Thứ ba 06/06/2023 13:49 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bình Phước: Ấm lòng người dân nghèo với “Siêu thị mini Tết 0 đồng"

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Mới đây, 500 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đã cùng sắm Tết miễn phí tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng” do Thị đoàn Phước Long, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mai và Du lịch tỉnh Bình Phước cùng Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức.

Tỉnh Bình Phước và Becamex IDC tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với Italia Bình Phước: Tạo tiền đề vững chắc giúp doanh nghiệp chuyển đổi số Bình Phước: Phát huy trách nhiệm xã hội, doanh nghiệp cùng “tiếp sức” con em Việt kiều Campuchia Bình Phước phối hợp Becamex IDC tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp CHLB Đức

Hàng trăm người dân đã có mặt từ sáng sớm tại địa điểm tổ chức tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại TX Phước Long (Bình Phước) để phấn khởi đi chợ Tết miễn phí với những giỏ quà đầy yêu thương. Một phụ nữ trạc tứ tuần đến thật sớm để đi chợ, nhận quà và kịp đi bán cho hết sấp vé số cầm trên tay trong lúc một bác trai lớn tuổi mong có thể đi chợ miễn phí sớm để kịp về chạy thận.

Bình Phước: Ấm lòng người dân nghèo với “Siêu thị mini Tết 0 đồng
Người dân địa phương lựa chọn hàng hóa tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại TX. Phước Long với sự giúp đỡ của các nhân viên PNJ

Không khí nơi đây trở nên rất ấm áp trong tiết trời se lạnh khi hàng chục cán bộ, nhân viên của PNJ cùng các cán bộ Thị đoàn Phước Long, đoàn viên, thanh niên địa phương hối hả sắp xếp, bố trí các kệ hàng Tết; Hướng dẫn người dân, đặc biệt là trẻ em thật tỉ mỉ cách đi chợ và chọn quà Tết miễn phí.

Các bạn trai nhanh nhảu dìu những người cao tuổi hoặc khuyết tật đến chỗ ngồi để chờ đi chợ Tết với “0 đồng” trong khi các bạn gái nhanh tay giúp người dân lựa quà và tính tổng chi phí các món quà đã chọn…

Bình Phước: Ấm lòng người dân nghèo với “Siêu thị mini Tết 0 đồng
Bà Trương Văn Minh ngụ tại phường Phước Bình, TX. Phước Long vui mừng khoe danh sách những món quà mà bà đã chọn sẵn để chuẩn bị đi chợ Tết miễn phí

Ông Trần Quốc Duy, Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh Bình Phước chia sẻ, mô hình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại TX Phước Long lần này nhằm hỗ trợ và chăm lo Tết cho các gia đình nghèo, người lao động khó khăn tại thị xã Phước Long và huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, đồng thời phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Qua đó, PNJ đã trao tặng 500 phần quà với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng, mỗi phần quà tương ứng với một phiếu quà tặng, mỗi người dân đều có thể tự lựa chọn những mặt hàng để bỏ vào giỏ quà Tết ứng với số tiền 300 nghìn đồng/giỏ.

Bình Phước: Ấm lòng người dân nghèo với “Siêu thị mini Tết 0 đồng
Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy (bìa phải) và anh Trương Hoàng Lâm, đại diện công ty PNJ (bìa trái) trao phong bao lì xì cho em Điểu Phan (trường TH Long Giang)

“Con cái tôi đều ở xa nên chỉ có hai vợ chồng tôi sống cùng nhau trong hoàn cảnh khó khăn. Đi “Siêu thị mini Tết 0 đồng”, tôi chọn được những món đồ tiêu dùng như ý, phù hợp với dịp Tết để hai vợ chồng tôi có thêm điều kiện đón Xuân”, bà Trương Văn Minh (75 tuổi) ngụ tại KP Phước Vĩnh, phường Phước Bình, TX Phước Long cho hay.

“Siêu thị mini Tết 0 đồng” chính là mô hình sáng tạo và nhân văn do PNJ khởi xướng ngay trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát từ giữa năm 2021 nhằm “tiếp sức” cộng đồng và tiếp tục duy trì, phát huy sức mạnh của lòng nhân ái, với hơn 100 siêu thị được tổ chức ròng rã suốt gần 6 tháng, qua đó góp phần giúp đỡ hơn 172.000 hộ gia đình tại TP Hồ Chí Minh và 15 tỉnh, thành trong cả nước. Mang tính đột phá cao và có hiệu ứng xã hội mạnh mẽ, mô hình này đã góp phần hỗ trợ người dân vượt khó trong mùa dịch.

Bình Phước: Ấm lòng người dân nghèo với “Siêu thị mini Tết 0 đồng
Các nhân viên PNJ nhiệt tình giúp các em nhỏ chọn lựa hàng hóa khi đi chợ Tết miễn phí tại TX. Phước Long

“Đây là lần đầu tiên “Siêu thị mini Tết 0 đồng” được triển khai tại tỉnh Bình Phước nhằm giúp đỡ và chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân đón Tết. Siêu thị đã chuẩn bị 52 mặt hàng thiết yếu gồm: Gạo, mì gói, gia vị, dầu ăn, nước mắm, nước tương... và bánh, mứt để người dân tự do lựa chọn, mua sắm những mặt hàng phù hợp với gia đình của mình", anh Trương Hoàng Lâm, Quản lý kinh doanh khu vực Bình Dương - Bình Phước của Công ty PNJ bày tỏ.

Được bố dẫn đến “Siêu thị mini Tết 0 đồng”, em Điểu Phan, học sinh lớp 3A1, Trường Tiểu học Long Giang (xã Long Giang, TX Phước Long) hớn hở cùng bố chọn lựa cho gia đình mình những món quà Tết phù hợp. Lựa xong quà, Phan hồ hởi, “được nhận phiếu đi siêu thị, em rất vui. Thật thích khi em có thể lựa bánh quà Tết để đem về nhà”.

Bình Phước: Ấm lòng người dân nghèo với “Siêu thị mini Tết 0 đồng
Người dân vui vẻ “hái” những phong bao lì xì đầy lộc Xuân tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng” ở TX. Phước Long

Trong khi đó, em Nguyễn Thi Kim Hân, học sinh lớp 1/1 học sinh trường Tiểu học Phước Tín B (xã Phước Tín, TX Phước Long) vô cùng mừng rỡ khi lẽo đẽo đi chợ Tết miễn phí với mẹ. Hân vừa cùng mẹ cẩn thận chọn quà vừa thỏ thẻ nói, “ở đây có các loại quà bánh Tết. Mang những món quà này về nhà, bố em sẽ rất vui. Bố mẹ em quanh năm làm thuê, nay nhận quà Tết thế này thật là thích”.

Không chỉ tại Phước Long mà “Siêu thị mini Tết 0 đồng” dịp Tết 2023 này sẽ được PNJ đồng loạt tổ chức tại nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước như Sơn La, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Bình Phước, Tây Ninh, Cần Thơ… Qua đó hỗ trợ hơn 4.000 hộ gia đình, người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng chi phí gần 2,5 tỷ đồng.

Bình Phước: Ấm lòng người dân nghèo với “Siêu thị mini Tết 0 đồng

Sự chu đáo, tận tình của các nhân viên PNJ đã mang đến những niềm hân hoan cho người dân địa phương khi đi “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại TX Phước Long

Chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa nói trên của PNJ sẽ mang đến cho hàng vạn người dân cơ hội đến siêu thị mua hàng hóa Tết miễn phí, tự tay chọn lựa những gì gia đình mình cần hoặc đang thiếu trong những ngày Tết sắp đến, được phục vụ chu đáo; trải nghiệm các hoạt động mang đậm sắc Xuân để có thêm niềm vui như bốc thăm trúng thưởng, nhận phong bao lì xì và chụp ảnh lưu niệm.

Bình Phước: Ấm lòng người dân nghèo với “Siêu thị mini Tết 0 đồng
PNJ quyết tâm chung tay phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, lan tỏa thật nhiều điều tử tế thông qua mô hình “Siêu thị mini Tết 0 đồng”

Về công tác chăm lo Tết cho người nghèo, Bí thư Thị đoàn Phước Long, Cao Trúc Chi thông tin thêm, Tết năm nay, Thị đoàn Phước Long sẽ cùng các đơn vị, doanh nghiệp tặng 850 phần quà Tết cho các hộ gia đình, công nhân lao động, đồng bào dân tộc thiểu số và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc chung tay chăm lo Tết cho các hộ dân nghèo.

Thắng Trân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cảnh báo các vụ tai nạn đuối nước của trẻ nhỏ trong dịp hè

Cảnh báo các vụ tai nạn đuối nước của trẻ nhỏ trong dịp hè

TTTĐ - Mùa hè với kỳ nghỉ kéo dài và thời tiết nắng nóng là thời điểm trẻ em thường xuyên tham gia hoạt động bơi lội hoặc về quê, đi chơi, du lịch ở những địa điểm có hồ nước, sông, suối, biển... Do đó, nguy cơ trẻ gặp tai nạn do đuối nước sẽ càng tăng cao. Đáng lo ngại, nhiều người chưa nắm được kỹ năng cấp cứu đúng khi gặp trẻ bị đuối nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Điều chỉnh giá nước, thu hút nhà đầu tư là cần thiết

Điều chỉnh giá nước, thu hút nhà đầu tư là cần thiết

TTTĐ - Đến hết năm 2022, mạng lưới cấp nước tập trung của thành phố Hà Nội đã bao phủ, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho 100% người dân khu vực đô thị và khoảng 85% người dân nông thôn. Từ nay đến năm 2025, Hà Nội phấn đấu nâng tỷ lệ cấp nước cho người dân khu vực nông thôn lên 100%. Để đạt được mục tiêu này, thành phố cần triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đặc biệt việc điều chỉnh giá nước, thu hút nguồn lực từ nhà đầu tư trong các dự án xây dựng hệ thống cấp nước là việc làm cần thiết.
Tỏa sáng ý chí, khát vọng Việt Nam

Tỏa sáng ý chí, khát vọng Việt Nam

TTTĐ - Tối 4/6, Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18 năm 2023 với chủ đề "Ý chí Việt Nam" diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Chương trình đã tôn vinh 5 tập thể, 11 cá nhân với ý chí, khát vọng cống hiến, vượt qua khó khăn, cống hiến cho xã hội, trở thành những hạt nhân của phong trào thi đua ái quốc.
Ủy quyền lập đồ án quy hoạch phân khu xây dựng khu chức năng du lịch tại huyện Quốc Oai

Ủy quyền lập đồ án quy hoạch phân khu xây dựng khu chức năng du lịch tại huyện Quốc Oai

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3013/QĐ-UBND về việc ủy quyền tổ chức lập nhiệm vụ và đồ án quy hoạch phân khu xây dựng khu chức năng du lịch tại huyện Quốc Oai (thuộc các khu quy hoạch ký hiệu ST và NN5 trong Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc), tỷ lệ 1/2.000 tại các xã Đông Xuân, Phú Mãn, Hòa Thạch (huyện Quốc Oai).
Xem phiên bản di động