Chủ nhật 14/08/2022 00:33 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bình Dương và Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Trung Quốc

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 30/3, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp Tổng công ty Becamex IDC và Ngân hàng Kiến thiết Trung Quốc (CCB) tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Trung Quốc.

Bình Dương và Becamex IDC phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư CHLB Đức

Tích cực mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế

Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bình Dương có đồng chí Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương; Ông Phạm Ngọc Thuận - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC và bà Chen Min - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Kiến thiết Trung Quốc - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh; Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh.

Ông Ngô Tuấn - Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh tham gia trực tuyến tại điểm cầu TP Hồ Chí Minh.

Tham dự tại điểm cầu Trung Quốc có bà Hu Po Fei - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Kiến thiết Trung Quốc (CCB) - Hội sở chính và hơn 100 doanh nghiệp Trung Quốc.

Bình Dương và Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Trung Quốc
Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Trung Quốc tại Bình Dương

Phát biểu khai mạc tại hội nghị trực tuyến, đồng chí Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết: Năm 2021, dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội. Tuy nhiên với sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc, Bình Dương đã duy trì tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế, đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Bình Dương và Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Trung Quốc

Cụ thể, tổng sản phẩm GRDP của tỉnh đạt mức tăng trưởng dương (+2,62%); GRDP bình quân đầu người trong năm 2021 đạt 152,2 triệu đồng (khoảng 6.600 đô la Mỹ); Kim ngạch xuất khẩu đạt 32,5 tỷ đô la Mỹ; Kim ngạch nhập khẩu đạt 25,5 tỷ đô la Mỹ; Thặng dư thương mại của tỉnh năm 2021 đạt 7 tỷ đô la Mỹ. Lũy kế đến ngày 18/3/2022, tỉnh đã thu hút được được 4.040 dự án đầu tư nước ngoài FDI với tổng vốn đăng ký hơn 39,4 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI, chỉ sau TP Hồ Chí Minh.

Đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương phát biểu tại hội nghị

Riêng về tình hình đầu tư Trung Quốc, tính đến nay toàn tỉnh đã có 1.561 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Trung Quốc với tổng số vốn trên 10 tỷ đô la Mỹ, đứng đầu trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI tại tỉnh Bình Dương.

Bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, tỉnh Bình Dương cũng tích cực mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế. Đến nay, Bình Dương đã thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương với 11 tỉnh, thành phố nước ngoài, trong đó có thành phố Quảng Châu (Trung Quốc).

Ông Ngô Tuấn - Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh tham gia trực tuyến tại điểm cầu TP. Hồ Chí Minh.
Ông Ngô Tuấn, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh tham gia trực tuyến tại điểm cầu TP Hồ Chí Minh

Bình Dương hiện nay đang là thành viên chính thức, đối tác tin cậy của Diễn đàn Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF) và cũng là địa phương đầu tiên của Việt Nam liên tục trong 4 năm 2019, 2020, 2021 và 2022 được ICF vinh danh là một trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới (SMART 21). Năm 2021, Bình Dương đã đạt danh hiệu Top 7 của Cộng đồng Thông minh thế giới và trong năm 2022 Bình Dương sẽ cố gắng giữ vững danh hiệu này.

Tiềm năng, lợi thế và môi trường đầu tư tại Bình Dương

Tại hội nghị, đại diện Tổng công ty Becamex IDC đã giới thiệu về môi trường đầu tư của Bình Dương và các dự án do Becamex IDC đang phát triển để đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp; Đặc biệt là định hướng xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong thời gian tới và chia sẻ tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ và Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương; Xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vùng, hệ thống logictics, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cùng các chính sách ưu đãi đầu tư của Việt Nam.

Ông Phạm Ngọc Thuận - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC phát biểu tại Hội nghị
Ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC phát biểu tại Hội nghị

Đây là động lực thúc đẩy tỉnh Bình Dương thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào khu vực, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh. Vừa qua, Becamex IDC đã đưa vào hoạt động khu 2 nhà ở xã hội Định Hòa và động thổ xây dựng dự án nhà ở xã hội Becamex với 20.000 căn để hỗ trợ tốt nhất cho người lao động được an cư và yên tâm sản xuất.

Đại diện Tổng Công ty Becamex IDC cho biết thêm trong chiến lược phát triển, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục triển khai Đề án “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương” với quy hoạch khu công nghiệp khoa học công nghệ, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đẩy mạnh tỷ trọng dịch vụ, đặc biệt là thương mại điện tử, thương mại quốc tế với dự án tiêu biểu là Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương.

Bà Chen Min – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Kiến thiết Trung Quốc (CCB) – CN TP.Hồ Chí Minh tham dự tại Hội nghị
Bà Chen Min, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Kiến thiết Trung Quốc (CCB) - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh tham dự hội nghị

Thông qua hội nghị trực tuyến, các doanh nghiệp Trung Quốc nhận định rõ được những tiềm năng, lợi thế cũng như môi trường đầu tư tại Bình Dương. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Trung Quốc cũng đã trao đổi về các lĩnh vực doanh nghiệp đang quan tâm như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, lĩnh vực, ngành nghề thu hút đầu tư, đào tạo lao động, tiền lương của công nhân.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân Trung Quốc đến Bình Dương để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư. Đồng chí mong muốn Bình Dương sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực từ Lãnh sự quán Trung Quốc và các đơn vị đối tác nhằm hỗ trợ cho tỉnh nâng tầm hợp tác song phương và mở rộng hợp tác đa phương.

Tỉnh Bình Dương và Becamex IDC khẳng định đã và đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

Bình Dương và Becamex IDC tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp Hà Lan năm 2022 Bình Dương và Becamex IDC tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp Hà Lan năm 2022
Bình Dương cần phục hồi nhanh, phát triển bền vững, trở thành mô hình nhân rộng toàn quốc Bình Dương cần phục hồi nhanh, phát triển bền vững, trở thành mô hình nhân rộng toàn quốc
Becamex IDC tiếp tục nghiên cứu xây dựng nhà ở xã hội phù hợp nhất cho người lao động Becamex IDC tiếp tục nghiên cứu xây dựng nhà ở xã hội phù hợp nhất cho người lao động
Kiều Liên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
7 tháng đầu năm EVNNPC đạt 48,6 tỷ kWh điện thương phẩm, đứng đầu trong 5 Tổng công ty phân phối

7 tháng đầu năm EVNNPC đạt 48,6 tỷ kWh điện thương phẩm, đứng đầu trong 5 Tổng công ty phân phối

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa cho biết, trong tháng 7, đơn vị đã đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân 27 tỉnh phía Bắc. Tổng sản lượng điện thương phẩm của Tổng công ty đạt 8.014,94 triệu kWh, lũy kế 7 tháng đầu năm đạt 48,6 tỷ kWh, tăng trưởng 5,07% so với cùng kỳ và đứng đầu trong 5 Tổng công ty phân phối.
SHB, T&T Group hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

SHB, T&T Group hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

TTTĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Gỗ nhựa composite là gì? Ứng dụng gỗ nhựa composite?

Gỗ nhựa composite là gì? Ứng dụng gỗ nhựa composite?

TTTĐ - Việc tìm một loại vật liệu đáp ứng các nhu cầu, đặc biệt trong xây dựng và trang trí nội ngoại thất không phải việc dễ dàng. Nếu bạn biết đến gỗ nhựa hay còn gọi là wood plastic composite (WPC), loại vật liệu sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn bởi sự mới mẻ, thẩm mỹ và tiện ích của nó.
Tin khác
[Xem thêm]
Golf Long Thành năm thứ 2 liên tiếp nhận vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”

Golf Long Thành năm thứ 2 liên tiếp nhận vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”

TTTĐ - Mới đây, trong đêm vinh danh và trao giải thưởng HR Asia tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành (Golf Long Thành) được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” năm 2022. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Golf Long Thành được trao tặng giải thưởng danh giá này.
Xem phiên bản di động