×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bình nước miễn phí - Mát lòng ngày hè

Đô thị | Chủ nhật, 30/06/2019 15:04 (GMT+7)
Bình nước miễn phí - Mát lòng ngày hè

TTTĐ - Nằm lặng lẽ và khiêm tốn trên vỉa hè, dưới gốc cây cạnh các phòng giao dịch của EVN HANOI, bình nước miễn phí góp phần làm vơi đi những nhọc nhằn của nhân dân và người lao động Thủ đô trên bước đường mưu sinh.

Bài liên quan

Những ngày qua, nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 40 độ C đang diễn ra ở miền Bắc và miền Trung khiến không khí ngột ngạt, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Ngành điện nói chung và EVN HANOI nói riêng, hàng ngày hàng giờ tập trung cao độ trong công tác vận hành lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định phục vụ sản xuất kính doanh (SXKD). Để làm dịu đi cái nóng gay gắt mùa hè cùng đồng hành và chia sẻ với nhân dân trong những ngày nắng nóng cao điểm EVN HANOI đã đặt các bình nước miễn phí tại các phòng giao dịch khách hàng trên khắp địa bàn 30 quận, huyện.

11 giờ trưa, trời như đổ lửa, chị Nguyễn Thị Ngọc (47 tuổi, ở phường Mai Dịch) tấp vội chiếc xe đạp,tháo lớp khẩu trang dày, hớp một ngụm nước vừa rót từ bình nước miễn phí, cơn khát dịu lại, chị Ngọc mới tâm sự: “Cái nắng này thật là khó chịu. Sáng nào, trước khi lên đường đi thu mua ve chai, tôi đều trữ theo 2 chai nước lọc. Tuy vậy, cứ đến trưa là chẳng còn giọt nào. Ngày trước, khát không chịu nổi nữa thì tôi đánh bạo vào nhà người ven đường, hàng quán để xin ngụm nước hoặc mua nước suối uống cho đỡ cơn khát. Bây giờ, có mấy chỗ cho nước uống miễn phí thì đỡ phải lo”.

image005

Anh Lò Văn Thiệp, nhân viên giao hàng hào hứng cho biết: “Tôi cảm thấy bình nước miễn phí rất hữu ích và tiện lợi, công việc của tôi phải ở ngoài đường rất nhiều, đặc biệt trời lại nắng nóng như chảo lửa. Bình thường tôi phải tốn một khoản để uống nước tại các hàng quán nãy được các anh chị nhân viên điện lực bảo chỉ cần đến những chỗ nào có phòng giao dịch của điện lực là có tôi mừng lắm ".

image007

Bình nước miễn phí tuy chỉ là một hoạt động nhỏ không chỉ giúp đỡ cơn khát, bớt nhọc nhằn mà còn chứa đựng nhiều ân tình với bà con nhân dân trên địa bàn. Một cốc nước lọc tuy giá trị nhỏ nhưng lại có thể mang đến ý nghĩa lớn lao, thể hiện tinh thần sẻ chia của EVN HANOI với cộng đồng.

Huyền Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Người bác sĩ  hai thập kỷ 'nặng nợ với chữ chịu'
TTTĐ - Đến với Bệnh viện Dệt May bây giờ, ít ai ngờ rằng cách đây hai mươi năm, nơi đây chỉ là một khu nhà lụp xụp, ao hồ bao quanh, sân...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Thanh Hóa: Chung tay vì môi trường biển không rác thải nhựa
TTTĐ - Tại lễ ra quân với chủ đề “Chung tay vì môi trường biển không rác thải nhựa” được diễn ra vào ngày 24/8, tại thành phố biển...