Biến ước mơ thành hiện thực với cuốn sách "Tư duy của người giàu gốc Á"

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Cuốn sách "Tư duy của người giàu gốc Á" sẽ cung cấp những công cụ để loại bỏ những cái cớ và vượt qua những nỗi sợ hãi của bạn, để bạn có thể bắt đầu biến những ước mơ của mình thành hiện thực và trở thành con người bạn mong muốn.

Cuốn sách được tỉ phú Bill Gates khuyên đọc trong đại dịch Covid-19

"Nghĩ giàu và Làm giàu" không chỉ là cuốn sách thành công nhất của Napoleon Hill mà còn là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. 13 nguyên tắc thành công được giới thiệu trong cuốn sách phù hợp với tất cả mọi người và vẫn còn mang tính thời sự cho đến ngày nay.

Hiện nay đã có các phiên bản khác nhau dành cho người Mỹ Latinh, người Mỹ gốc Phi và nữ giới. Vậy thì tại sao lại không có một phiên bản đặc biệt dành cho người Châu Á? "Tư duy của người giàu gốc Á" ra đời chính là để đại diện cho một trong những nền văn hóa quan trọng nhất trên hành tinh này.

Biến ước mơ thành hiện thực với cuốn sách
Cuốn sách "Tư duy của người giàu gốc Á"

Trong số các nguyên tắc thành công của Napoleon Hill, niềm tin vào bản thân được ông đánh giá là quan trọng nhất, bởi phải có niềm tin rằng bạn sẽ thành công thì các nguyên tắc còn lại mới đem tới hiệu quả. Tác giả John Shin phân tích, văn hóa của người Châu Á lại thường tin nhiều vào may mắn, nhưng như ông cũng chỉ ra, niềm tin vào may mắn cũng là một dạng của niềm tin vào bản thân và vũ trụ, bởi may mắn sẽ chỉ tìm đến khi ta tin vào nó và nỗ lực theo đuổi nó.

Phần lớn người Châu Á, cả người Mỹ gốc Á, thường mang theo một vật tượng trưng cho may mắn bên mình là để biến niềm tin trở nên hữu hình, giúp họ kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình. Từ đó cho thấy, triết lý thành công của Napoleon Hill nếu chỉ nhìn từ bên ngoài, có thể ta sẽ thấy nó xung đột với các đặc điểm văn hóa của người Châu Á.

Biến ước mơ thành hiện thực với cuốn sách

Khi phân tích kĩ hơn, ta sẽ thấy rằng nó hoàn toàn áp dụng được cho nền văn hóa phương Đông, không hề mâu thuẫn mà thậm chí còn củng cố vững chắc cho nhau, bởi thành công sẽ không phân biệt sắc tộc, tôn giáo, hay nền tảng, mà nó sẽ đến với những người biết tin tưởng, khát khao và nỗ lực.

Tư duy của người giàu gốc Á sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về triết lý thành công của Napoleon Hill khi được áp dụng trong văn hóa của người Châu Á, để bạn có thể tự tin vận dụng những đặc điểm tôn giáo, văn hóa riêng biệt của người Châu Á trên con đường vươn tới thành công.

Cuốn sách đi theo trình tự nội dung của cuốn "Nghĩ giàu và Làm giàu" kinh điển. Mỗi chương bắt đầu bằng diễn giải hiện đại của tác giả về những điểm mấu chốt trong cuốn sách nổi tiếng của Napoleon Hill. Sau đó, tác giả chia sẻ những câu chuyện và ví dụ thành công từ các cuộc phỏng vấn của mình với những nhà lãnh đạo, những người thành công Châu Á và trên khắp thế giới liên quan tới mỗi một nguyên tắc về thành công cá nhân.

Tác giả kết nối những câu chuyện và ví dụ này với những luận điểm quan trọng của Hill trong phần tóm tắt trước khi để lại cho bạn những câu trích dẫn truyền cảm hứng từ những nhà lãnh đạo Châu Á đáng chú ý.

Biến ước mơ thành hiện thực với cuốn sách

Mỗi chương kết thúc bằng các bài tập và bước hành động để bạn có thể áp dụng những gì mình vừa học được, giúp bạn biến khao khát thành động lực tiến lên phía trước. Trong quá trình đọc, hãy ghi lại những suy nghĩ và ý tưởng của bạn, làm rõ mục tiêu và sắp xếp kế hoạch.

Bất kể nền tảng của bạn là gì, cuốn sách đều có sức mạnh thay đổi cuộc đời bạn. Thành công cá nhân của bạn vượt qua ranh giới về sắc tộc và văn hóa. Nếu bạn làm theo 13 nguyên tắc thành công cá nhân mà Napoleon Hill đã giới thiệu gần một thế kỷ trước, bạn sẽ thành công.

Tác giả John Shin là một doanh nhân người Mỹ gốc Hàn Quốc. Ông là nhà khởi nghiệp liên tục, nhà làm từ thiện, nhà sản xuất phim, tác giả, diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng. Ông đã khởi nghiệp hơn 26 công ty khác nhau và tất cả đều đã trở thành những doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la. Ông cũng là nhà sản xuất của bộ phim “Di sản nghĩ giàu làm giàu” được dựa trên cuốn sách nổi tiếng cùng tên của Napoleon Hill.
"Shoe books" - những câu chuyện nhân văn dành cho bé gái dịp Giáng sinh
Cuốn sách giúp cha mẹ đánh thức tố chất thiên tài của con Cuốn sách giúp cha mẹ đánh thức tố chất thiên tài của con
Giúp trẻ yêu lịch sử thế giới với Giúp trẻ yêu lịch sử thế giới với "Bách khoa thư về dòng thời gian của vạn vật"
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dàn sao Việt tưng bừng rộn rã trong đêm Táo quân Happy Women 2022

Dàn sao Việt tưng bừng rộn rã trong đêm Táo quân Happy Women 2022

TTTĐ - Chương trình "Táo quân Happy Women 2022" với sự xuất hiện của dàn sao Việt cùng nhìn lại chặng đường hoạt động và phát triển của mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network 2021 dưới góc độ hài hước, vui vẻ nhưng cũng rất sâu sắc, đem lại tiếng cười và cả những điều chiêm nghiệm cho người xem.
UNIQLO giới thiệu trải nghiệm đặc biệt UNIQLO Flower

UNIQLO giới thiệu trải nghiệm đặc biệt UNIQLO Flower

TTTĐ - Ngày 17/1, UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, công bố sẽ lần đầu tiên giới thiệu UNIQLO Flower (Cửa hàng hoa UNIQLO) đến các khách hàng tại Việt Nam, bắt đầu thử nghiệm với cửa hàng UNIQLO Đồng Khởi từ 21 - 31/1/2022, góp phần tạo nên trải nghiệm khách hàng độc đáo trong lĩnh vực bán lẻ thời trang hòa cùng không khí rộn ràng chào đón Tết Nguyên Đán 2022.
"Táo Quân tiền truyện, hậu truyện" thỏa mãn mong chờ của khán giả

"Táo Quân tiền truyện, hậu truyện" thỏa mãn mong chờ của khán giả

TTTĐ - “Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022” được phát sóng vào 20h00 đêm 29 Tết (tức 31/1/2022). Một phiên bản đầy đủ (uncut) sẽ được đăng tải trên các nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam như VTVGo, VTV Giải trí. Đặc biệt, một series "Táo Quân tiền truyện, hậu truyện" (gồm 6 số) sẽ được ra mắt trên VTVgo bắt đầu từ ngày 27/1/2022, hứa hẹn mang lại nhiều góc nhìn vui nhộn và khác lạ về Táo quân 2022.
Tin khác
[Xem thêm]
Bạn trẻ lùng sục "đồ si" diện "Tết COVID"

Bạn trẻ lùng sục "đồ si" diện "Tết COVID"

TTTĐ - Thời trang second-hand là xu hướng được giới trẻ Việt và thế giới ưa chuộng. Nhất là trong dịp "Tết COVID" năm nay. Khi chi tiêu cần thắt chặt nhưng các bạn trẻ vẫn có nhu cầu làm đẹp thì đồ second-hand với mẫu mã độc lạ là lựa chọn đáng để cân nhắc.
Xem phiên bản di động