Thứ bảy 10/12/2022 08:50 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Bình Dương: FM Logistic vận hành trung tâm phân phối dự án Gro24/7 tại Dĩ An

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Nhà cung cấp dịch vụ logistics FM Logistic vừa chính thức ký kết thành công hợp đồng cùng Gro24/7, một trong những nền tảng thương mại điện tử B2B lớn nhất tại Việt Nam, nhằm cung cấp giải pháp chuỗi cung ứng bao gồm dịch vụ kho bãi và phân phối logistics đô thị.

FM Logistic tăng cường phát triển các dịch vụ hậu cần đô thị tại Việt Nam
FM Logistic cung cấp dịch vụ vận hành kho cho dự án chiến lược cùng Gro24_7 tại trung tâm phân phối ở Dĩ An, Bình Dương
FM Logistic cung cấp dịch vụ vận hành kho cho dự án chiến lược cùng Gro24/7 tại trung tâm phân phối ở Dĩ An, Bình Dương

FM Logistic cung cấp dịch vụ vận hành kho cho dự án chiến lược cùng Gro24/7 tại trung tâm phân phối ở Dĩ An, Bình Dương, cách trung tâm TP HCM 15km; đồng thời cung cấp dịch vụ giao hàng chặng cuối, bao gồm các đơn hàng bán lẻ vừa và nhỏ. Từ trung tâm phân phối ở Dĩ An, Bình Dương, hàng hóa sẽ được giao đến 60% các quận huyện tại TP HCM và toàn khu vực Đông Nam Bộ.

Hợp tác để tăng cường hoạt động theo mô hình kinh doanh B2B

“Gro24/7 là một trong những nền tảng thương mại điện tử B2B được sử dụng nhiều nhất bởi các cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ trong nước. Sau khoảng thời gian ngắn đi vào hoạt động, chúng tôi đã đạt cột mốc phục vụ cho 20.000 nhà bán lẻ tại TP HCM, nhận được sự tin cậy của hơn 23 nhà sản xuất và phân phối lớn trong ngành hàng tiêu dùng nhanh và đại diện cho 70 thương hiệu nổi tiếng với hàng trăm sản phẩm.

Do đó, chúng tôi cần một đối tác uy tín có thể hỗ trợ chúng tôi hoàn thiện hoạt động của mình. Với tiêu chí này, FM Logistic Việt Nam sẽ giúp chúng tôi phục vụ khách hàng tốt hơn nhờ vào chuỗi cung ứng linh động và chi phí hiệu quả. Sau 1 tháng đi vào vận hành, chúng tôi rất hài lòng với những giá trị mà FM Logistic mang lại và đã chọn FM Logistic làm đối tác chiến lược cho FM Logistic vì những đóng góp cho sự phát triển của Gro24/7”, ông Phạm Hồng Sơn, Tổng Giám Đốc của Gro24/7, chia sẻ.

FM Logistic đã ký kết hợp đồng cùng Gro24_7 nhằm cung cấp giải pháp chuỗi cung ứng bao gồm dịch vụ kho bãi và phân phối logistics đô thị
FM Logistic đã ký kết hợp đồng cùng Gro24/7 nhằm cung cấp giải pháp chuỗi cung ứng bao gồm dịch vụ kho bãi và phân phối logistics đô thị

"Một chuỗi cung ứng linh hoạt và hoàn thiện là yếu tố quan trọng để các thương hiệu nâng cao vị thế của mình và củng cố các hoạt động trực tiếp với khách hàng. Chúng tôi tự tin rằng sự hợp tác này sẽ đưa Gro24/7 tiến gần hơn tới định hướng vận hành chuỗi cung ứng bền vững.

Bộ kỹ thuật số về giải pháp tích hợp toàn diện của FM Logistic bao gồm hệ thống quản lý kho (WMS), hệ thống quản lý chặng cuối và tích hợp API sẽ đảm bảo mức hiệu quả hoạt động cao và giảm thiểu tác động đến môi trường trong toàn bộ hoạt động hậu cần của Gro24/7", ông Hamza Harti, Giám đốc điều hành của FM Logistic Việt Nam, cho biết.

Kho hàng VSIP Bắc Ninh - Warehouse VSIP BAC NINH
Kho hàng VSIP Bắc Ninh - Warehouse VSIP Bắc Ninh

Logistics đô thị ở châu Á: Một bức tranh đô thị đang chuyển mình theo nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng

Với xu thế rõ ràng hướng đến mức độ đô thị hóa cao hơn và sự gia tăng của thương mại điện tử (cả B2B và B2C), các thành phố châu Á đang đối mặt ngày càng nhiều hơn các vấn đề liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa trong khu vực nội thành.

Số lượng phương tiện trong nội thành gia tăng đang dẫn đến tình trạng ùn tắc, ô nhiễm không khí và tiếng ồn nghiêm trọng hơn, tác động tiêu cực đến an toàn giao thông, chất lượng cuộc sống và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế đô thị.

Những hậu quả này gây áp lực lên các nhãn hàng, nhà sản xuất và nhà phân phối trong việc tìm ra các giải pháp sáng tạo nhằm đưa sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng một cách hiệu quả nhưng cũng đồng thời hạn chế tối đa tác động đến môi trường. Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ logistics đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và tối ưu hóa các mô hình logistics đô thị bền vững và lâu dài cho khách hàng.

Trung tâm phân phối ở Dĩ An của FM Logistic
Trung tâm phân phối ở Dĩ An của FM Logistic

Theo báo cáo công bố mới nhất từ FM Logistic “Những thách thức trong logistics đô thị: Thành phố Hồ Chí Minh”, thị trường bán lẻ Việt Nam có 88% là thị trường truyền thống chưa được tổ chức, với khoảng 40% cửa hàng thuộc hộ kinh doanh cá thể. Điều này mang đến cơ hội số hóa vô cùng lớn và thúc đẩy tính hiệu quả trong chuỗi giá trị.

“Bằng cách kết hợp các yếu tố về cơ sở hạ tầng, công nghệ và tính hợp tác, việc tạo ra giá trị trong logistics đô thị có thể đem lại hy vọng về sự phát triển của các mô hình kinh tế bền vững. Việc hợp tác với một đối tác cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng chuyên nghiệp như FM Logistic có thể giúp các công ty hàng tiêu dùng thích ứng nhanh hơn với những thách thức trong logistics đô thị và tăng hiệu quả vận hành”, ông Stephane Descarpentries, Giám đốc Điều hành FM Logistic châu Á, cho biết.

FM Logistic đã tổ chức một sự kiện để phổ biến các insight (tạm dịch: sự thật ngầm hiểu) cốt lõi một cách chi tiết trong báo cáo chính thức của mình về ngành hậu cần đô thị, đồng thời nêu bật các xu hướng nổi bật định hình mô hình đa kênh và logistics đô thị trên khắp Việt Nam vào ngày 4 tháng 10 vừa qua.

Diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện có các chuyên gia đến từ FM Logistic cùng tham gia thảo luận về các yếu tố giúp tái xác định các dòng chảy logistics đô thị, cùng cơ hội kết nối trong cộng đồng logistics tại Việt Nam.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngân hàng tối đa tiện ích thẻ tín dụng mùa mua sắm cuối năm

Ngân hàng tối đa tiện ích thẻ tín dụng mùa mua sắm cuối năm

TTTĐ - Đón đầu nhu cầu chi tiêu trong chuỗi lễ hội mua sắm dịp Giáng sinh, Tết…, các ngân hàng cũng triển khai hàng loạt ưu đãi hấp dẫn, tối đa lợi ích cho chủ thẻ tín dụng. Sử dụng thẻ tín dụng thay vì tiền mặt, người dùng có thể được hưởng lợi bình quân từ 10 - 30% trên giá bán.
Tin khác
[Xem thêm]
Unilever Việt Nam đổi mới để mang lại giá trị bền vững

Unilever Việt Nam đổi mới để mang lại giá trị bền vững

TTTĐ - Ngày 7/12, Unilever Việt Nam vinh dự được Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam trao tặng Giải thưởng CSR 2022. Giải thưởng này là cột mốc tiếp theo ghi nhận những nỗ lực của Unilever tại Việt Nam trên hành trình thực hiện sứ mệnh “mang cuộc sống bền vững trở nên phổ biến”.
SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

TTTĐ - Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, đồng thời thấu hiểu nhu cầu về dòng vốn sản xuất mùa cuối năm, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm…
Coca-Cola được vinh danh trong top 4 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam

Coca-Cola được vinh danh trong top 4 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam

TTTĐ - Coca-Cola Việt Nam vừa được vinh danh trong top 4 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất năm 2022 tại Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam, do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức.
Vincom - tâm điểm mùa Giáng sinh với “Vũ hội hoà âm ánh sáng” cùng bạt ngàn quà tặng

Vincom - tâm điểm mùa Giáng sinh với “Vũ hội hoà âm ánh sáng” cùng bạt ngàn quà tặng

TTTĐ - Toàn bộ hệ thống 83 Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom đang ngập tràn sắc màu rực rỡ với những đại cảnh trang trí ấn tượng, âm nhạc rộn ràng, báo hiệu Giáng sinh và Năm mới 2023 đang tới gần. Đây hứa hẹn sẽ là điểm đến diệu kì cho khách hàng mọi lứa tuổi để tận hưởng một “Vũ hội hoà âm ánh sáng bất tận” cùng hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn.
Xem phiên bản di động