Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

Xã hội -

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Dương vừa có công văn chấp thuận theo đề nghị của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương ngày 3/8/2020 về việc phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH , BHTN hàng tháng qua Bưu điện trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tại công văn, UBND tỉnh Bình Dương đề nghị BHXH tỉnh chủ trì, phối hợp với Bưu điện tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện; Kịp thời thông tin đến tất cả các đối tượng hưu, trợ cấp trên địa bàn thực hiện.

binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien
Từ tháng 8/2020, BHXH tỉnh Bình Dương tiếp tục thực hiện chi trả BHXH, lương hưu qua hệ thống bưu điện (Ảnh: IT)

Trước đó, BHXH tỉnh Bình Dương có báo cáo gửi UBND tỉnh Bình Dương về phương án thực hiện theo Thông báo ngày 25/7 của Văn phòng Chính phủ và kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 và theo Công văn 2388 ngày 28/7 của BHXH Việt Nam về việc chi trả hương hưu, trợ cấp BHXH , BHTN hàng tháng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, BHXH Bình Dương đã có báo cáo, đề xuất với UBND tỉnh về kế hoạch, phương án chi trả trong kỳ chi trả tháng 8 và 9/2020. Cụ thể, trong tháng 8/2020 BHXH Bình Dương thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại các điểm chi trả, điểm giao dịch bưu điện theo lịch chi trả trừ một số trường hợp người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH từ 80 tuổi trở lên, người bị ốm đau, đi lại khó khăn, không tự đến hoặc không uỷ quyền cho người khác nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại các điểm bưu điện; Người bị bệnh mãn tính đang được điều trị ngoại trú sẽ thực hiện chi trả tại nhà.

Từ tháng 9/2020 tuỳ tình hình diễn biến dịch bệnh, bên cạnh tổ chức chi trả tại các điểm đảm bảo không tập trung đông người, giữ khoảng cách an toàn và trang thiết bị các điều kiện cần thiết để phòng chống dịch, BHXH tỉnh và Bưu điện sẽ tổ chức thêm hình thức chi trả tại nhà...

BHXH tỉnh Bình Dương cũng đề xuất với UBND tỉnh chỉ đạo các UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị địa phương phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho Bưu điện tỉnh trong công tác chi trả, đảm bảo an toàn cho người hưởng, hỗ trợ truyền thông việc chi trả lương hưu, BHXH qua bưu điện từ tháng 8.

VĂN QUÂN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trung thu này, Gen Z rủ bạn bè cùng đi đâu chơi cho thỏa chuỗi ngày ở nhà phòng dịch

Trung thu này, Gen Z rủ bạn bè cùng đi đâu chơi cho thỏa chuỗi ngày ở nhà phòng dịch

TTTĐ - Trung thu nay thật đặc biệt và được chờ mong sau những chuỗi ngày phải tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí. Giới trẻ đang hào hứng lên danh sách những địa điểm check-in hấp dẫn nhất dịp Trung thu 2020 để cùng nhau khám phá, vui chơi tẹt ga, “sống bù” sau những ngày tháng ở nhà.
Phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở công nghiệp: Còn đó những nỗi lo

Phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở công nghiệp: Còn đó những nỗi lo

TTTĐ - Những vụ cháy xảy ra chủ yếu tại nhà dân, nhà kho, xưởng sản xuất với 189 vụ, chiếm 70,8% tổng số vụ cháy - đó là nhận định của đại diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Hà Nội tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức mới đây thông tin về tình hình phòng cháy, chữa cháy 8 tháng năm 2020.
Tin khác
[Xem thêm]
Phát huy vai trò của người lao động trong bảo vệ môi trường

Phát huy vai trò của người lao động trong bảo vệ môi trường

TTTĐ - Là quốc gia đang phát triển, Việt Nam phải đối mặt với nhiều vấn đề về suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, nước biển dâng, đặc biệt là ô nhiễm do rác thải nhựa hay còn gọi là “ô nhiễm trắng”. Lượng rác thải nhựa đang ngày càng gia tăng nếu chúng ta không có các giải pháp hữu hiệu, kịp thời thì những tác động tiêu cực từ rác thải nhựa sẽ trở nên rất nghiêm trọng.
Huyện Trần Đề (Sóc Trăng): ​​​​​​​Phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội

Huyện Trần Đề (Sóc Trăng): ​​​​​​​Phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội

TTTĐ - Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, sự quyết tâm cao, Đảng bộ và Nhân dân huyện Trần Đề đã thực hiện đạt và vượt 17/19 chỉ tiêu cơ bản do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ II giao. Ông Lưu Hữu Danh - Bí thư Huyện ủy huyện Trần Đề đã dành cho phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô cuộc trao đổi xung quanh những thành tựu này.
Nước lũ về thấp, nguy cơ hạn hán, xâm nhập mặn sẽ khốc liệt

Nước lũ về thấp, nguy cơ hạn hán, xâm nhập mặn sẽ khốc liệt

TTTĐ - Mùa mưa năm 2020 trên lưu vực sông Mê Công xuất hiện muộn so với trung bình nhiều năm, tổng lượng mưa trên toàn lưu vực ở mức rất thấp. Dòng chảy về Đồng bằng sông Cửu Long từ đầu mùa lũ đến nay ở mức rất thấp so với trung bình nhiều năm và thấp hơn cùng kỳ năm 2015, 2019. Dự báo mùa khô năm nay có nguy cơ tiếp tục xảy ra hạn hán, xâm nhập mặn.
Tin tức trong ngày 28/9: Gần 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2020

Tin tức trong ngày 28/9: Gần 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2020

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (28/9) có những tin tức 24h đáng chú ý sau: Hà Nội phát hiện đơn vị vận tải có hàng trăm xe “trốn” truyền dữ liệu giám sát hành trình; Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử giải Nobel Hòa bình; Gần 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2020.
Xem phiên bản di động