Biểu dương UBND TP Hà Nội đã khẩn trương giải quyết phản ánh, kiến nghị của thân nhân người có công

Xã hội -

TTTĐ - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo về việc giải quyết phản ánh kiến nghị của bà Cù Thị Các (huyện Ba Vì, TP Hà Nội).

bieu duong ubnd tp ha noi da khan truong giai quyet phan anh kien nghi cua than nhan nguoi co cong

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng yêu cầu kiểm điểm tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm trong giải quyết kiến nghị của công dân

Bài liên quan

Hà Nội: Phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm đóng góp vào nhiều nội dung quan trọng của thành phố

Hà Nội bàn giải pháp vừa đi đầu phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế

Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội trao quà tặng người dân thôn Hạ Lôi

Phát triển huyện Ba Vì thành vùng du lịch trọng điểm của thành phố

Hà Nội tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi phát triển

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng Đường “Nhuệ”

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội đã có báo cáo về giải quyết phản ánh, kiến nghị của bà Cù Thị Các liên quan đến khen thưởng thành tích kháng chiến chống Mỹ cứu nước đối với chồng bà là ông Vũ Quang Thưởng.

Ngoài ra, bà Cù Thị Các cũng có đơn phản ánh, kiến nghị về việc chính quyền xã Sơn Đà đã giữ Huân chương, Huy chương, tiền thưởng của nhiều trường hợp hơn 10 năm nay, vi phạm quy định của pháp luật nhưng đến nay mới bị phát hiện.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình biểu dương UBND thành phố Hà Nội đã khẩn trương xem xét, giải quyết phản ánh, kiến nghị của bà Cù Thị Các về khen thưởng thành tích kháng chiến chống Mỹ cứu nước đối với chồng bà đúng với quy định của pháp luật.

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan đã thiếu trách nhiệm trong việc giải quyết đề nghị của bà Cù Thị Các về khen thưởng đối với chồng bà.

Trên cơ sở đó, thành phố cần làm rõ nội dung phản ánh về việc giữ tiền thưởng, Huân chương, Huy chương và xử lý các vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 15/6/2020.

Huyền Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Xem phiên bản di động