Thứ tư 10/08/2022 05:41 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
TP Hồ Chí Minh

Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 18/5, Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, dự và phát biểu chỉ đạo.

Phát huy vai trò nêu gương trong học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời

Tại lễ biểu dương, đồng chí Nguyễn Văn Nên đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 1 cá nhân. Ban Tổ chức cũng trao bằng khen của UBND thành phố cho 355 gương, gồm 142 tập thể, 213 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2022.

tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2022
Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2022 được biểu dương

Thời gian qua, Thành ủy TP Hồ Chí Minh xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phát huy truyền thống đạo nghĩa của dân tộc phải trở thành nền nếp của Đảng bộ và Nhân dân thành phố, trở thành hành động thường nhật trong đời sống xã hội của thành phố. Từ thực tiễn cuộc sống lao động, học tập và làm việc, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo có kết quả thiết thực.

Các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở đã cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị số 5 thành các kế hoạch, chương trình hành động gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Gắn với phong trào thi đua yêu nước để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhiều cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là cấp ủy, người đứng đầu các cấp, đã cam kết làm đúng và làm tốt chức trách, nhiệm vụ được giao thành tự giác học tập, rèn luyện, tu dưỡng gắn với trách nhiệm nêu gương, nói đi đôi với làm, hứa phải giữ lời, làm phải tới nơi tới chốn,… ngày càng được lan tỏa rộng khắp.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và truyền thống đạo nghĩa của dân tộc đã tác động tích cực đến tình cảm, ý thức và bổn phận của các tầng lớp Nhân dân, của doanh nhân, trí thức, người tu hành, của thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, khơi dậy tinh thần đoàn kết, nhân ái, tình yêu quê hương đất nước, yêu thương con người.

Phát biểu tại lễ biểu dương, đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá, 142 tập thể và 213 cá nhân được vinh danh hôm nay là những cá nhân, tập thể xuất sắc. Đó là những tổ chức, cá nhân năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm trong thực thi công vụ, nhiệm vụ của mình. Đó là những tấm gương tận tụy làm hết việc chứ không hết giờ, luôn nghĩ và làm để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân, doanh nghiệp. Đó là những tập thể, cá nhân có mô hình hay, cách làm linh hoạt, hiệu quả trong việc đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động. Đó là những tổ chức, cá nhân có nhiều sáng kiến trong vận động tập hợp quần chúng, chăm lo đời sống của người lao động, phục vụ người nghèo, góp phần có hiệu quả vào công tác an sinh xã hội…

“Tôi mong rằng, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến hôm nay sẽ tiếp tục học tập, là tấm gương lan tỏa sâu rộng trong xã hội, góp phần phát huy giá trị tư tưởng, truyền thống đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình của người dân thành phố; Xây dựng nếp nghĩ, lối sống, văn hóa ứng xử làm nên những nét đặc trưng của người dân thành phố mang tên Bác”, đồng chí Nguyễn Văn Nên phát biểu.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Kiên quyết xử lý hiện tượng thẻ “ảo”, biển giả để qua trạm thu phí không dừng

Kiên quyết xử lý hiện tượng thẻ “ảo”, biển giả để qua trạm thu phí không dừng

TTTĐ - Thời gian vừa qua, có hiện tượng kích hoạt thẻ “ảo” dẫn đến chủ phương tiện chưa được dán thẻ nhưng đã có tài khoản, không dán được thẻ để đi vào đường cao tốc. Thậm chí, còn xuất hiện tình trạng xe đeo biển giả trùng với xe biển thật để qua trạm ETC gây khó khăn cho lực lượng quản lý, giám sát hệ thống thu phí không dừng.
Phân làn đường Nguyễn Trãi (Hà Nội): Nhiều xe máy vẫn "vô tư" đi sai làn

Phân làn đường Nguyễn Trãi (Hà Nội): Nhiều xe máy vẫn "vô tư" đi sai làn

TTTĐ - Sau 4 ngày thực hiện phân làn giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi (Hà Nội), tại nhiều điểm giao cắt diễn ra tình trạng ùn tắc, va chạm, các phương tiện tiếp tục nối đuôi nhau đi sai làn. Chỉ khi có các lực lượng thanh tra giao thông đứng điều tiết thì người tham gia giao thông mới chấp hành.
Hà Nội tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng 12 nhà Đại đoàn kết

Hà Nội tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng 12 nhà Đại đoàn kết

TTTĐ - Ngày 9/8, tại Trường hạ Khuyến Lương, phường Trần Phú (quận Hoàng Mai), Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương chủ trì lễ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Hoàng Mai.
Tin khác
[Xem thêm]
"Dấu ấn xanh" của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

"Dấu ấn xanh" của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

TTTĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Tăng cường phòng chống thiên tai, cháy, nổ, trộm cắp ở bảo tàng và di tích

Tăng cường phòng chống thiên tai, cháy, nổ, trộm cắp ở bảo tàng và di tích

TTTĐ - Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng chống thiên tai, cháy, nổ, trộm cắp tại bảo tàng và di tích.
Sứ mệnh quan trọng của hệ thống đài truyền thanh cơ sở

Sứ mệnh quan trọng của hệ thống đài truyền thanh cơ sở

TTTĐ - Sau loạt bài viết "Phát triển mạng lưới thông tin cơ sở: Hiệu quả từ loa phường", báo Tuổi trẻ Thủ đô đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các độc giả ủng hộ chủ trương của thành phố về thực hiện chiến lược phát triển lĩnh vực thông tin cơ sở giai đoạn 2022-2025.
TP Hồ Chí Minh: Nguyên nhân phà Cát Lái quá tải

TP Hồ Chí Minh: Nguyên nhân phà Cát Lái quá tải

TTTĐ - Trong 2 tuần đầu tổ chức thu phí không dừng (ETC) tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, lượng xe ô tô đổ về phà Cát Lái lên đến 4.000 lượt mỗi ngày, tăng 60% so với trước đây. Đây là nguyên nhân khiến tuyến phà quá tải nghiêm trọng.
Xem phiên bản di động