Thứ bảy 10/12/2022 02:45 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Bình Dương: Kinh tế, xã hội tháng 7 đạt nhiều kết quả quan trọng

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 10/8, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp báo Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 7. Ông Nguyễn Tầm Dương, Chánh Văn phòng UBND tỉnh và ông Lê Tuấn Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì họp báo.

Công an tỉnh Bình Dương dẹp yên "ma trận", trả lại uy tín, sự bình yên cho thị trường bất động sản

Theo báo cáo, trong tháng 7/2022, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng, các chỉ số tăng cao, có chuyển biến tích cực. Trong đó: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 7/2022 ước tăng 4,7% so với tháng trước và tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2021; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 7 ước tăng 3% so với tháng trước và tăng 45,3% so với cùng kỳ; Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 3 tỷ 598 triệu đô la Mỹ, tăng 16,6% so với tháng trước và tăng 21,7% so với cùng kỳ; Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 2 tỷ 531 triệu đô la Mỹ, tăng 9,2% so với tháng trước và tăng 1,7% so với cùng kỳ…

Toàn cảnh buổi họp báo
Toàn cảnh buổi họp báo

Cùng với đó, đầu tư phát triển và thu hút đầu tư đạt kết quả cao như: Tính đến ngày 15/7, tổng giá trị giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 là 2.868 tỷ đồng, đạt 32,2% kế hoạch HĐND tỉnh giao (cùng kỳ đạt 19,6% kế hoạch); Thu hút đầu tư nước ngoài được 17 triệu đô la Mỹ, lũy kế 7 tháng đầu năm đã thu hút được 2 tỷ 544 triệu đô la Mỹ (tăng 74% so với cùng kỳ). Đồng thời, Thu chi ngân sách được đảm bảo, ước thu mới ngân sách đạt 5.800 tỷ đồng; Lũy kế 7 tháng thu đạt 40.400 tỷ đồng, bằng 95% so với cùng kỳ, đạt 67% dự toán HĐND tỉnh.

Cạnh đó, đời sống văn hoá - xã hội trên địa bàn tỉnh được đẩy mạnh, trong tháng 7 tỉnh đã thực hiện chính sách, thăm, tặng quà cho người có công nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7); Đẩy nhanh hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động và quy định về mức lương tối thiểu. Trong tháng có 3.928 người nhận được việc làm; Lũy kế 7 tháng đã tạo việc làm cho 22.651 người (đạt 64,7% kế hoạch).

Ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế thông tin tình hình hoạt động tháng 7 tại họp báo
Ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế thông tin tình hình hoạt động tháng 7 tại họp báo

Tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, an toàn, minh bạch và đúng quy chế, với tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp đạt 99,74%. Đáng nói, trong tháng 7, ghi nhận 2.556 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 26% so với tháng trước và tăng 80,7% so với cùng kỳ), ngành y tế tỉnh tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19, dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng.

Tháng qua, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh cũng đã rà soát, khảo sát để triển khai một số dự án trọng điểm nổi bật như: Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc; Khu liên hợp thể dục, thể thao; Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền sự kiện vinh danh Bình Dương vào Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới 2022 vào ngày 21/6 vừa qua.

Đại diện Sở Xây dựng trả lời báo chí tại buổi họp
Đại diện Sở Xây dựng trả lời báo chí tại buổi họp

Trong thời gian tới, các Sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương tiếp tục chỉ đạo thực hiện triển khai các kế hoạch trọng tâm để phát triển kinh tế - xã hội: Đảm bảo tiến độ kế hoạch xây dựng quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, điều chỉnh quy hoạch chung cấp huyện, phương án phân bổ đất đai; Tổ chức tiếp xúc các hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng; tháo gỡ khó khăn trong việc giao đất của Khu công nghiệp VSIP 3 cho Tập đoàn Lego và các thủ tục mở rộng các khu công nghiệp: Nam Tân Uyên, Rạch Bắp, Cây Trường.

Tỉnh triển khai thực hiện các dự án có tác động liên vùng như: Vành đai 3, vành đai 4, đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành qua địa bàn tỉnh. Phối hợp các địa phương thực hiện các dự án: Cầu Bạch Đằng 2; Nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1, cảng An Tây và các dự án giao thông quan trọng nội tỉnh như: Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13, Mỹ Phước - Tân Vạn, nút giao thông Phước kiến...

Ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch chia sẻ một số thông tin nghiên cứu bước đầu về Khu Liên hợp công nghiệp Thể thao Bình Dương đang được người dân và giới chuyên môn quan tâm
Ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chia sẻ một số thông tin nghiên cứu bước đầu về Khu Liên hợp công nghiệp Thể thao Bình Dương

Đồng thời, toàn tỉnh thực hiện các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; Chủ động nghiên cứu, đề xuất, có giải pháp hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp, người dân, nhất là người nghèo, thu nhập thấp. Hoàn thiện đề án phát triển tổng thể ngành Y tế tỉnh đến năm 2030; Chủ động phòng chống dịch COVID-19, dịch sốt xuất huyết; Tiêm phủ vắc xin phòng COVID-19 cho người dân; Mua sắm thuốc bảo hiểm y tế, vật tư y tế tại các bệnh viện công lập; Chuẩn bị đầu tư Bệnh viện tuyến cuối (2.000 giường) tại tỉnh.

Cùng đó, tỉnh Bình Dương đã lên kế hoạch, phương án quy hoạch các công trình văn hóa thể thao, dự án khu liên hợp văn hóa - thể thao tỉnh; Chuẩn bị cho năm học mới 2022 - 2023, tạo mọi điều kiện cho tất cả trẻ em trên địa bàn đến tuổi đều được đến trường; Rà soát, đề xuất học phí năm học mới phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế.

Đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc Công an tỉnh trả lời báo chí tại buổi họp
Đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc Công an tỉnh trả lời báo chí tại buổi họp

Tại buổi họp báo, đại diện các Sở, ban, ngành đã trả lời các câu hỏi của phóng viên về các vấn đề quan tâm như: Phương án quy hoạch các công trình văn hóa như: Dự án Khu liên hợp văn hóa - thể thao tỉnh; Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc; Vướng mắc trong cơ chế tuyển dụng giáo viên trên địa bàn tỉnh; Chi trả bảo hiểm xã hội gói hỗ trợ do dịch bệnh COVID-19 cho công nhân lao động; Việc giao trả Căn cước công dân; Vướng mắc tại các khu dân cư; Vấn đề an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh...

Ông Nguyễn Tầm Dương - Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Dương phát biểu kết luận buổi họp báo
Ông Nguyễn Tầm Dương - Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Dương phát biểu kết luận buổi họp báo

Phát biểu kết luận tại buổi họp báo, ông Nguyễn Tầm Dương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, trong bối cảnh có nhiều khó khăn nhưng những kết quả Bình Dương đạt được trong thời gian qua rất đáng tự hào.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp để khắc phục những vấn đề mà các cơ quan báo chí đã nêu ra. Bình Dương luôn ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, mong muốn nhận thêm nhiều ý kiến góp ý từ các cơ quan báo chí để Bình Dương ngày càng phát triển hơn.

Chưa được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh, Thẩm mỹ Mr. Lee vẫn nhận bệnh nhân đến phẫu thuật? Chưa được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh, Thẩm mỹ Mr. Lee vẫn nhận bệnh nhân đến phẫu thuật?
Bình Dương đăng cai giải bóng đá học sinh tiểu học và THCS toàn quốc khu vực II Bình Dương đăng cai giải bóng đá học sinh tiểu học và THCS toàn quốc khu vực II
Công an tỉnh Bình Dương: Tỉnh táo, khôn khéo đấu tranh phản bác luận điệu sai trái, xuyên tạc Công an tỉnh Bình Dương: Tỉnh táo, khôn khéo đấu tranh phản bác luận điệu sai trái, xuyên tạc
Kiều Liên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngân hàng tối đa tiện ích thẻ tín dụng mùa mua sắm cuối năm

Ngân hàng tối đa tiện ích thẻ tín dụng mùa mua sắm cuối năm

TTTĐ - Đón đầu nhu cầu chi tiêu trong chuỗi lễ hội mua sắm dịp Giáng sinh, Tết…, các ngân hàng cũng triển khai hàng loạt ưu đãi hấp dẫn, tối đa lợi ích cho chủ thẻ tín dụng. Sử dụng thẻ tín dụng thay vì tiền mặt, người dùng có thể được hưởng lợi bình quân từ 10 - 30% trên giá bán.
Tin khác
[Xem thêm]
Unilever Việt Nam đổi mới để mang lại giá trị bền vững

Unilever Việt Nam đổi mới để mang lại giá trị bền vững

TTTĐ - Ngày 7/12, Unilever Việt Nam vinh dự được Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam trao tặng Giải thưởng CSR 2022. Giải thưởng này là cột mốc tiếp theo ghi nhận những nỗ lực của Unilever tại Việt Nam trên hành trình thực hiện sứ mệnh “mang cuộc sống bền vững trở nên phổ biến”.
SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

TTTĐ - Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, đồng thời thấu hiểu nhu cầu về dòng vốn sản xuất mùa cuối năm, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm…
Coca-Cola được vinh danh trong top 4 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam

Coca-Cola được vinh danh trong top 4 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam

TTTĐ - Coca-Cola Việt Nam vừa được vinh danh trong top 4 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất năm 2022 tại Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam, do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức.
Dự báo thị trường hàng hóa dịp cuối năm sẽ sôi động

Dự báo thị trường hàng hóa dịp cuối năm sẽ sôi động

TTTĐ - Theo dự báo, thị trường hàng hóa giai đoạn cuối năm và Tết Nguyên đán năm nay sẽ sôi động hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu hàng hóa tăng, đồng thời, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán gần nhau nên công tác dự trữ chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán đã và đang được các địa phương, doanh nghiệp gấp rút triển khai.
Xem phiên bản di động