Thứ bảy 01/04/2023 12:11 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bình quân thưởng Tết Quý Mão 2023 ở TP Hồ Chí Minh gần 13 triệu đồng/người

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Mức thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 bình quân của người lao động ở TP Hồ Chí Minh là 12,88 triệu đồng/người, cao hơn 45% so với năm ngoái.

TP Hồ Chí Minh dành 140 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên lao động TP Hồ Chí Minh: Triển khai nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, người lao động

Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Lâm cho biết, kết quả thực hiện khảo sát đối với 1.078 doanh nghiệp (sử dụng 221.745 lao động) trên địa bàn thành phố, mức thưởng Tết Dương lịch năm 2023 bình quân là 3,14 triệu đồng/người, thấp hơn 7,37% so với kết quả khảo sát của năm 2022 (3,39 triệu đồng/người).

Trong khi đó, mức thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 bình quân của người lao động ở TP Hồ Chí Minh là 12,88 triệu đồng/người, cao hơn 45% so với năm ngoái.

Thưởng Tết Quý Mão ở TP.HCM bình quân gần 13 triệu đồng/người
Thưởng Tết Quý Mão ở TP Hồ Chí Minh bình quân gần 13 triệu đồng/người (Ảnh minh họa)

Qua khảo sát, nhiều doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm còn nhiều khó khăn, đơn hàng giảm, doanh nghiệp phải thu hẹp hoạt động và khó thu hồi công nợ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn cố gắng thực hiện thưởng Tết cho người lao động theo quy chế thưởng, thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động.

Ngoài tiền thưởng Tết cho người lao động, các doanh nghiệp có nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 như tặng quà Tết, phiếu mua hàng, lì xì, tổ chức xe đưa đón (hoặc hỗ trợ tiền tàu xe, tặng vé xe). Trong dịp Tết năm 2023, một số doanh nghiệp cũng có kế hoạch tổ chức tất niên và có kế hoạch thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đón Tết cho người lao động chưa có điều kiện về quê trong dịp này.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Đề xuất tăng lương hưu thêm gần 21% từ ngày 1/7

Đề xuất tăng lương hưu thêm gần 21% từ ngày 1/7

TTTĐ - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa gửi lấy ý kiến các Bộ, ngành, người dân về đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng áp dụng từ ngày 1/7 tới; Trong đó, có 3 nhóm điều chỉnh tăng lương hưu khác nhau.
BHXH Việt Nam dừng triển khai một số tin nhắn dịch vụ tới đầu số 8079

BHXH Việt Nam dừng triển khai một số tin nhắn dịch vụ tới đầu số 8079

TTTĐ - BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 337/CNTT-PM về việc dừng triển khai tin nhắn tra cứu đến đầu số 8079, gồm các tin nhắn tra cứu sau: “Tra cứu thời gian tham gia BHXH”, “Tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT”, “Tra cứu hồ sơ đã nộp, tình trạng hồ sơ”, “Tra cứu lại mật khẩu...”.
Quyết liệt triển khai các giải pháp giảm số tiền chậm đóng bảo hiểm xã hội

Quyết liệt triển khai các giải pháp giảm số tiền chậm đóng bảo hiểm xã hội

TTTĐ - Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc; BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường triển khai các giải pháp, phấn đấu giảm số tiền chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN năm 2023 xuống mức thấp nhất.
Xem phiên bản di động