Thứ ba 29/11/2022 15:36 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Bình Phước và Becamex IDC tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với Đài Loan

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 29/9, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Đài Loan.

Becamex IDC tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Thái Lan tại Bình Định

Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bình Phước có: Bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; Ông Huỳnh Anh Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; Ông Lê Hoàng Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Phước; Ông Nguyễn Thanh Nhã - Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex Bình Phước; Ông Hồ Kiến Vĩ - Phó hội trưởng Hiệp hội Thương gia Đài Loan Bình Dương; Ông Tào Diệu Văn -Giám đốc Kinh doanh cấp cao Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Các đại biểu dự hội thảo tại đầu cầu tỉnh Bình Phước
Các đại biểu dự hội thảo tại đầu cầu tỉnh Bình Phước

Điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh có: Ông Hàn Quốc Diệu - Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP Hồ Chí Minh và hơn 80 doanh nghiệp Đài Loan tham gia trực tuyến tại điểm cầu Đài Loan.

Bình Phước và Becamex IDC tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với Đài Loan

Khẳng định quyết tâm mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư của tỉnh

Phát biểu khai mạc tại hội nghị trực tuyến, ông Huỳnh Anh Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước: Trong năm 2021, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế cả nhà nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng. Với sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc, tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong tăng trưởng kinh tế và phát triển kinh tế.

Ông Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội thảo
Ông Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội thảo

Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực đối với tỉnh Bình Phước và cộng đồng doanh nghiệp, khẳng định quyết tâm mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng thời, cũng thể hiện sự quan tâm, thiện chí của các doanh nghiệp Đài Loan đối với những cơ hội đầu tư mới tại Bình Phước.

Hiện nay, tỉnh Bình Phước hiện có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 6.061ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 53,5%; trong đó có 11 khu công nghiệp đã thu hút được nhà đầu tư thứ cấp. Trong những năm qua, Bình Phước là điểm đến đáng tin cậy và hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài với những tiềm năng và lợi thế, cùng với môi trường đầu tư thông thoáng, tỉnh Bình Phước luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài tham gia đầu tư, duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh sản xuất.

Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo

Đến nay, toàn tỉnh đã thu hút được 364 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 3,430 tỷ đô la Mỹ, trong đó có 34 dự án của các nhà đầu tư Đài Loan với tổng vốn đầu tư là 201 triệu đô la Mỹ, lĩnh vực đầu tư chủ yếu là dệt nhuộm; sản xuất kệ gỗ, kệ tre, kệ sắt; bàn, ghế ăn, Giường ngủ, các loại Khung... tiềm năng tăng trưởng vẫn còn rất nhiều.

Bình Phước và Becamex IDC tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với Đài Loan

Đầu tháng 4 vừa qua Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước (ITTPC) đã phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Nam và Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM tổ chức chương trình “Doanh nghiệp Đài Loan khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Bình Phước”. Chương trình đã thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều nhà đầu tư đến từ xứ Đài.

Trong khuôn khổ chương trình nhiều nhà đầu tư Đài Loan đã đi khảo sát thực địa tại Khu công nghiệp (KCN) Minh Hưng - Sikico, huyện Hớn Quản. Khu vực này được bố trí cho các ngành nghề như: Dệt may, xi mạ, găng tay y tế… và hiện đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng.

Ông Lê Hoàng Lâm – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước tại hội thảo
Ông Lê Hoàng Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Phước tại hội thảo

Nổi bật trong các khu công nghiệp tại Bình Phước là Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước, tọa lạc tại huyện Chơn Thành. KCN này do Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex Bình Phước làm chủ đầu tư sau 4 năm triển khai đã thu hút được 54 dự án, với tổng diện tích 2.450ha, quy mô vốn đầu tư gần 1 tỷ USD đồng thời trực tiếp đóng góp hơn 1.700 tỷ đồng vào ngân sách, giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động.

Đảm bảo minh bạch, hoàn thiện các cơ chế chính sách ưu đãi

Vừa qua, tại đây đã cho khánh thành nhà máy Công ty TNHH Hayat Kimya Việt Nam với sự chứng kiến và chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Trong giai đoạn 1 của dự án, doanh nghiệp đầu tư 100 triệu USD, tạo việc làm cho hơn 500 lao động. Sắp tới đây Becamex IDC tiếp tục phát triển Khu Công nghiệp và Dân cư Đồng Phú với quy mô hàng ngàn hecta. Đây là các khu công nghiệp được xây dựng với quy mô lớn và hiện đại, điều kiện hạ tầng rất thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Thanh Nhã – Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước
Ông Nguyễn Thanh Nhã, Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước

Với vai trò là chủ đầu tư Khu công nghiệp Becamex - Bình Phước, Becamex IDC sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích, đảm bảo sự hài lòng cho các nhà đầu tư đến với Khu Công nghiệp này, nơi được kỳ vọng tạo nên những bước đột phá cùng tỉnh Bình Phước trong thời gian tới. Hiện tại, KCN Becamex Bình Phước vẫn đang tiếp tục mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm cơ hội đầu tư tại đây.

Bà Trần Thị Hồng Minh - Phó Giám đốc tiếp thị Becamex IDC trao đổi tại Hội thảo
Bà Trần Thị Hồng Minh - Phó Giám đốc tiếp thị Becamex IDC trao đổi tại Hội thảo

Tại hội nghị, đại diện Tổng công ty Becamex IDC thuyết trình về tiềm năng, cơ hội đầu tư nước ngoài tại Bình Phước và Khu công nghiệp Becamex - Bình Phước, hội nghị đã dành thời gian để hai bên trao đổi, thảo luận các vấn đề như: Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn tỉnh; Các chính sách của Bình Phước về xây dựng kho hàng, về ưu đãi thuế, các thủ tục xin giấy phép đầu tư mới; Các vấn đề hệ thống hạ tầng giao thông kết nối từ Bình Phước với TP Hồ Chí Minh…

Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại hội thảo
Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại hội thảo

Phát biểu bế mạc Hội nghị, bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, khẳng định địa phương và Tổng Công ty Becamex IDC luôn hoan nghênh, chào đón và đánh giá cao tiềm năng của các nhà đầu tư Đài Loan.

Đồng thời, tỉnh Bình Phước mong muốn các tập đoàn lớn, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đài Loan đầu tư nhiều hơn nữa vào Bình Phước với những lĩnh vực mà tỉnh quan tâm như: Các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp điện tử, công nghiệp chế biến nông sản, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…. Bình Phước cũng cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đảm bảo thông thoáng, minh bạch, hoàn thiện các cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư vào địa phương.

Tỉnh Bình Phước và Becamex IDC khẳng định luôn sát cánh và đồng hành với doanh nghiệp; lắng nghe, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất - kinh doanh của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư đến từ Đài Loan. Với thế mạnh về công nghệ, tài chính, mạng lưới thị trường quốc tế và kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Đài Loan, một khi được kết hợp với các lợi thế của Bình Phước sẽ mang lại lợi ích to lớn và thiết thực cho tất cả các bên.

Kiều Liên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giá nhiên liệu đầu vào tăng cao, EVNNPC đang nỗ lực tiết giảm chi phí để giảm lỗ

Giá nhiên liệu đầu vào tăng cao, EVNNPC đang nỗ lực tiết giảm chi phí để giảm lỗ

TTTĐ - Trao đổi với báo chí ngày 28/11, ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trước những khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào tăng nhanh, Tổng công ty đang nỗ lực các biện pháp giảm chi phí nhằm giảm bớt các khoản lỗ. Đồng thời đề nghị Chính phủ, các bộ ngành Trung ương xem xét các yếu tố khách quan để có chính sách điều chỉnh giá điện phù hợp.
Tin khác
[Xem thêm]
PV GAS LPG quảng bá bình gas PETROVIETNAM GAS tại nhiều tỉnh thành trong cả nước

PV GAS LPG quảng bá bình gas PETROVIETNAM GAS tại nhiều tỉnh thành trong cả nước

TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 22 năm thành lập Công ty Cổ phần kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) và nhằm góp phần thực hiện công tác quảng bá thương hiệu PETROVIETNAM GAS đến đông đảo người tiêu dùng, PV GAS LPG đã tổ chức chương trình quảng cáo PETROVIETNAM GAS trên đường phố (Roadshow) tại các tỉnh thành trên cả nước.
Xem phiên bản di động