Bình Nhưỡng sẽ thúc đẩy việc phát triển các vũ khí hạt nhân

Thế giới 24h -

Ngoại trưởng Triều Tiên tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ thúc đẩy việc phát triển các vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo, trong bối cảnh đàm phán giải trừ vũ khí hạt nhân với Mỹ vẫn đang rơi vào bế tắc.

binh nhuong se thuc day viec phat trien cac vu khi hat nhan

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son Gwon

Kyodo đưa tin, ngày 12/6, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son Gwon tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ thúc đẩy việc phát triển các vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo, trong bối cảnh đàm phán giải trừ vũ khí hạt nhân với Mỹ vẫn đang rơi vào bế tắc.

Thông qua Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), Ngoại trưởng Ri Son Gwon ra tuyên bố có tựa đề "Thông điệp của chúng tôi chuyển tới Mỹ là rõ ràng" nhân kỷ niệm 2 năm ngày diễn ra cuộc họp đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên ở Singapore.

Tại cuộc họp này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rằng Mỹ sẽ đảm bảo về an ninh cho Bình Nhưỡng để đổi lấy việc phi hạt nhân hóa "hoàn toàn" bán đảo Triều Tiên.

Nhấn mạnh tới việc Washington lờ đi cam kết đó, ông Ri nói: "Trong quá khứ, tất cả những hành động thực tiễn của chính quyền hiện nay ở Mỹ không đóng góp gì cho những thành tựu chính trị. Câu hỏi đặt ra là liệu có cần duy trì những cái bắt tay ở Singapore," nhấn mạnh rằng Triều Tiên "sẽ xây dựng một lực lượng đáng tin cậy hơn để đối phó với các mối đe dọa quân sự lâu dài từ Mỹ."

Ông cho biết thêm nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã tuyên bố tại một cuộc họp quân sự của Đảng Lao động hồi tháng Năm vừa qua rằng Triều Tiên sẽ tăng cường hơn nữa "khả năng răn đe hạt nhân quốc gia."

Kể từ sau cuộc họp tại Singapore hồi năm 2018, Triều Tiên đã ngừng thử vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể vươn tới lục địa Mỹ, tuy nhiên gần đây Bình Nhưỡng dường như đã phóng thử các tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Bài liên quan

Tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều nâng tầm cao mới cho Việt Nam

Cận cảnh đoàn xe hộ tống ông Kim Jong Un tới KS Metropole dự hội nghị tại Hà Nội

Triều Tiên khẳng định chỉ đề nghị Hoa Kỳ dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận

Ông Kim Jong-un gửi thư mời Tổng thống Mỹ Trump thăm Bình Nhưỡng

Báo Trung Quốc ủng hộ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên ở Hà Nội

Theo Vietnamplus

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
sars cov 2 va nhung dien bien kho luong

SARS-CoV-2 và những diễn biến khó lường

TTTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy lượng kháng thể chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở những bệnh nhân thể nhẹ đã giảm mạnh trong 3 tháng đầu tiên sau khi nhiễm bệnh.    
nghien cuu vac xin phong covid 19 dat nhieu ket qua tich cuc

Nghiên cứu vắc xin phòng Covid-19 đạt nhiều kết quả tích cực

TTTĐ - Giám đốc chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Mike Ryan mới đây cho biết, giới nghiên cứu quốc tế đang đạt được những bước tiến đầy khích lệ trong việc nghiên cứu bào chế vắc xin phòng Covid-19 với một số ít người được thử nghiệm ở giai đoạn cuối.    
Xem phiên bản di động