực tư nhân của ADB trao Bản Ghi nhớ hợp tác về thúc đẩy tín dụng xanh, tài chính bền vững

Theo đó, Bản Ghi nhớ hợp tác giữa BIDV và ADB gồm các nội dung nhằm triển khai các hợp tác về tín dụng xanh giữa hai bên, góp phần hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế xanh của Việt Nam. Nội dung hợp tác trọng tâm của Bản Ghi nhớ bao gồm việc xem xét triển khai Khoản vay trung dài hạn trị giá 200 triệu USD, nhằm giúp BIDV tăng cường cho vay đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, áp dụng các mô hình hiệu quả năng lượng và nông nghiệp bền vững; chia sẻ kinh nghiệm và thông lệ tốt về triển khai và công bố thông tin tài chính khí hậu. Bản Ghi nhớ hợp tác đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa hai bên trong hành trình hỗ trợ Việt Nam hiện thực hóa cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Cũng trong khuôn khổ COP28, BIDV và Ngân hàng Standard Chartered đã trao Thỏa thuận khung Tài trợ thương mại Phát triển bền vững với tổng trị giá lên tới 100 triệu đô la Mỹ. Với cam kết này, Ngân hàng Standard Chartered sẽ thu xếp tài trợ cho các giao dịch nhập khẩu đáp ứng các tiêu chí xanh theo quy định tại Thỏa thuận, thông qua đó tăng cường khả năng tiếp cận tài chính xanh cho các khách hàng doanh nghiệp của BIDV.

Trong bối cảnh hoạt động xuất nhập khẩu luôn là điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng phát triển nền kinh tế, Thỏa thuận khung về tài trợ thương mại bền vững giữa BIDV và Ngân hàng Standard Chartered thông qua các hỗ trợ dành cho doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu đáp ứng các tiêu chí xanh sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch nền kinh tế Việt Nam theo hướng bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Ông Lê Ngọc Lâm - Tổng giám đốc BIDV và bà Michele Wee – Tổng Giám đốc Standard Chartered Bank Việt Nam trao Thỏa thuận khung Tài trợ thương mại Phát triển bền vững.
Ông Lê Ngọc Lâm - Tổng Giám đốc BIDV và bà Michele Wee - Tổng Giám đốc Standard Chartered Bank Việt Nam trao Thỏa thuận khung Tài trợ thương mại Phát triển bền vững

Hướng tới chiến lược toàn diện về phát triển bền vững, trong thời gian qua BIDV đã đạt được những bước tiến quan trọng trong tăng trưởng xanh và tài chính bền vững. Cụ thể, BIDV là Ngân hàng TMCP trong nước đầu tiên ban hành ‘Khung khoản vay bền vững’ và ‘Khung trái phiếu xanh’ theo các chuẩn mực quốc tế. Khung Trái phiếu xanh của BIDV được Tổ chức Đánh giá Tín nhiệm Moody’s đánh giá rất cao với mức xếp hạng SQS2.

Tháng 10/2023, BIDV đã phát hành thành công đợt trái phiếu xanh trị giá 2.500 tỷ đồng (khoảng hơn 100 triệu USD) để tài trợ cho các dự án hướng tới các mục tiêu bảo vệ môi trường. BIDV cũng là Ngân hàng tiên phong hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thúc đẩy tài chính xanh, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tại 30/9/2023, BIDV dẫn đầu thị trường về tín dụng xanh với 1.528 khách hàng và tổng dư nợ xanh đạt 2,98 tỷ USD.

Các sự kiện hợp tác giữa BIDV và các đối tác được diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu lớn nhất thế giới, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Chính phủ Việt Nam, theo đó tái khẳng định cam kết mạnh mẽ đối với phát triển bền vững của BIDV. Đồng thời, đây cũng là thông điệp của BIDV gửi tới cộng đồng trong nước và quốc tế về định hướng ưu tiên hợp tác với các đối tác để tích cực triển khai tài chính bền vững, đồng hành với Chính phủ Việt Nam trong nỗ lực hiện thực hóa các cam kết giảm phát thải, bảo vệ môi trường.

BIDVRUN - Dấu ấn 5 năm của những bước chạy nhân văn BIDVRUN - Dấu ấn 5 năm của những bước chạy nhân văn

TTTĐ - Sáng 12/11, gần 35.000 vận động viên đã cùng hưởng ứng lời kêu gọi của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển ...

THPT Việt Đức hợp tác cùng BIDV Quang Trung THPT Việt Đức hợp tác cùng BIDV Quang Trung

TTTĐ - Chiều 17/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa BIDV Quang Trung và Trường THPT Việt ...

Nhiều giáo viên hiện thực hóa “ước mơ” ô tô nhờ chương trình tri ân của VinFast Nhiều giáo viên hiện thực hóa “ước mơ” ô tô nhờ chương trình tri ân của VinFast

TTTĐ - Nhờ mức ưu đãi 3% cùng việc được hỗ trợ trả góp với lãi suất hợp lý, nhiều giáo viên trên cả nước ...

BIC dành 18.000 quà tặng khách hàng Bancassurance BIC dành 18.000 quà tặng khách hàng Bancassurance

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) (28/12/2005 - 28/12/2023), từ nay đến 28/12/2023, ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Chìa khóa” để khai thác tiềm năng năng lượng tái tạo

“Chìa khóa” để khai thác tiềm năng năng lượng tái tạo

TTTĐ - Đội ngũ Năng lượng tái tạo của RSK đang hướng sự chú ý đến khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) - nơi các chính phủ và các ngành công nghiệp đang ngày càng tập trung hơn vào lĩnh vực giúp họ đạt được các mục tiêu môi trường và tiếp tục hướng đến phát triển bền vững trong tương lai.
Công ty con của DRH Holdings bị ngưng sử dụng hóa đơn

Công ty con của DRH Holdings bị ngưng sử dụng hóa đơn

TTTĐ - Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Bình Đông - chủ đầu tư dự án Aurora Residences (Quận 8), đồng thời cũng là công ty con của DRH Holdings bị cưỡng chế ngưng sử dụng hóa đơn do chậm nộp thuế số tiền hơn 6 tỷ đồng. Trong khi đó, tình hình kinh doanh của DRH Holdings thời gian qua cũng liên tục "lao dốc".
Tin khác
[Xem thêm]
Đẩy mạnh hợp tác giữa Quảng Ninh và Quảng Tây (Trung Quốc)

Đẩy mạnh hợp tác giữa Quảng Ninh và Quảng Tây (Trung Quốc)

TTTĐ - Ngày 29/2, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc và Chương trình Gặp gỡ đầu xuân 2024 đã kết thúc tốt đẹp.
Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft mang trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft mang trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

TTTĐ - Tập đoàn Bảo hiểm FWD vừa thông báo mở rộng quan hệ hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến Trí tuệ Nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây đang là ưu tiên tại FWD.
Trợ lý OA OKVIP - Cơ hội việc làm đầu năm không thể bỏ qua

Trợ lý OA OKVIP - Cơ hội việc làm đầu năm không thể bỏ qua

TTTĐ - OKVIP tự hào giới thiệu vị trí Trợ lý OA, một cơ hội việc làm hấp dẫn và đầy thách thức dành cho những ứng viên tài năng và năng động. Đây không chỉ là một công việc, mà là cơ hội để bạn tham gia vào một tập đoàn đang trên đà phát triển, nơi năng lượng và sự sáng tạo được đánh giá cao.
ABBANK được vinh danh “top 10 nhà tuyển dụng yêu thích 2023”

ABBANK được vinh danh “top 10 nhà tuyển dụng yêu thích 2023”

TTTĐ - Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được bình chọn “Nhà tuyển dụng yêu thích 2023” thông qua khảo sát độc lập do CareerViet thực hiện và công bố. Cụ thể, ABBANK được vinh danh vị trí thứ 8 trong “Top 10 Nhà tuyển dụng được yêu thích” ngành Tài chính - Ngân hàng - Chứng khoán.