Bình Dương sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho trên 1 triệu người dân

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 24/7, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức buổi lễ phát động tiêm chủng vắc xin và phun khử khuẩn trên diện rộng phòng, chống dịch Covid-19.

Bình Dương chuẩn bị 15- 20 ngàn giường điều trị bệnh nhân Covid-19 Bình Dương: Người dân từ địa bàn có nguy cơ cao sang địa bàn nguy cơ thấp phải cách ly Bình Dương: Truy tìm cô gái gây tai nạn rồi bỏ chạy, mặc nạn nhân bất động giữa đường

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cho biết, việc phát động tiêm chủng vắc xin và phun khử khuẩn diện rộng phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh là sự khẳng định quyết tâm cao của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh nhằm chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của Nhân dân; Đưa tỉnh Bình Dương nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường để tiếp tục phát triển theo các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đã đề ra.

Bình Dương sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho trên 1 triệu người dân
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin và phun khử khuẩn trên diện rộng

Theo Chủ tịch tỉnh Bình Dương, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đã xuất hiện 9/9 địa phương, xuất hiện trong các khu, cụm công nghiệp trong toàn tỉnh, tỉnh đã nỗ lực, thắt chặt, đưa ra các giải pháp căn cơ để nhanh chóng thoát khỏi dịch bệnh. Tỉnh đã quyết tâm thực hiện những biện pháp hữu hiệu nhất mà Bộ Y tế khuyến nghị để phòng chống Covid-19 là tiến hành tiêm vắc xin và ra quân khử khuẩn diện rộng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, việc tiêm vắc xin trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự đồng lòng, chia sẻ của Nhân dân. Những liều vắc xin đầu tiên của Bình Dương được ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Vắc xin đã được phân bổ theo nguyên tắc công bằng, bình đẳng, công khai, minh bạch, linh hoạt, hiệu quả. Mục tiêu của chiến lược tiêm vắc xin là tiêm miễn phí cho toàn dân trong tỉnh để đạt được sự miễn dịch cộng đồng.

Bình Dương sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho trên 1 triệu người dân
Nhiều xe tải được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương sáng chế làm xe phun khử khuẩn.

UBND tỉnh Bình Dương đề ra kế hoạch, dự kiến sẽ tổ chức thực hiện tiêm vắc xin cho trên 1 triệu người dân cùng với phun khử khuẩn tại các khu vực công cộng trên địa bàn, thời gian từ nửa cuối năm 2021 đầu năm 2022.

Trong đợt công tác triển khai trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, xác định việc thực hiện trên quy mô toàn tỉnh dẫn đến khối lượng công việc phải thực hiện là rất lớn và phức tạp. Tầm quan trọng của công tác tổ chức điều phối, lực lượng Y tế và Quân đội phải là nòng cốt phối hợp với các sở ngành, địa phương có liên quan để tổ chức thực hiện kế hoạch cho khoa học, đúng quy trình. Đặc biệt trong thời gian tới lượng vắc xin có nhiều phải đảm bảo công tác vận chuyển, phân phối, triển khai tiêm chủng đảm bảo nhanh, kịp thời, an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền, thông tin tới người dân một cách chính xác, kịp thời, góp phần tạo đồng thuận xã hội, nâng cao ý thức và chủ động của người dân trong tham gia phòng, chống dịch của tỉnh.

Bình Dương sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho trên 1 triệu người dân
Tỉnh Bình Dương huy động mọi lực lượng trong công tác phòng, chống Covid-19

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh thay mặt Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bình Dương gửi lời cảm ơn và biểu dương sự hy sinh, vất vả của các lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là lực lượng y tế, quân đội, công an đã không quản ngại khó khăn, có những sáng kiến thiết thực như chế xe tải làm xe phun khử khuẩn… được tỉnh và Nhân dân đánh giá cao.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương gửi lời cảm ơn đến Bộ Y tế, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4, Quân khu 7, cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh đã chung tay chia sẻ, hỗ trợ tỉnh trong công tác phòng, chống Covid-19 của tỉnh Bình Dương trong thời gian vừa qua.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, TS Nguyễn Hồng Chương cho biết, ngành Y tế Bình Dương xây dựng kế hoạch tham mưu UBND tỉnh triển khai ngay sau khi có nguồn vắc xin và tiến hành tổ chức triển khai diện rộng toàn tỉnh để nhanh chóng đạt 70% dân số Bình Dương được tiêm mũi 1 và tiếp theo đó mũi 2. Chiến dịch tiêm vắc xin được thực hiện theo hai hình thức: Tiêm vắc xin Covid-19 tại điểm cố định cho 91 xã, phường, thị trấn; Tiêm vắc xin Covid-19 tại các điểm lưu động tại các điểm khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp có cơ sở đủ điều kiện để thành lập điểm tiêm lưu động.

Bình Dương sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho trên 1 triệu người dân
Công tác tiêm vắc xin Covid-19 đến người dân đã được tỉnh Bình Dương chuẩn bị kỹ lưỡng

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương nhấn mạnh: Việc tiêm vắc xin giúp hệ miễn dịch của người được tiêm có khả năng nhận biết và tiêu diệt Covid-19; Giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng; Việc thực hiện tiêm vắc xin cùng với khuyến cáo 5K của Bộ Y tế là biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Cũng trong sáng nay, sau khi lệ phát động diễn ra các đơn vị lực lượng đã tiến hành triển khai công tác phun khử khuẩn tại các tuyến đường phường Phú Hoà và triển khai tiêm vắc xin cho các lực lượng tuyến đầu và người dân.

Trước đó, tỉnh Bình Dương đã tiến hành khảo sát, đầu tư mở rộng thêm các khu cách ly tập trung đảm bảo 50.000 và mở rộng lên 100.000 giường; Bổ sung các khu điều trị bệnh nhân đáp ứng 5.000 giường và nâng lên 15 - 20 ngàn giường để đáp ứng tình hình diễn biến dịch có thể xấu hơn trong thời gian tới; chủ động điều trị F0, cách ly F1 trong phạm vi từng địa phương.

Tính đến ngày 23/7, tỉnh Bình Dương có 6142 ca mắc Covid-19, có 384 ca đã được điều trị xuất viện, 13 ca tử vong.
VĂN QUÂN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nỗ lực chăm sóc F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

Nỗ lực chăm sóc F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Để góp phần giảm tải trong điều trị, giúp bệnh nhân mắc Covid-19 được tiếp cận y tế nhanh chóng, Bộ Y tế đã triển khai Chương trình điều trị có kiểm soát các trường hợp mắc Covid-19 tại nhà và cộng đồng ở TP Hồ Chí Minh.
Mổ xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não

Mổ xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não

TTTĐ - Ngày 24/9, BSCK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa tiến hành phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não chèn ép mô não, phù não nặng. Đây là ca phẫu thuật khó và bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao nếu không phẫu thuật kịp thời.
Xem phiên bản di động