Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai (Quảng Ninh): Tiếp nhận ngư dân gặp nạn

Xã hội -

TTTĐ - Chiều 7/7/2020, đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai (BĐBP tỉnh Quảng Ninh) tiếp nhận 5 ngư dân quê Thanh Hóa gặp nạn trên biển. Các ngư dân này đã được tàu Quang Anh GM (Đông Hòa, Phú Yên) cứu hộ vào ngày 6/7/2020.

bien phong cua khau cang hon gai quang ninh tiep nhan ngu dan gap nan

Bài liên quan

Bộ đội biên phòng Quảng Ninh giải cứu trẻ sơ sinh bị bán

14h chiều 7/7, tại cảng Cái Lân, đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai (BĐBP tỉnh Quảng Ninh) đã tiến hành tiếp nhận 5 ngư dân gặp nạn. Bên giao là ông Vũ Thanh Tường, thuyền trưởng tàu Quang Anh GM (Đông Hòa, Phú Yên) làm đại diện cùng sự chứng kiến của ông Nguyễn Mạnh Ước, Phó Giám đốc Cảng vụ Quảng Ninh.

bien phong cua khau cang hon gai quang ninh tiep nhan ngu dan gap nan

Trước đó, khoảng 2h ngày 6/7, trên vùng biển thuộc tỉnh Thanh Hóa, thuyền đánh cá của 5 ngư dân là anh Hoàng Văn Tư, Phạm Văn Thống, Hoàng Văn Chanh, Trần Văn Nhâm, Hoàng Văn Quý (cùng trú tại xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) gặp giông lốc gây lật thuyền. Các nạn nhân trên đã vật lộn, chống trả cơn sóng dữ suốt nhiều giờ. Tới lúc sức cùng lực kiệt, khoảng 8h cùng ngày, tàu Quang Anh GM (huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đi ngang qua đã cứu vớt được 5 nạn nhân.

bien phong cua khau cang hon gai quang ninh tiep nhan ngu dan gap nan

Hành trình của tàu Quang Anh GM phải đi đến cảng Cái Lân (Quảng Ninh) nên nhất thời tàu không thể đưa các nạn nhân về địa phương. Trước khi cập cảng Cái Lân, thuyền trưởng tàu Quang Anh GM đã thông báo cho Đồn Biên phòng cảng cửa khẩu Hòn Gai và Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I.

bien phong cua khau cang hon gai quang ninh tiep nhan ngu dan gap nan

Trung tá Nguyễn Thanh Hoàng, Chính trị viên Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai (BĐBP tỉnh Quảng Ninh) cho biết: "Chúng tôi đã tổ chức khám sức khỏe cho nạn nhân, tất cả đều ổn định. Chúng tôi đã thông báo cho phía gia đình, tặng các nạn nhân 1 thùng sữa và 1 triệu đồng để làm lộ phí trở về quê nhà".

Quang Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

siet chat quan ly kinh doanh quang cao thuoc la dien tu

Siết chặt quản lý kinh doanh, quảng cáo thuốc lá điện tử

TTTĐ - Thuốc lá điện tử gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân. Theo luật pháp hiện hành thì tất cả các sản phẩm thuốc lá điện tử đều bị cấm kinh doanh tại Việt Nam. Dù vậy, các điểm bán thuốc lá điện tử vẫn ngang nhiên được đặt công khai với mật độ dày đặc ở khắp các tỉnh thành, đặc biệt là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi trien khai cac cong tac chuan bi lap quy hoach thanh pho thoi ky 2021 2030

Hà Nội: Triển khai các công tác chuẩn bị lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030

TTTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2020 đã được phê duyệt; Kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 cấp huyện đã được phê duyệt; Chỉ tiêu sử dụng đất còn lại không có khả năng thực hiện tính đến ngày 31/12/2020.
xay dung nam tu liem tro thanh do thi dang song

Xây dựng Nam Từ Liêm trở thành ''đô thị đáng sống''

Hôm nay, 10-8, Đại hội đại biểu lần thứ II (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ quận Nam Từ Liêm bước vào ngày làm việc đầu tiên. Nhiệm kỳ qua, quận Nam Từ Liêm đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ để vươn lên trở thành trung tâm mới của Thủ đô. Bằng quyết tâm đổi mới, lựa chọn cách làm sáng tạo và tìm hướng đi phù hợp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Nam Từ Liêm đã và đang đưa các tiềm năng của quận ngày càng phát huy hiệu quả để hướng tới mục tiêu xây dựng "đô thị đáng sống".
vietnam airlines don nguoi viet ve nuoc tu quoc dao cyprus va saudi arabia

Vietnam Airlines đón người Việt về nước từ quốc đảo Cyprus và Saudi Arabia

TTTĐ - Các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài và Vietnam Airlines vừa thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên đến Cyprus và Saudi Arabia để đón gần 270 người Việt tại hai quốc gia này về nước. Đây là chuyến bay thứ hai của hàng không Việt Nam tới khu vực Trung Đông để đưa công dân hồi hương trong bối cảnh Việt Nam đang tạm dừng nhập cảnh và đóng cửa các đường bay quốc tế nhằm phòng, chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động