Thứ ba 03/10/2023 01:54 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bình Dương quyết liệt đưa kinh tế tăng trưởng

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 7/6, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 5/2023, nhiệm vụ thời gian tới.

Tỉnh Bình Dương sôi nổi tổ chức ngày hội môi trường Cảnh báo rủi ro mua bất động sản đồng sở hữu tại Bình Dương Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thăm, tặng quà công nhân lao động

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Dương, các chỉ số kinh tế trong tháng 5/2023 của tỉnh như sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, xuất khẩu, nhập khẩu đều tăng nhẹ so với tháng trước.

Trong đó, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5/2023 tăng 2,7% so với tháng trước và tăng 6,9% so với cùng kỳ năm 2022. Tính lũy kế 5 tháng đầu năm chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 2,1% so với cùng kỳ.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 5/2023 đạt 25.899 tỷ đồng, tăng 3,2% so với tháng trước và tăng 17,7% so với cùng kỳ. Tính lũy kế 5 tháng đầu năm chỉ số này đạt 123.648 tỷ đồng, tăng 14,5% so với cùng kỳ.

Đối với, kim ngạch xuất khẩu đạt 3 tỷ USD, tăng 17,1% so với tháng trước và tăng 2,8% so với cùng kỳ; Kim ngạch nhập khẩu đạt hơn 2 tỷ USD, tăng 16,6% so với tháng trước, song lại giảm 10,8% so với cùng kỳ.

Bình Dương quyết liệt đưa kinh tế tăng trưởng
Tình hình kinh tế trong tháng 5/2023 của tỉnh Bình Dương bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc khi các các chỉ số kinh tế đều tăng nhẹ so với tháng trước

Về thu hút đầu tư tính đến ngày 15/5, Bình Dương thu hút đầu tư trong nước được 4.595 tỷ đồng, lũy kế 5 tháng đầu năm, đã thu hút được 24.303 tỷ đồng (giảm 21,6% so với cùng kỳ). Đối với đầu tư nước ngoài thu hút 49 triệu USD; Lũy kế 5 tháng đầu năm thu hút được 885 triệu USD (bằng 36% so với cùng kỳ).

Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm vụ hè thu đạt 2.824 ha, tăng 0,9% so với cùng kỳ. Một số loại trái cây đặc sản của tỉnh đang vào vụ thu hoạch với sản lượng lớn và giá cả tương đối ổn định.

Mặc dù các chỉ số kinh tế có tăng so với tháng trước nhưng theo đánh giá của UBND tỉnh Bình Dương hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn do thiếu hụt đơn hàng; Thu hút đầu tư chậm lại, giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp so với kế hoạch; Giá cả sản phẩm chăn nuôi, giá mủ cao su vẫn thấp trong thời gian dài; Chi phí một số mặt hàng thiết yếu gia tăng trong khi việc làm, thu nhập của người lao động có xu hướng giảm đã ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống; Một bộ phận hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú (nhà trọ) bị giảm công suất phòng cho thuê.

 đẩy nhanh tiến độ bố trí tái định cư, giải phóng mặt bằng và thi công Quốc lộ 13.
Bình Dương sẽ đẩy nhanh tiến độ bố trí tái định cư, giải phóng mặt bằng và thi công Quốc lộ 13

Thời gian tới, tỉnh Bình Dương sẽ triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm dưa kinh tế lại quỹ đạo tăng trưởng; Tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản và sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp theo các Công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Nắm tình hình, diễn biến thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa; Nghiên cứu xây dựng “Sổ tay hướng dẫn đầu tư năm 2023” để hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Toàn tỉnh tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; Nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đề cao vai trò của người đứng đầu và từng công chức, viên chức trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ; Rà soát giãn, hoãn tiến độ thanh tra, kiểm tra chưa thật sự cần thiết đối với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Đối với đầu tư công, tỉnh Bình Dương sẽ chuẩn bị các điều kiện khởi công đường Vành đai 3 trong tháng 6/2023; Đẩy nhanh tiến độ bố trí tái định cư, giải phóng mặt bằng và thi công Quốc lộ 13.

Hoàng Lân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bình Dương: Nhiều quyết sách đúng đắn trên con đường phát triển kinh tế

Bình Dương: Nhiều quyết sách đúng đắn trên con đường phát triển kinh tế

TTTĐ - Trải qua nửa nhiệm kỳ, Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Bình Dương đã quyết nghị nhiều nội dung quan trọng. Các nghị quyết đều mang tính thời sự, cấp bách, linh động, sáng tạo, thực sự đi vào cuộc sống, tạo hành lang pháp lý quan trọng cho UBND tỉnh quản lý, điều hành và được Nhân dân đồng tình, ủng hộ cao.
Hà Nội quan tâm, hỗ trợ sâu rộng đối với cộng đồng doanh nghiệp

Hà Nội quan tâm, hỗ trợ sâu rộng đối với cộng đồng doanh nghiệp

TTTĐ - Chiều 27/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng lãnh đạo thành phố Hà Nội đã tham quan Không gian quảng bá, giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư, kết nối giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư. Sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tổ chức.
Thanh toán điện tử thúc đẩy cho sự phát triển của nền kinh tế số

Thanh toán điện tử thúc đẩy cho sự phát triển của nền kinh tế số

TTTĐ - Hội thảo “Thúc đẩy hoạt động thẻ và xu hướng thanh toán tương lai” có sự tham gia của các tổ chức tài chính, ngân hàng và các chuyên gia trong nước và quốc tế. Sự kiện hướng tới việc đánh giá hoạt động thẻ tại thị trường Việt Nam, nêu ra các rào cản và giải pháp tháo gỡ nhằm thúc đẩy và đưa chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ vào cuộc sống.
Tin khác
[Xem thêm]
Gắn kết tài chính gia đình với bộ giải pháp "Gia tộc quyền năng VPBank"

Gắn kết tài chính gia đình với bộ giải pháp "Gia tộc quyền năng VPBank"

TTTĐ - Bên cạnh giá trị truyền thống, ngày nay các gia đình hiện đại có thêm hình thức gắn kết mới là gắn kết tài chính. Bảo vệ và quản lý tài chính gia đình hiệu quả không chỉ là nhiệm vụ quan trọng mà còn là ưu tiên hàng đầu. Đó là lý do dịch vụ "Ngân hàng Gia đình Ưu tiên của VPBank" ra đời với mong muốn đáp ứng toàn diện các nhu cầu về tài chính cho tất cả thành viên trong gia đình.
Cùng Co-opBank hiện thực hóa giấc mơ an cư của người Việt

Cùng Co-opBank hiện thực hóa giấc mơ an cư của người Việt

TTTĐ - Người xưa có câu "An cư lạc nghiệp". Ngày nay, quan niệm này vẫn rất đúng vì chỉ khi ổn định nơi ở chúng ta mới an tâm, có động lực làm việc. Thấu hiểu được nhu cầu này, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) vừa triển khai sản phẩm cho vay mua nhà ở, đất ở đối với khách hàng cá nhân của hệ thống Co-opBank với giá trị khoản vay lên tới 70% giá trị của Hợp đồng mua bán/Văn bản chuyển nhượng. Thời hạn cho vay tối đa là 15 năm.
Xem phiên bản di động