×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Biểu dương người cao tuổi huyện Gia Lâm vận động con cháu thực hiện chính sách dân số

Sức Khỏe | Thứ bẩy, 03/11/2018 20:51 (GMT+7)
Biểu dương người cao tuổi huyện Gia Lâm vận động con cháu thực hiện chính sách dân số

Biểu dương người cao tuổi thực hiện tốt chính sách dân số.

TTTĐ- Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị gặp mặt biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện chính sách dân số.

Tại hội nghị, 100 người cao tuổi tiêu biểu của huyện đã vinh dự được biểu dương, họ là những tấm gương sáng cho con cháu noi theo, góp phần cùng ngành y tế, các cấp ủy đảng, chính quyền nỗ lực tuyên truyền, vận động người dân và con cháu thực hiện tốt chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Toàn huyện Gia Lâm tính đến ngày 30/9/2018 có 33.233 người cao tuổi (chiếm tỷ lệ 11,8% dân số), đó vừa là lợi thế, vừa là thách thức trong công tác dân số trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, cùng với cả nước, Hà Nội đã bước vào giai đoạn già hóa dân số với tỷ lệ người cao tuổi theo báo cáo của 30 quận, huyện, thị xã chiếm 12,7% dân số.

Các cấp hội người cao tuổi đã tham gia và góp phần quan trọng vào kết quả giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên của toàn thành phố, giảm bình quân 0,2%/năm giai đoạn 2011-2017. Đặc biệt, năm 2016 là 49 xã, phường và năm 2017 là 52 xã/phường không có người sinh con thứ 3 trở lên. Ngày 19/4/2018, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 93/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017 - 2025. Đây được xem là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi trong giai đoạn già hóa dân số.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...
Làm gì khi mắc 'bệnh lười' mà vẫn muốn giảm cân?
Khi bạn quá lười để tập thể dục, một số nguyên tắc hữu ích như cầm thìa bằng tay không thuận, ăn nhiều thực phẩm đốt cháy mỡ......
Ba năm vẫn “loay hoay” chưa có quy chuẩn cho sữa học đường ?
Từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chương trình sữa học đường, trong đó có yêu cầu Bộ Y tế xây dựng các tiêu chuẩn sữa...