Bình Phước đề xuất xây dựng sân bay lưỡng dụng

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Bình Phước vừa cùng các đơn vị chuyên môn khảo sát vị trí xây dựng sân bay lưỡng dụng quy mô 500ha tại huyện Hớn Quản.

Bình Phước phấn đấu trở thành địa phương đi đầu về phát triển nông nghiệp công nghệ cao TP HCM hỗ trợ tỉnh Bình Phước gần 900 triệu đồng chăm lo Tết Bình Phước trao giấy chứng nhận cho 35 nhà đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 2 tỷ USD Bình Phước tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư quy mô lớn
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

UBND tỉnh Bình Phước kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải thống nhất giao cho tỉnh Bình Phước quản lý sân bay hiện hữu rộng hơn 100ha và tỉnh sẽ lập dự án mở rộng sân bay lên quy mô 400 - 500ha theo hình thức đối tác công - tư (PPP).Theo đề xuất của UBND tỉnh Bình Phước, sân bay lưỡng dụng (vừa phát triển kinh tế vừa thực hiện nhiệm vụ quốc phòng) sẽ được xây dựng trên cơ sở mở rộng sân bay Técníc Hớn Quản (sân bay có từ thời kháng chiến chống Pháp đang được quân đội quản lý).

UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu cơ quan chức năng của tỉnh nghiên cứu, phối hợp với đơn vị tư vấn để lập quy hoạch sân bay, làm cơ sở để thực hiện các thủ tục theo quy định.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh, Bình Phước là tỉnh biên giới và đang hướng đến là một trung tâm phát triển công nghiệp - năng lượng, do vậy, việc có một sân bay lưỡng dụng có vai trò đặc biệt quan trọng. Trong lĩnh vực phát triển kinh tế cùng với hệ thống đường cao tốc, đường sắt thì đây là lợi thế cần thiết để thu hút các nhà đầu tư lớn đến “xây tổ”, nhất là các nhà đầu tư, sản xuất các sản phẩm công nghệ cao. Qua đó, Bình Phước có thêm điều kiện phát triển xứng tầm với tiềm năng và lợi thế vốn có của vùng đất giàu truyền thống cách mạng.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị nhanh chóng thực hiện những phần việc được giao. Ngay trong tháng 3/2021 có kết quả báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để tỉnh đề nghị với Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải và các Bộ, ngành liên quan theo yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

Hà Nội: Triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

TTTĐ - Sở Công thương Hà Nội đề nghị các hệ thống phân phối đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm cho xã Tráng Việt nói riêng và huyện Mê Linh nói chung để địa phương kịp thời chuẩn bị điều kiện gieo trồng cho vụ sau; Đồng thời, xây dựng hệ thống phân phối thu mua ổn định lâu dài nhằm giúp đỡ bà con nông dân.
Người tiêu dùng Việt Nam đang dẫn trước so với mức trung bình thế giới trong việc xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững

Người tiêu dùng Việt Nam đang dẫn trước so với mức trung bình thế giới trong việc xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững

TTTĐ - Khảo sát người tiêu dùng do GlobeScan thực hiện với sự ủy quyền của Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, cho biết Việt Nam đang dẫn trước so với mức trung bình thế giới về các lựa chọn để xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững.
Xem phiên bản di động