Bình Dương: Cận cảnh dự án của Địa ốc Areco gần 20 năm "đắp chiếu" vừa tái triển khai

Bất động sản -

TTTĐ - Dự án khu biệt thự Vườn Cau Areco (tên thương mại Hồ Gươm Xanh) tại phường Lái Thiêu, TP Thuận An, Bình Dương do Công ty Cổ phần Địa ốc Areco (hiện Công ty Cổ phần Đầu tư TBS Land giới thiệu đang triển khai dự án trên - PV) làm chủ đầu tư. Dự án được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương từ năm 2002 đến nay đang tái triển khai.

binh duong can canh du an cua dia oc areco gan 20 nam dap chieu vua tai trien khai

Dự án khu biệt thự Vườn Cau Areco sau 18 năm chưa triển khai tuy nhiên nhiều lô đất trong dự án đã được ra sổ riêng từng nền

Dự án Khu biệt thự Vườn Cau Areco hiện đang được Công ty TBS Land đang quảng cáo dự án Hồ Gươm Xanh – Thuận An City. Dự án trên là quá trình sau gần 20 năm được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư (từ năm 2002) cho Công ty Cổ phần Địa ốc Areco (gọi tắt Địa ốc Areco) do ông Nguyễn Đức Thuấn đại diện pháp luật nay là Chủ tịch HĐQT TBS Group (Công ty CP Đầu tư Thái Bình) và Công ty TBS Land là đơn vị thành viên TBS Group. Sau nhiều năm được chấp thuận chủ trương thì vừa qua Công ty TBS Land tái triển khai dự án hơn 25ha này.

binh duong can canh du an cua dia oc areco gan 20 nam dap chieu vua tai trien khai
Nhiều khu vực trong dự án khu biệt thự Vườn Cau Areco đến nay chưa giải phóng xong mặt bằng

Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương vừa thông tin, dự án Khu biệt thự Vườn Cau Areco do Công ty Cổ phần Địa ốc Areco làm chủ đầu tư. Đến nay, Công ty Cổ phần Địa ốc Areco đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương làm chủ đầu tư lập dự án quy hoạch chi tiết và đầu tư phát triển Khu dân cư nhà vườn, biệt thự Vườn Cau tại thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An (nay là phường Lái Thiêu, TP Thuận An).

Căn cứ vào quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt, Công ty đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương giao đất để thực hiện dự án Khu dân cư nhà vườn, biệt thự Vườn Cau. Công ty Cổ phần Địa ốc Areco đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.

binh duong can canh du an cua dia oc areco gan 20 nam dap chieu vua tai trien khai
Dự án khu biệt thự Vườn Cau Areco đang có dấu hiệu xây dựng lấn kênh

Tuy nhiên, tại dự án theo quan sát của phóng viên, bên ngoài đã lập hàng rào, bao tôn và ngập tràn bảng quảng cáo dự án Hồ Gươm Xanh – Thuận An City, TBS Land… Phía trong dự án được bao quanh một hồ được người dân xung quanh Hồ Gươm Lái Thiêu. Dự án đa phần đã giải phóng, còn một phần phía mặt tiền quốc lộ 13 chưa được giải phóng, phía trong đa số được đã san ủi xong mặt bằng, dự án dấu hiệu xây dựng trái phép cơ sở hạ tầng có 3 con đường đang được đổ đá và một khu đang tiến hành xây dựng. Ngoài ra, dự án đang có dấu hiệu xây dựng lấn kênh song song đường Gia Long, phường Lái Thiêu.

binh duong can canh du an cua dia oc areco gan 20 nam dap chieu vua tai trien khai
Trong dự án đang có dấu hiệu xây dựng nhà trái phép

Trước các vấn đề trên phóng viên đã liên hệ cơ quan chức năng địa phương như UBND phường Lái Thiêu thì được thông tin liên hệ UBND TP Thuận An để nắm rõ.

Tuy nhiên sau nhiều tháng phóng viên liên hệ đến UBND thành phố Thuận An và trực tiếp liên hệ ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND thành phố Thuận An nhưng đến nay vẫn chỉ là những điệp khúc tiếp nhận thông tin và trả lời sau. Dư luận hoài nghi, chính quyền Thuận An có bao che cho dự án khu biệt thự Vườn Cau Areco khi đến nay kéo dài gần 20 năm vẫn chưa triển khai xong?

binh duong can canh du an cua dia oc areco gan 20 nam dap chieu vua tai trien khai
Phía bên trong dự án khu biệt thự Vườn Cau Areco đến nay cơ bản đã giải phóng mặt bằng

Được biết, Công ty Cổ phần Địa ốc Areco cũng là chủ đầu tư dự án Khu dân cư thương mại Bình Quới (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An), dự án trên Thanh tra Chính phủ trước đó đã chỉ rõ nhiều sai phạm. Với nhiều sai phạm cùng quá trình thực hiện chậm (hơn 13 năm - PV) so với thời gian chấp thuận chủ trương, vừa qua UBND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định thu hồi và giao cho Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Bình Dương (gọi tắt Cty Du lịch Bình Dương) tiếp quản làm chủ đầu tư mới cho dự án. Đáng nói, dự án trên cũng nằm tại TP Thuận An và đã để cho Công ty Du lịch Bình Dương xây dựng không phép, đã được Thanh tra Sở Xây dựng Bình Dương tiến hành xử phạt hành chính với số tiền 40 triệu đồng.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin chi tiết tới bạn đọc.

VĂN QUÂN

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tap doan hung thinh tiep suc da nang va quang nam chong dich covid 19

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp sức Đà Nẵng và Quảng Nam chống dịch Covid-19

TTTĐ - Chiều ngày 6/8, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ủng hộ kinh phí cùng nhiều nhu yếu phẩm, vật dụng y tế cho TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, tổng giá trị là 5 tỷ đồng. Điều này nhằm tiếp sức cho công cuộc phòng, chống dịch Covid-19. Đây là hoạt động nằm trong chương trình 20 tỷ đồng (đợt 2) ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của tập đoàn.

Tin khác

[Xem thêm]
cu dan imperia smart city huong loi gi khi song gan cong vien ho dieu hoa

Cư dân Imperia Smart City hưởng lợi gì khi sống gần công viên hồ điều hòa?

TTTĐ - Trong tiêu chí chọn nhà đẹp, theo quan niệm dân gian luôn ưu ái những ngôi nhà ở phía trước có mặt nước lớn tức có thủy khí sẽ mở ra vận thế tốt, tạo nên một cuộc sống an lành, thoải mái, sự nghiệp thăng hoa, phát đạt. Imperia Smart City được xem là dự án tiêu biểu có được yếu tố “vàng” này, giúp chủ nhân đạt được phong thủy vượng khí.
nua dau nam 2020 novaland tang truong the nao

Nửa đầu năm 2020, Novaland tăng trưởng thế nào?

TTTĐ - Kết quả báo cáo tài chính trong 6 tháng đầu năm 2020 của Novaland cho thấy sự tăng trưởng ổn định của tập đoàn này. Tổng doanh thu hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và cung cấp dịch vụ, hoạt động chuyển nhượng dự án đạt 4.361 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế đạt 1.487 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.177 tỷ đồng, tăng lần lượt 12% và 48%. Cổ phiếu của Tập đoàn Novaland tiếp tục lọt rổ chỉ số phát triển bền vững (VNSI) trong kỳ soát xét mới đây vào tháng 7/2020.
Xem phiên bản di động