Thứ ba 26/09/2023 00:36 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bình Dương: Tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Văn hóa giao thông -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Kế hoạch số 2048/KH-UBND triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ trong tình hình mới.

Bình Dương quyết liệt đưa kinh tế tăng trưởng Bình Dương trao quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh

Theo đó, Công an (CA) tỉnh Bình Dương chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), CA các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát; thực hiện thường xuyên, quyết liệt việc kiểm soát nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Song song đó, các đơn vị tăng cường phối hợp với Sở Giao thông vận tải khảo sát, đề xuất giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông, xử lý các “điểm đen” về tai nạn giao thông, các điểm có nguy cơ là “điểm đen” và mất an toàn giao thông.

Trong quá trình xử lý các vi phạm pháp luật về giao thông phải tuyệt đối thượng tôn pháp luật, "không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, tất cả các hành vi vi phạm về TTATGT phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; Nghiêm cấm lực lượng chức năng "xuê xoa", bỏ lọt, bỏ qua trong xử lý vi phạm dưới mọi hình thức.

CSGT lập biên bản trường hợp vi phạm.
CSGT lập biên bản trường hợp vi phạm.

Sở Giao thông vận tải tập trung chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị, địa phương quản lý đường bộ theo phân cấp thực hiện kiểm tra, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông, kịp thời sửa chữa, bổ sung hệ thống biển báo hiệu đường bộ.

Cơ quan chức năngiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách công cộng, công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, quản lý an toàn kỹ thuật phương tiện, đăng kiểm phương tiện.

Các sở, ban, ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật TTATGT. Đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức theo hướng dễ hiểu, dễ tiếp thu, phù hợp từng địa bàn, lứa tuổi, tôn giáo, nhất là thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức. Mỗi người dân phải có ý thức tự bảo vệ mình và trách nhiệm bảo vệ người khác khi tham gia giao thông.

Hoàng Lân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Để xích lô tiếp tục là hình ảnh đẹp của Thủ đô...

Bài 3: Để xích lô tiếp tục là hình ảnh đẹp của Thủ đô...

TTTĐ - Rất nhiều du khách quốc tế hay từ các tỉnh thành khác khi ghé thăm Hà Nội đều thử trải nghiệm cảm giác ngồi trên xích lô thong thả ngắm phố ngắm phường. Đây là phương tiện giao thông gắn liền với mảnh đất này rất nhiều năm nhưng nếu để nét đẹp ấy được tiếp nối thì còn cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng cũng như ý thức của người dân được nâng cao hơn nữa.
Bài 2: Hàng hóa chất cao, ý thức xuống thấp

Bài 2: Hàng hóa chất cao, ý thức xuống thấp

TTTĐ - Hàng ngày vào bất cứ giờ nào, ta vẫn thỉnh thoảng bắt gặp những chiếc xe máy chở hàng hóa cồng kềnh, vượt quá so với quy định cho phép băng băng lưu thông trên phố. Điều này không chỉ là nỗi ám ảnh cho người đi đường, mà còn khiến chúng ta cảm thấy ái ngại về văn hóa và ý thức tham gia giao thông của những tay lái coi thường pháp luật ấy.
Văn hóa giao thông là không... vô ý thức

Văn hóa giao thông là không... vô ý thức

TTTĐ - Hàng ngày ở Hà Nội chúng ta có thể bắt gặp vô vàn những thói xấu của những người lưu thông trên đường. Điều đó làm bộ mặt giao thông đô thị trở nên xấu xí và mất an toàn. Để cải thiện tình trạng này, trước hết hãy loại bỏ sự vô ý thức ra khỏi "hành trang" của mỗi người khi đi lại trên đường.
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2023

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2023

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Công điện số 281/CĐ-TTg ngày 20/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4-01/5 và cao điểm du lịch hè 2023.
Bài 5: Tầm nhìn quy hoạch

Bài 5: Tầm nhìn quy hoạch

TTTĐ - Theo các chuyên gia, vấn đề tồn tại những hạn chế "thâm niên" của quốc lộ xuất phát từ khâu thiết kế ban đầu chưa phù hợp thực tế và thiếu tầm nhìn, dự báo.
Bài 3: Từ ý thức đến lỗi thiết kế

Bài 3: Từ ý thức đến lỗi thiết kế

TTTĐ - Trong những ngày rong ruổi trên những cung đường quốc lộ, chúng tôi nhận thấy những nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông (TNGT) không chỉ xuất phát từ ý thức con người mà còn do những lỗi từ khâu thiết kế.
Xem phiên bản di động