Thứ ba 03/10/2023 00:29 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bình Dương: Phát huy vai trò công tác phối hợp giữa Công an và MTTQ

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 9/6, Bình Dương vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” giai đoạn 2013 - 2023.

Bình Dương quyết liệt đưa kinh tế tăng trưởng Bình Dương trao quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh Bình Dương: Tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Bình Dương: Hợp tác chiến lược nâng tầm xây dựng Thành phố Thông minh

Những năm qua, tình hình an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh Bình Dương cơ bản được giữ vững, ổn định, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) có nhiều chuyển biến tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp về ANTT, đòi hỏi cần có sự vào cuộc nỗ lực, quyết liệt của cả hệ thống chính trị.

Xác định được yêu cầu nhiệm vụ từ tình hình trên, trong 10 năm qua, công tác phối hợp giữa lực lượng Công an tỉnh, MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên được gắn kết chặt chẽ, đạt hiệu quả cao.

Cụ thể, đã phối hợp tổ chức 92 lớp tập huấn với 22.535 lượt cán bộ và thành viên tham gia; trang bị 249 thùng thư tố giác tội phạm, cấp phát 22.535 cuốn tài liệu và 112.540 tờ rơi tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm, ma túy...

Công an tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên đã ký kết phối hợp xây dựng mô hình, điển hình phong trào TDBVANTQ.
Công an tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên đã ký kết phối hợp xây dựng mô hình, điển hình phong trào TDBVANTQ

Do có sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của cấp ủy, chính quyền, vai trò nòng cốt và phối hợp chặt chẽ của lực lượng Công an, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp trong tỉnh, phong trào TDBVANTQ của tỉnh Bình Dương đã có sự chuyển biến toàn diện, tạo sức lan toả rộng rãi, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Từ đó, nhân dân đã cung cấp được 15.177 nguồn tin, trong đó 13.660 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng công an điều tra khám phá, xử lý 35.516 vụ với 38.052 đối tượng có liên quan đến an ninh trật tự.

Tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Với trách nhiệm và việc làm cụ thể, lực lượng Công an và Ủy ban MTTQ cùng các tổ chức thành viên các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã thể hiện rõ tinh thần, sức mạnh "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công” như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả trong công tác phối hợp, tại hội nghị, Công an tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên đã ký kết phối hợp xây dựng mô hình, điển hình phong trào TDBVANTQ

Dịp này, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Hoàng Lân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Kiến tạo lợi thế mới thu hút các nhà đầu tư chiến lược

Kiến tạo lợi thế mới thu hút các nhà đầu tư chiến lược

TTTĐ - Với lợi thế cạnh tranh về môi trường đầu tư thông thoáng, chính trị ổn định, kinh tế, xã hội phát triển bền vững, nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao, Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. Để tiếp tục chủ động thu hút đầu tư, thành phố cần xây dựng thêm các chính sách nhằm đa dạng các lĩnh vực đầu tư, tăng khả năng tiếp cận hỗ trợ đầu tư với các doanh nghiệp, đặc biệt là nhà đầu tư chiến lược.
Gen Z đang sống “toàn thời gian” bởi áp lực thành công, kiếm nhiều tiền, có cuộc sống mơ ước

Gen Z đang sống “toàn thời gian” bởi áp lực thành công, kiếm nhiều tiền, có cuộc sống mơ ước

TTTĐ - Khác với thế hệ Millennials chỉ mong “học giỏi, có việc làm ổn định” thì với Gen Z hiện nay, tiêu chuẩn “vàng” trong cuộc sống của họ phải là “thành công, kiếm nhiều tiền, có một cuộc sống mơ ước”. Điều này khiến nhiều người trẻ đang sống “toàn thời gian”, trực tuyến 24/7.
Đêm rằm biên cương, vầng trăng tỏa sáng

Đêm rằm biên cương, vầng trăng tỏa sáng

TTTĐ - Trời vừa sập tối, gần 500 cháu nhỏ là học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã ngồi ngay ngắn trên những hàng ghế nhỏ. Bên ngoài hành lang, phụ huynh của các cháu cũng không kém phần háo hức chờ đón đêm hội trăng rằm.
Tin khác
[Xem thêm]
Quảng Ninh đánh giá cao vai trò của truyền thông trong phát triển kinh tế - xã hội

Quảng Ninh đánh giá cao vai trò của truyền thông trong phát triển kinh tế - xã hội

TTTĐ - Ngày 29/9, Diễn đàn Tổng Biên tập 2023 với chủ đề “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” đã diễn ra tại TP Hạ Long. Tại diễn đàn, tỉnh Quảng Ninh đã thể hiện rõ quan điểm về sự quan trọng của công tác truyền thông đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Bếp ấm yêu thương, sáng kiến cộng đồng

Bếp ấm yêu thương, sáng kiến cộng đồng

TTTĐ - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên chính thức khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường Mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông. Đây là một trong những công trình yêu thương trong chuỗi sáng kiến cộng đồng của Generali Việt Nam để góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.
Một nghề cao quý trong các nghề cao quý!

Một nghề cao quý trong các nghề cao quý!

TTTĐ - Ngày 29/9, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức lễ ra mắt 3 tập sách “Thời gian và nhân chứng” (Hồi ký các nhà báo). PGS.TS, Nhà báo Nguyễn Hồng Vinh đã có những dòng chia sẻ đầy xúc động về nội dung của 3 tập sách này cũng như nghề báo, những thế hệ người làm báo với tất cả tình cảm mến yêu và kính trọng.
Quận Đống Đa biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu

Quận Đống Đa biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu

TTTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ) Hà Nội phối hợp với UBND quận Đống Đa tổ chức gặp mặt, biểu dương 100 người cao tuổi (NCT) vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số trên địa bàn quận nhằm hưởng ứng kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10).
FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt Nam

FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express, công ty con của FedEx Corp (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, vừa hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận VinaCapital Foundation (VCF) mang đến một sự kiện đặc biệt cho bệnh nhân khoa Nhi của Bệnh viện Nhi đồng 2 tại TP HCM và Bệnh viện Tim tại Hà Nội.
Xem phiên bản di động