“Sing for life - Sing for love” tập 1

Biến tiếng hát thành sức mạnh, sẻ chia khó khăn trong dịch bệnh

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - “More than music”, hãy làm được nhiều hơn cả âm nhạc chúng ta dành cho nhau là thông điệp mà tập 1 của chương trình “Sing for life - Sing for love” - Hát để sẻ chia vừa diễn ra, gửi gắm đến mọi người.

Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia

TTTĐ - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Công ty Cổ ...

Qua số phát sóng đầu tiên, Ban tổ chức đã nhận được hơn 300 triệu đồng và quyên góp được 20.000 khẩu trang y tế N95 trao tới lực lượng tuyến đầu, người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

“Sing for life - Sing for love” là chương trình do Trung ương Hội LHTN Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Công ty Cổ phần Sáng tạo nghệ thuật và sự kiện Sun Bright tổ chức.

Diva Hồng Nhung tham gia chương trình
Diva Hồng Nhung tham gia chương trình

Với chủ đề của tập một “Phía trước là bầu trời”, chương trình muốn biến tiếng hát thành sức mạnh, cùng gắn kết trong bản hòa thanh ngợi ca cuộc sống, tôn vinh những việc làm có ích trong đời sống.

Nhạc sĩ Dương Cầm, Giám đốc âm nhạc của chương trình chia sẻ: “Đã gần một năm rồi, ban nhạc của chúng tôi chưa được bước lên sân khấu với hàng ngàn khán giả. Nhớ lắm, nhớ cảm giác được ngồi biểu diễn cho khán giả thưởng thức. Nên khi chương trình mời tham gia thì không có điều gì để tôi từ chối cả.

Tôi và anh em Background band rất vui được hát để sẻ chia” và đây cũng như là nghĩa vụ của một người nghệ sĩ vậy, phải đóng góp bằng tài năng, “cái chất” của mình, mang tình yêu, niềm vui đến với mọi người”.

Bảo Trâm hát tại chương trình
Ca sĩ Bảo Trâm hát tại chương trình

Diva Hồng Nhung và ekip cùng Background band đã mang đến sự kết nối âm nhạc mới mẻ đầy cảm xúc, khi ban nhạc chơi tại đầu cầu Hà Nội và ca sĩ hát ở đầu cầu Thành phố Hồ Chí Minh. Điều đó như một lời cảm ơn đến những người ở tuyến đầu và chia sẻ giá trị tích cực đến khán giả xem chương trình.

Diva Hồng Nhung bày tỏ: “Tất cả chúng ta dù ở thành phố nào của Việt Nam thì trong giai đoạn vừa qua đã phải làm quen với “bình thường mới” và hiện nay thì gia đình của Hồng Nhung cùng với bao nhiêu gia đình tại Thành phố Hồ Chí Minh - nơi được coi là “điểm nóng” nhất đã dần quen với việc giãn cách xã hội.

Tôi vẫn tiếp tục hát, thu âm và livestream. Đến với chương trình này, tôi xin được gửi lời cảm ơn cảm ơn ekip thực hiện đã sáng tạo và xây dựng một chương trình mà ở đó kết nối Hà Nội với tất cả các thành phố và địa điểm khác thông qua các điểm cầu, để đúng như tên gọi của chương trình “Sing for life - Sing for love” - Hát để sẻ chia, gửi gắm tình yêu”.

Thông tin ủng hộ chương trình
Thông tin ủng hộ chương trình, chung tay sẻ chia khó khăn cùng người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Tham gia chương trình có Hoàng Dũng và Bảo Trâm, những gương mặt trẻ âm nhạc tài năng, triển vọng. Họ đã thể hiện sức trẻ của mình và cá tính âm nhạc riêng, truyền đi những thông điệp tích cực trong âm nhạc: Sẻ chia cảm xúc - kết nối yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch.

Trong chương trình có ban nhạc chơi live ở trường quay, kết nối với các ca sĩ khắp mọi miền tổ quốc và nước ngoài. Không chỉ hát, những nghệ sĩ tham gia chương trình góp phần kết nối, sẻ chia những điều tốt đẹp và kêu gọi đóng góp dành cho các hoạt động hướng tới cộng đồng.

Sing for life - Sing for love” được diễn ra vào ngày thứ năm của tuần thứ hai và tuần thứ tư mỗi tháng trong năm 2021 trên nền tảng trực tuyến.

Toàn bộ số tiền gây quỹ được trong tập đầu tiên sẽ được gửi đến Quỹ “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và công khai dùng để mua các suất quà. Mỗi suất trị giá 250.000 đồng bao gồm nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì, đồ hộp, nước mắm, dầu ăn hoặc các nhu yếu phẩm phù hợp, trao tặng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

TTTĐ - Thành đoàn Phúc Yên đã phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng và cắm các biển cảnh báo xung quanh các khu vực nước sâu nguy hiểm trên địa bàn xã Ngọc Thanh, nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em.
“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

TTTĐ - Trước tình hình nhiều em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố không có đủ thiết bị học tập trực tuyến, ngày 19/10, Thành đoàn Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tiếp tục tổ chức thăm và trao tặng máy tính cho các em thiếu nhi tại huyện Thanh Trì.
Tin khác
[Xem thêm]
Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

TTTĐ - Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một trong những ngày lễ quan trọng tại Việt Nam. Năm nay, dù dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và hoạt động của người dân nhưng không vì thế mà không khí của ngày này mất đi. Đâu đó giữa cuộc sống hối hả, những câu chuyện đầy ý nghĩa trong những ngày này vẫn đang được viết tiếp bởi những người dân Việt Nam nghĩa tình.
Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

TTTĐ - Sáng 17/10, Hội nghị Ban thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 17, khóa XI được tổ chức tại Hà Nội. Các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị.
9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

TTTĐ - Nhóm nghiên cứu gồm bốn chàng trai ở độ tuổi 9X, đến từ Đà Nẵng cùng nhau thiết kế máy chế biến thực phẩm dư thừa. Chiếc máy này có thể xử lý thức ăn và phế phẩm nông nghiệp thải ra môi trường, tạo nguồn thức ăn sạch cho lợn, giảm thiểu thiệt hại kinh tế cho người nông dân…
Đoàn viên EVNHCMC được trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

Đoàn viên EVNHCMC được trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

TTTĐ - Chiều 15/10, tại Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP HCM đã tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TP HCM tiêu biểu năm 2021 của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên Tổng công ty.
Lò xử lý rác tại nhà của "ét-vê" 2K3

Lò xử lý rác tại nhà của "ét-vê" 2K3

TTTĐ - Bùi Thị Mai Thu là trưởng nhóm ý tưởng xây dựng mô hình thiết kế lò xử lý rác thải tại nhà bằng công nghệ lọc khí đốt qua nước vôi trong. Khi triển khai đề tài, cô và bạn đồng hành Nguyễn Hương Giang còn là học sinh trường THPT Lương Phú, tỉnh Thái Nguyên. Hiện hai bạn trẻ đều là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Thương mại (Hà Nội).
Xem phiên bản di động