Thứ bảy 02/12/2023 12:18 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Blosshine Vietnam - Chuyến xe chở đầy yêu thương

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Qua 5 mùa hoạt động, các bạn trẻ trong dự án Blosshine không chỉ mang nhiều phần quà yêu thương đến với trẻ em kém may mắn mà còn hỗ trợ học sinh trên địa bàn Thủ đô phòng chống bạo lực học đường.

Năm học của yêu thương và kỳ vọng "Sống đời tự do", yêu thương và trân trọng bản thân mình

Blosshine Vietnam là một dự án phi lợi nhuận được thành lập bởi các bạn học sinh đến từ các trường THPT trên thành phố Hà Nội từ năm 2018. Blosshine được ghép lại từ 2 từ tiếng Anh “Blossom” (hoa nở) và “Shine” (tỏa sáng). Trẻ em là những mầm non mong manh, nhạy cảm và dễ bị tổn thương nên rất cần được bảo vệ. Vì vậy, mục đích chính của dự án là nâng cao nhận thức về bạo hành trẻ em, xâm hại tình dục và cung cấp các kỹ năng phòng chống cho các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở.

Trải qua 4 mùa hoạt động, dự án đã có những tác động mạnh mẽ đến cộng đồng thông qua các buổi giảng dạy tại nhiều trường tiểu học và hoạt động thiện nguyện thường niên mang tên “Sự kiện tình nguyện”.

Hoạt động gây quỹ tặng quà trẻ em hoàn cảnh khó khăn
Hoạt động gây quỹ tặng quà trẻ em hoàn cảnh khó khăn

Bạn Trần Khánh An, thành viên dự án cho biết: ""Sự kiện tình nguyện” là một trong các hoạt động lớn nhất của Blosshine Vietnam mỗi mùa. Sự kiện được tổ chức thường niên với mong muốn trao gửi yêu thương và sự sẻ chia tới những em nhỏ kém may mắn trong cuộc sống, đồng thời lan tỏa năng lượng tích cực tới cộng đồng".

Trải qua 4 mùa hoạt động thành công, đến với mùa 5/2023, Blosshine Vietnam mang đến cho các em các hoạt động thú vị như: Giao lưu trò chuyện, hoạt động văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian; làm đèn ông sao và trao các phần quà như bánh kẹo... Bên cạnh đó, toàn bộ số tiền gây quỹ online được Ban tổ chức trao tới đại diện Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, Hà Nội).

Qua các hoạt động, thành viên dự án mong muốn mang đến cho trẻ em điều tốt đẹp nhất
Qua các hoạt động, thành viên dự án mong muốn mang đến cho trẻ em điều tốt đẹp nhất

Tiếp nối chuỗi hành trình đầy ý nghĩa với sứ mệnh “cho đi là nhận lại”, chuyến xe “Rising Kite” mùa 5/2023, chính thức dừng chân tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, Hà Nội) mang theo yêu thương và tấm lòng sẻ chia đến với những mảnh đời khó khăn.

Blosshine Vietnam đã trao tặng tới các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu nhiều phần quà gồm: Đồ dùng học tập, sách vở, bánh kẹo, quần áo và tiền mặt. Đây là thành quả từ những hoạt động gây quỹ của dự án. Từ đó, Blosshine Vietnam mong muốn có thể thắp trong các em ngọn lửa của ước mơ, hoài bão và thêm tin yêu cuộc đời.

Blosshine Vietnam - Chuyến xe chở đầy yêu thương
Hoạt động giảng dạy phòng chống bạo lực học đường tại các trường tiểu học
Hoạt động giảng dạy phòng chống bạo lực học đường tại các trường tiểu học

“Thông qua sự kiện “Rising Kite” chúng mình muốn lan tỏa yêu thương đến cộng đồng. Chúng mình cũng mong rằng chỉ những hành động nhỏ thôi sẽ giúp các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn có nghị lực và niềm tin vào cuộc sống để tự tin trở thành chủ nhân tương lai của đất nước”, Khánh An cho biết.

Cùng với “Sự kiện tình nguyện”, các bạn trẻ trong dự án cũng bền bỉ thực hiện các hoạt động giảng dạy tại nhiều trường như Tiểu học Hà Nội, Tiểu học Trần Phú... nhằm giúp học sinh có kiến thức, kỹ năng, cách xử lý khi đối diện với vấn nạn học đường.

Thành viên dự án luôn
Thành viên dự án luôn nỗ lực mang điều tốt đẹp đến cộng đồng

Bạo lực học đường không chỉ mỗi tác động vật lý mà còn ở lời nói. Khi các em học sinh hiểu, có nhận thức đúng đắn sẽ cùng nhau ngăn chặn bạo lực học đường để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Không chỉ mang niềm vui đến với trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi chuyến đi cũng giúp các thành viên dự án được học hỏi, trau dồi kỹ năng, rèn luyện và trưởng thành hơn. Từ đó, học trở thành những học sinh, sinh viên năng động, sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chung tay “phủ xanh mạng Internet”

Chung tay “phủ xanh mạng Internet”

TTTĐ - Diễn đàn “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số”, với chủ đề “An toàn thông tin trên không gian mạng” cho thanh niên và người cao tuổi, đã có nhiều ý kiến từ các chuyên gia và đại biểu tham dự, góp phần xây dựng một “xã hội mạng” an toàn.
Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

TTTĐ - Những tháng cuối năm là thời điểm nhiều bạn trẻ tức tốc “chạy deadline” (hạn chót). Dù “tối mặt tối mũi” nhưng đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ, giúp các bạn trưởng thành hơn trong công việc cũng như cuộc sống.
Tin khác
[Xem thêm]
Bỏ phố về quê khởi nghiệp với… thảo dược

Bỏ phố về quê khởi nghiệp với… thảo dược

TTTĐ - Sở hữu thương hiệu “Sinh Dược” cùng hệ thống nhà xưởng rộng trên 3.000m2, doanh thu đạt khoảng 12 tỉ đồng/năm… không ai nghĩ anh Vũ Trung Đức (ở huyện Gia Viễn, Ninh Bình) bắt đầu khởi nghiệp với… những loài cây mọc quanh nhà. Hiện mô hình của anh không chỉ cung cấp sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên mà còn là nơi du lịch, trải nghiệm cho nhiều du khách.
Kỹ sư cơ khí và niềm đam mê... ca cao

Kỹ sư cơ khí và niềm đam mê... ca cao

TTTĐ - Là kỹ sư cơ khí, làm việc cho một công ty nước ngoài với mức lương khiến bao người mơ ước nhưng anh Nguyễn Hồng Huy lại có cú “bẻ lái” bất ngờ chỉ vì niềm đam mê với… cây ca cao Việt Nam. Hiện anh là Giám đốc Công ty TNHH Sô Cô La Hallelu với doanh thu 4 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho 18 lao động là thanh niên.
Xem phiên bản di động