Thứ tư 10/08/2022 23:50 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bloomerg nhận định Việt Nam sẽ vượt mục tiêu tăng trưởng năm 2022

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Theo Bloomerg, nền kinh tế Việt Nam chắc chắn sẽ vượt qua mục tiêu tăng trưởng năm 2022, vì kết quả kinh doanh quý II tốt hơn dự kiến ​​cho thấy sự phục hồi trên diện rộng của cường quốc xuất khẩu Đông Nam Á.

Kinh tế Việt Nam quý II/2022 tăng trưởng kỷ lục Ngân hàng UOB nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 7% Nhân tố nào giúp kinh tế Việt Nam quý II/2022 tăng trưởng kỷ lục?

Bloomberg nhận định, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam có thể sẽ tăng trưởng 7% trong năm nay, đánh bại mục tiêu 6 - 6,5% mà chính phủ đề ra. Theo số liệu thực tế của Tổng cục Thống kê Việt Nam, nền kinh tế đã tăng trưởng 7,72% trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 so với một năm trước đó.

Con số này nhanh hơn so với ước tính trung bình về mức tăng 5,9% trong một cuộc khảo sát của Bloomberg trước đó và là mức cao nhất kể từ quý đầu của năm 2013.

Trong 6 tháng tới, kỳ vọng tăng trưởng của Việt Nam được đánh giá tiếp tục ở mức cao vì mọi lĩnh vực đang phục hồi mạnh mẽ. Thế mạnh lớn nhất của Việt Nam trong giai đoạn này sẽ là lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu và dịch vụ…

Bloomberg nhận định Việt Nam sẽ vượt mục tiêu tăng trưởng năm 2022 (Ảnh: Bloomberg)
Bloomberg nhận định Việt Nam sẽ vượt mục tiêu tăng trưởng năm 2022 (Ảnh: Bloomberg)

Kết quả tăng trưởng quý II/2022 đã giúp nâng mức tăng trưởng trong nửa đầu năm lên 6,42% so với một năm trước, vượt qua dự báo của Tổng cục Thống kê về tốc độ 5,5%.

Theo Bloomberg đánh giá, nền tảng cho sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam chính là gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 347.000 tỷ đồng và chính sách tiền tệ dễ dàng khiến Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trở thành một trong số ít ngân hàng trên thế giới không rơi vào vòng chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ.

Điều đó đã giúp tăng cường khả năng cạnh tranh của Việt Nam - quốc gia Đông Nam Á vốn đang nổi lên như một điểm đến thay thế hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh thương mại bị gián đoạn do Trung Quốc phong tỏa chống dịch COVID-19, cũng như xung đột ở một số vùng trên thế giới…

Tuy nhiên, Bloomberg lưu ý Việt Nam trong vấn đề lạm phát. Theo dữ liệu của Tổng cục Thống kê, giá tiêu dùng đã tăng trong năm nay chạm mức 3,37% vào tháng 6. Chính phủ đặt mục tiêu lạm phát trung bình năm 2022 là 4%.

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thợ đóng thuyền truyền thống và gánh nặng giữ nghề cổ

Thợ đóng thuyền truyền thống và gánh nặng giữ nghề cổ

TTTĐ - Dưới cái nắng thiêu đốt bên bờ biển Địa Trung Hải, ông Khaled Bahlawan đang dồn lực đóng những chiếc đinh, lắp ráp chiếc thuyền gỗ truyền thống bằng tay. Mặc dù việc chế tạo tàu thuyền đã bước sang kỷ nguyên mới với sự trợ giúp của máy móc hiện đại nhưng những người thợ cùng kỹ năng điêu luyện vẫn thầm lặng chế tác thủ công để bảo tồn nghề cổ xưa đang dần biến mất.
Sức hút từ lĩnh vực nông nghiệp mới

Sức hút từ lĩnh vực nông nghiệp mới

TTTĐ - Theo một báo cáo của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), nghề trồng rong biển đang được “thống trị bởi các nước ở phía Đông và Đông Nam Á”. Tuy nhiên, nhiều quốc gia ở Châu Âu và Mỹ cũng bắt đầu coi trọng trồng loài thực vật này vì nhận thấy lợi ích quan trọng của nó trong tương lai.
Tin khác
[Xem thêm]
Singapore ước tính thu hút khoảng 6 triệu du khách quốc tế trong năm 2022

Singapore ước tính thu hút khoảng 6 triệu du khách quốc tế trong năm 2022

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) đã công bố dự báo về lượng du khách quốc tế (IVA), sau khi Đảo quốc mở cửa biên giới trở lại theo khung du lịch cho người tiêm chủng (tiếng Anh: Vaccinated Travel Framework) được đưa ra vào ngày 1/4. Trong bối cảnh du lịch quốc tế đang trên đà tăng trưởng, Singapore dự kiến ​​tiếp đón từ 4 đến 6 triệu du khách trong năm 2022.
Ô tô cũ ít có cơ hội ra đường hơn tại Châu Âu

Ô tô cũ ít có cơ hội ra đường hơn tại Châu Âu

TTTĐ - Theo một nghiên cứu mới dựa trên dữ liệu của Liên minh Châu Âu (EU), số vùng không khí sạch trên toàn lục địa già đã tăng 40% kể từ năm 2019. Điều này khiến các phương tiện ô tô cũ và phát thải khí ô nhiễm nhiều sẽ ít có cơ hội lưu thông trên đường.
Singapore triển khai Robot hỗ trợ bệnh nhân

Singapore triển khai Robot hỗ trợ bệnh nhân

TTTĐ - Tại một khoa thuộc Changi General Hospital (tạm dịch: Bệnh viện Đa khoa Changi, viết tắt là CGH), một Robot cao 1,2m đang nói thật to với các bệnh nhân rằng: “Xin chào mọi người, tôi là Pepper. Hãy cùng nhau tập một bài thể dục nhé”!
Xem phiên bản di động