Bình Phước: Đẩy nhanh tiến độ dự án điện mặt trời hòa lưới điện quốc gia

Kinh tế -

TTTĐ - Được Chính phủ phê duyệt dự án Điện mặt trời (ĐMT) với quy mô 800 MWp tại huyện biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Tập đoàn Hưng Hải đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện 5 nhà máy: Lộc Ninh 1, 2, 3, 4, 5 để có thể đóng điện hoà lưới quốc gia vào tháng 12 năm nay.

Người dân có thể “bán điện” lại cho “Nhà đèn” từ hệ thống điện mặt trời mái nhà Chính phủ quy định giá mua điện mặt trời Chính thức vận hành Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh vào tháng 6/2020 Phát triển nguồn điện mặt trời giải pháp bù đắp lượng điện năng thiếu hụt Điện mặt trời áp mái – Hệ thống năng lượng tương lai

Đây là dự án ĐMT đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bình Phước được triển khai. Sau khi hòa lưới điện quốc gia, dự án đi vào hoạt động, hằng năm sẽ đóng góp cho ngân sách tỉnh Bình Phước hơn 400 tỷ đồng (khoảng 5% tổng thu ngân sách của Bình Phước).

Hiện nay, hoạt động thi công dự án đang được tập đoàn triển khai nhanh chóng để đạt các yêu cầu về tiến độ. Bên cạnh việc xây dựng 5 nhà máy, Tập đoàn Hưng Hải cũng trực tiếp đầu tư đường dây truyền tải 220kV Lộc Ninh - Bình Long 2 dài 29km.

binh phuoc day nhanh tien do du an dien mat troi hoa luoi dien quoc gia 144505
Ép cọc làm giá đỡ tấm pin điện mặt trời Lộc Ninh

Ông Lê Trường Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh cho biết: “Chúng tôi rất kỳ vọng vào dự án ĐMT bởi sẽ giúp cải thiện cơ cấu kinh tế của địa phương. Vùng đất này trước đây được giao cho các doanh nghiệp trồng cây cao su nhưng hiệu quả kinh tế không cao. Ngược lại, đây là vùng đất có cường độ bức xạ mặt trời cao so với nhiều nơi khác, rất thuận lợi cho phát triển ĐMT. Được sự kêu gọi đầu tư của tỉnh Bình Phước, Tập đoàn Hưng Hải đã khảo sát và quyết định đầu tư xây dựng 5 nhà máy ĐMT tại huyện Lộc Ninh. Dự án đang được Tập đoàn Hưng Hải triển khai nhanh chóng, đồng bộ”.

Nói về giá trị khi ĐMT Lộc Ninh đi vào hoạt động, đại diện lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Bình Phước cho rằng: “Trong điều kiện các nguồn năng lượng khác như thủy điện, nhiệt điện... ngày càng gặp nhiều khó khăn thì phát triển ĐMT là một chính sách rất hợp lý, sẽ giải quyết được cùng lúc nhiều vấn đề. Đó là cung cấp năng lượng cho nền kinh tế, sản xuất và đời sống nhân dân trong khu vực; Tạo nguồn thu ngân sách Nhà nước; Giải quyết được công ăn việc làm cho lao động địa phương trong giai đoạn xây dựng nhà máy cũng như sau khi các nhà máy đi vào hoạt động”.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Hưng Hải, phần thi công giá đỡ pin mặt trời sẽ hoàn thành vào tháng 8/2020, các công việc lắp đặt tấm pin với 5.000 lao động sẽ được triển khai để đảm bảo hoàn thành xây dựng và đưa vào vận hành trước thời hạn dự kiến. Hiện tại, Tập đoàn Hưng Hải cũng đang hợp đồng với Tập đoàn Super energy Technology cùng góp vốn theo hình thức “Hợp đồng giao tổng thầu - chìa khóa trao tay”.

Được biết, Công ty CP Tập đoàn Hưng Hải thành lập cách đây hơn 20 năm. Ban đầu chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng các công trình giao thông, triển khai các dự án thủy điện như: Thuỷ điện Nậm Na 1, 2, 3 hòa lưới điện quốc gia (tỉnh Lai Châu) và một số công trình đường quốc gia, liên tỉnh, khu tái định cư.

Đến nay, Công ty CP Tập đoàn Hưng Hải đã trở thành Tập đoàn Hưng Hải Group, một trong những doanh nghiệp có đủ tiềm lực, phát triển năng lượng tái tạo như: Nhà máy điện mặt trời, phát triển điện gió, nhà máy thủy điện… Tập đoàn cũng là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp lớn từ các quốc gia phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Pháp, Trung Quốc, Singapore…

Tiến Đạt
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hội thảo “Quản trị doanh nghiệp bền vững trong một xã hội đang thay đổi”

Hội thảo “Quản trị doanh nghiệp bền vững trong một xã hội đang thay đổi”

TTTĐ - Ngày 25/9 tại Hà Nội - Trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam (VCSF 2020), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VBCSD-VCCI) phối hợp với đối tác kỹ thuật Deloitte Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề “Quản trị doanh nghiệp bền vững trong một xã hội đang thay đổi”.
Hưởng ứng Tháng phòng chống cháy nổ 2020

Hưởng ứng Tháng phòng chống cháy nổ 2020

TTTĐ - Chiều 25/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - Hà Nội, Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam cùng Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) triển khai họp thông tin chương trình “Tháng phòng chống cháy nổ 2020”.
Tin khác
[Xem thêm]
HEINEKEN Việt Nam: Trước thách thức và biến động, con người vẫn là ưu tiên hàng đầu

HEINEKEN Việt Nam: Trước thách thức và biến động, con người vẫn là ưu tiên hàng đầu

TTTĐ - Ngày 25/9 tại Hà Nội, HEINEKEN Việt Nam, một trong những doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam, đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam (VCSF 2020) với chủ đề “Phát triển bền vững trong thập niên mới: Biến thách thức thành cơ hội”. Sự kiện do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VBCSD-VCCI) tổ chức.
Sáng làm thủ tục, chiều nhận bồi thường bảo hiểm ở FWD

Sáng làm thủ tục, chiều nhận bồi thường bảo hiểm ở FWD

TTTĐ - Với thế mạnh công nghệ vượt bậc, việc cho ra đời Dịch vụ giải quyết quyền lợi bảo hiểm trực tuyến 24h (24h E-Claim) đã giúp FWD rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ yêu cầu. Đồng thời có thể chi trả quyền lợi bảo hiểm chỉ trong vòng 24 tiếng, tạo sự thuận tiện cho khách hàng hơn bao giờ hết.
Xem phiên bản di động