Thứ tư 17/08/2022 21:25 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bình Phước: Phạt nặng cửa hàng bán sản phẩm phân bón giả do Tập đoàn Lộc Trời phân phối

Bảo vệ người tiêu dùng -
In bài viết

TTTĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước vừa phát hiện một cửa hàng trên địa bàn đã có hành vi kinh doanh phân bón giả đối với một sản phẩm phân bón lá do Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (địa chỉ tại số 23, Hà Hoàng Hồ, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) phân phối.

Bình Phước: Buôn bán phân bón Đất Phúc kém chất lượng, cửa hàng Cường Mai bị phạt nặng Dự án Phúc Hưng Golden: Xây dựng 60 căn nhà không phép, chủ đầu tư bị phạt Bình Phước: Sở Tài nguyên và Môi trường ưu ái bất thường cho Thành Phương Real?

Như trước đó Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin, để tránh nhiều cửa hàng, công ty trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp lợi dụng việc hạn chế của cơ quan chức năng trong công tác chống dịch Covid -19 để đưa ra các sản phẩm kém chất lượng, giả ra thị trường để trục lợi. Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã ra quân và đang tiến hành thanh kiểm tra chất lượng trong lĩnh vật tư nông nghiệp trên địa bàn đảm bảo cho người dân yên tâm sử dụng các sản phẩm chất lượng chăm sóc cho cây trồng.

Sau khi phát hiện xử phạt đối với cửa hàng vật tư nông nghiệp Cường Mai (xã Thanh Lương, TX Bình Long) về hành vi "kinh doanh sản phẩm phân bón của Công ty TNHH Phân bón Đất Phúc" kém chất lượng.

Bình Phước: Phạt nặng cửa hàng bán sản phẩm phân bón giả do Tập đoàn Lộc Trời phân phối

Sản phẩm Phân bón lá Hữu cơ khoáng HI-POTASSIUM C30 đang được quảng cáo trên trang Công ty Tập đoàn Lộc Trời (ảnh chụp màn hình)

Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh này tiếp tục kiểm tra tiến hành lấy mẫu phân bón nhiều cửa hàng, trong đó phát hiện tại cơ sở vật tư nông nghiệp Nguyễn Trung có địa chỉ tại ấp 3, xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng, có dấu hiệu kinh doanh sản phẩm kém chất lượng.

Qua kiểm tra phân tích các mẫu sản phẩm cơ sở này đang kinh doanh, cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm Phân bón lá Hữu cơ khoáng HI-POTASSIUM C30 có ngày sản xuất là 3/7/2020, có hạn sử dụng là 2 năm do Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (địa chỉ tại 23, Hà Hoàng Hồ, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) phân phối có hàm lượng chất lượng không đúng với hàm lượng công bố trên sản phẩm.

Cụ thể, sản phẩm trên được cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng như sau: Kiểm tra thành phần K2O hh (g/l) được đăng ký là 300, kiểm tra cho kết quả là 24.3, tỷ lệ đạt là 8.10, qua đó, cơ quan kết luận sản phẩm không đạt chất lượng.

Ngoài ra, sản phẩm trên được cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng còn xác định thêm sản phẩm còn vi phạm khác khi hàm lượng HC (g/l) đăng ký là 250 kết quả thử nghiệm là 27.9, tỷ lệ đạt 11.16 với hàm lượng trên được kết luận vượt mức đăng ký.

Với các hành vi trên cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt cơ sở vật tư nông nghiệp Nguyễn Trung với số tiền 15 triệu đồng về hành vi "kinh doanh phân bón có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (PBG- phân bón giả)" và xử phạt thêm 800.000 đồng về hành vi "kinh doanh sản phẩm có nhãn phân bón không đúng bản chất, sự thật."

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước vẫn đang tiếp tục tiến hành, thanh kiểm tra trên địa bàn.

VĂN QUÂN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bình Dương quyết liệt đấu tranh chống hàng giả, buôn lậu, gian lận thương mại

Bình Dương quyết liệt đấu tranh chống hàng giả, buôn lậu, gian lận thương mại

TTTĐ - Sau nhiều năm áp dụng các biện pháp kiểm tra, kiểm soát quyết liệt và tập trung của các lực lượng chức năng, thị trường Bình Dương đã có những bước chuyển biến tích cực, số vụ buôn lậu, sản xuất hàng giả và gian lận thương mại với những phương thức thủ đoạn tinh vi liên tiếp bị phát hiện và xử lý. Những nỗ lực này chẳng những ổn định thị trường, bảo vệ doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Kinh doanh sản phẩm phân bón kém chất lượng, nhiều đại lý tại tỉnh Tây Ninh bị phạt

Kinh doanh sản phẩm phân bón kém chất lượng, nhiều đại lý tại tỉnh Tây Ninh bị phạt

TTTĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh qua quá trình kiểm tra từ năm 2021 đến nay, đã phát hiện nhiều sản phẩm phân bón kém chất lượng, qua đó tiến hành xử lý nhiều cơ sở, đại lý về hành vi buôn bán phân bón có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.
Xem phiên bản di động