Thứ hai 30/01/2023 01:37 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết khi diễn biến dịch ở Hà Nội phức tạp

Sức khỏe -

TTTĐ - Dù nỗ lực phòng bệnh trong thời gian qua, tình hình dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội vẫn rất phức tạp. Một số ca diễn biến nặng, thậm chí tử vong.

Không lơ là, chủ quan, cần tập trung ngăn chặn đẩy lùi sớm nhất dịch sốt xuất huyết Số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục tăng mạnh trong tháng "cao điểm" Hà Nội: 100% cơ sở giáo dục quận Cầu Giấy tăng cường công tác phòng dịch

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) Hà Nội, trong tuần 43, toàn thành phố ghi nhận thêm 1.205 ca mắc sốt xuất huyết mới, giảm 15,1% so với tuần trước (1.420 ca).

Các bệnh nhân được phát hiện tại toàn bộ 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, số lượng lớn bệnh nhân được ghi nhận tại một số quận, huyện như Đan Phượng (144), Hoàng Mai (92), Thường Tín (91), Thanh Oai (87).

Điểm đáng lưu ý là Hà Nội tuần qua có thêm 3 trường hợp qua đời do mắc sốt xuất huyết tại Phú Xuyên, Hà Đông và Ba Đình.

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh, Bộ Y tế kêu gọi người dân mỗi tuần hãy dành 10 phút để diệt bọ gậy, lăng quăng và thực hiện 6 biện pháp phòng bệnh.

6 biện pháp phòng dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội
Phạm Mạnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đảm bảo dinh dưỡng, sức khoẻ cho trẻ dịp sau Tết

Đảm bảo dinh dưỡng, sức khoẻ cho trẻ dịp sau Tết

TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán, gia đình nào cũng chuẩn bị rất nhiều mứt, bánh kẹo, nước ngọt, đồ ăn chế biến sẵn... để ăn và mời khách. Đây cũng là dịp trẻ nhỏ được ăn "thả ga" những món khoái khẩu, thêm vào đó là việc di chuyển nhiều, giờ giấc sinh hoạt đảo lộn, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Tin khác

Hà Nội kiểm soát tốt dịch bệnh trong dịp Tết

Hà Nội kiểm soát tốt dịch bệnh trong dịp Tết

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong những ngày nghỉ Tết, hệ thống y tế dự phòng đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, nhân lực, cơ số phòng, chống dịch và chủ động tăng cường công tác giám sát dịch tại tất cả các tuyến.
813 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hoá trong 7 ngày nghỉ Tết Quý Mão

813 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hoá trong 7 ngày nghỉ Tết Quý Mão

TTTĐ - Theo thông tin của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), tính đến hết ngày 27/1 (tức mùng 6 Tết Quý Mão) đã có 813 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hoá, chiếm 0,2% trong tổng số khám, cấp cứu; 2 ca tử vong do ngộ độc thuốc trừ sâu.
Ca cấp cứu tai nạn giao thông do rượu bia giảm

Ca cấp cứu tai nạn giao thông do rượu bia giảm

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho biết trong 4 Tết Quý Mão (từ ngày mùng 1 đến mùng 4), tổng số bệnh nhân đến khám, cấp cứu là 521 trường hợp, trong đó số cấp cứu do tai nạn giao thông là 256 ca, trong đó có 64 ca chấn thương sọ não.
Xem phiên bản di động