Chủ nhật 26/06/2022 05:20 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bình Phước: Tạo dấu ấn với các nhà đầu tư Đài Loan qua chuyến khảo sát thực tế

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước (ITTPC) đã phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Nam và Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM tổ chức chương trình “Doanh nghiệp Đài Loan khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Bình Phước”. Chương trình đã thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều nhà đầu tư đến từ xứ Đài.

Bình Phước cần xây dựng nền hành chính công tốt, cải thiện môi trường đầu tư Bình Phước cần xây dựng nền hành chính công tốt, cải thiện môi trường đầu tư
Bình Phước nỗ lực phát triển nhanh, hiệu quả, hiện đại và bền vững Bình Phước nỗ lực phát triển nhanh, hiệu quả, hiện đại và bền vững
Tỉnh Bình Phước và Becamex IDC tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với Trung Quốc Tỉnh Bình Phước và Becamex IDC tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với Trung Quốc

Trong khuôn khổ Chương trình, ông Chang Wen Chung, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM chia sẻ, ông rất kỳ vọng rằng Bình Phước sẽ là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư Đài Loan.

Bình Phước: Tạo dấu ấn với các nhà đầu tư Đài Loan qua chuyến khảo sát thực tế
Đoàn doanh nghiệp Đài Loan tham gia chuyến khảo sát thực địa tại KCN Minh Hưng - Sikico (huyện Hớn Quản)

Tại Chương trình, nhiều nhà đầu tư Đài Loan đã đi khảo sát thực địa tại khu 655 ha, đặc biệt là tham quan khu nhà máy xử lý rác thải ở Khu công nghiệp (KCN) Minh Hưng - Sikico, huyện Hớn Quản. Khu vực này được bố trí cho các ngành nghề như: Dệt may, xi mạ, găng tay y tế… và hiện đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng.

Kế đến, đoàn doanh nghiệp Đài Loan đã đi khảo sát thực địa tại một số khu vực tại KCN Becamex Bình Phước, huyện Chơn Thành. Qua đây, đại diện chủ đầu tư KCN Becamex Bình Phước thông tin rằng KCN này do Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex Bình Phước làm chủ đầu tư với diện tích đất công nghiệp hơn 2.400 ha.

Tạo dấu ấn với các nhà đầu tư Đài Loan qua chuyến khảo sát thực tế
Đoàn doanh nghiệp Đài Loan nghe đại diện KCN Becamex Bình Phước (huyện Chơn Thành) giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư tại KCN.

Cho đến nay, sau 4 năm triển khai và mời gọi đầu tư, KCN Becamex Bình Phước đã thu hút tổng số vốn hơn 1 tỷ USD; đồng thời trực tiếp đóng góp hơn 1.700 tỷ đồng vào ngân sách, giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động. Hiện tại, KCN Becamex Bình Phước vẫn đang tiếp tục mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm cơ hội đầu tư tại đây.

Sau khi khảo sát thực tế tại KCN Minh Hưng - Sikico và KCN Becamex Bình Phước, đoàn doanh nghiệp xứ Đài đã tham gia buổi làm việc với đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Bình Phước tại trụ sở Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước.

Tạo dấu ấn với các nhà đầu tư Đài Loan qua chuyến khảo sát thực tế
Ông Chang Wen Chung, Trưởng Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM cho biết Đài Loan hiện đang đầu tư 29 dự án tại tỉnh Bình Phước, tiềm năng tăng trưởng vẫn còn rất nhiều

Tại đây, ông Trần Quốc Duy, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước đã giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh cùng những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong thời gian qua và thông tin về những cam kết của chính quyền tỉnh Bình Phước dành cho nhà đầu tư.

“Bình Phước sẽ là địa điểm đầu tư đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước trong hành trình tìm kiếm cơ hội đầu tư của mình, đặc biệt trong bối cảnh Đài Loan gia nhập thành công Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), mở ra một ngưỡng cửa mới để thúc đẩy tiềm năng phát triển quan hệ đối tác kinh tế và thương mại giữa các doanh nghiệp Đài Loan với Việt Nam, nói chung và với tỉnh Bình Phước, nói riêng”, ông Duy phát biểu.

Tạo dấu ấn với các nhà đầu tư Đài Loan qua chuyến khảo sát thực tế
Ông Trần Quốc Duy - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước giới thiệu các tiềm năng và thế mạnh của tỉnh.

Ông Vũ Xuân Đặng, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết các doanh nghiệp Đài Loan hiện đang quan tâm đầu tư ở các lĩnh vực: nông nghiệp, chế biến nông sản, công nghiệp hỗ trợ.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và nhà đầu tư Đài Loan đã được giới thiệu về môi trường đầu tư tại Bình Phước, trong đó nổi bật là các lợi thế cạnh tranh gồm: Đảm bảo về pháp luật, sẵn sàng về hạ tầng, đa dạng về ngành nghề cùng các chính sách ưu đãi và đồng hành với nhà đầu tư.

Tạo dấu ấn với các nhà đầu tư Đài Loan qua chuyến khảo sát thực tế
Đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Bình Phước hồ hởi trả lời những câu hỏi của các nhà đầu tư xứ Đài về môi trường đầu tư tại tỉnh.

Trong chuyến khảo sát môi trường đầu tư tại Bình Phước lần này, các nhà đầu tư Đài Loan đặc biệt quan tâm đến các nội dung sau: quy định về xây dựng ký túc xá cho công nhân; mức lương bình quân của công nhân, thực trạng về tuyển dụng lao động; chính sách ưu đãi dành cho lĩnh vực năng lượng tái tạo; diện tích tối đa dành cho doanh nghiệp khi đến đầu tư tại tỉnh; những định hướng về phát triển nông nghiệp công nghệ cao và chính sách ưu đãi của tỉnh đối với lĩnh vực trên.

Tất cả những thắc mắc của các nhà đầu tư Đài Loan đều được đại diện các sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh Bình Phước trả lời một cách thấu đáo và đầy đủ, góp phần tạo sự tin tưởng và động lực để các nhà đầu tư xứ Đài hướng tới Bình Phước như một điểm đến hấp dẫn.

Tạo dấu ấn với các nhà đầu tư Đài Loan qua chuyến khảo sát thực tế
Đoàn doanh nghiệp Đài Loan thăm chụp lưu niệm trong buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch cùng các sở, ban, ngành của tỉnh Bình Phước

Ông Chang Wen Chung, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM chia sẻ hiện nay, Đài Loan đang đầu tư 29 dự án tại tỉnh Bình Phước với kim ngạch đầu tư đạt hơn 182 triệu USD, tiềm năng tăng trưởng vẫn còn rất nhiều.

Đồng thời, ông Chang Wen Chung nhận định chuyến đi lần này đã giúp các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt những thông tin quan trọng về môi trường đầu tư tại Bình Phước. Ông Chang Wen Chung mong rằng tỉnh Bình Phước sẽ tiếp tục cải thiện cơ sở hạ tầng như điện nước và đường sá, giải quyết các vấn đề thiếu hụt lao động… để Bình Phước sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư Đài Loan trong thời gian tới.

Thắng Trân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
DKRA Libra - thành viên của DKRA Vietnam khai trương văn phòng mới

DKRA Libra - thành viên của DKRA Vietnam khai trương văn phòng mới

TTTĐ - Ngày 22/6 vừa qua, DKRA Libra - thành viên của DKRA Vietnam chính thức khai trương văn phòng mới tại số 16 Nguyễn Cơ Thạch, phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức. Sự kiện đã đánh dấu cột mốc ý nghĩa trong tiến trình phát triển và mở rộng quy mô hoạt động của DKRA Libra nói riêng và hệ thống DKRA Vietnam nói chung.
SeABank, Tập đoàn BRG và Vietnam Airlines ra mắt thẻ đồng thương hiệu SeATravel với nhiều ưu đãi du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm

SeABank, Tập đoàn BRG và Vietnam Airlines ra mắt thẻ đồng thương hiệu SeATravel với nhiều ưu đãi du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm

TTTĐ - Ngày 24/6/2022, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) phối hợp với Tập đoàn BRG và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng đồng thương hiệu SeATravel với nhiều đặc quyền cao cấp, ưu đãi hàng không, nghỉ dưỡng, chơi Golf và mua sắm.
Tin khác
[Xem thêm]
Doanh nhân Phạm Hồng Trị - chàng trai trẻ với nhiều thành công trong lĩnh vực Marketing

Doanh nhân Phạm Hồng Trị - chàng trai trẻ với nhiều thành công trong lĩnh vực Marketing

TTTĐ - Phạm Hồng Trị (SN 1992) là một doanh nhân đã nhanh chóng ghi tên mình trong lĩnh vực phát triển cung cấp các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, mang giá trị, đảm bảo chất lượng nhất cho khách hàng thông qua sự uy tín và kỹ thuật chuyên nghiệp được tích lũy gần 10 năm trong ngành.
EVNNPC đẩy nhanh chuyển đổi số, tự động hóa các thiết bị điện

EVNNPC đẩy nhanh chuyển đổi số, tự động hóa các thiết bị điện

TTTĐ - Xác định khoa học công nghệ và chuyển đổi số là chìa khóa cho sự phát triển bền vững, nhiều năm qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã luôn chủ động nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại, số hóa mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý vận hành hệ thống lưới điện, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn 27 tỉnh, thành miền Bắc.
Xem phiên bản di động