Blouse trắng vì người bệnh cần máu

TTTĐ- Chiều nay (27/2) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình diễn ra chương trình Blouse trắng vì người bệnh cần máu, nhằm kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam dự chương trình.

Đây là chương trình do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức nhân dịp kỉ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam; hưởng ứng Lễ khởi động Tháng Thanh niên tình nguyện và Lễ hội Xuân hồng năm 2016.

Các đại biểu tham dự chương trình

300 thầy thuốc trẻ và các tình nguyện viên Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội với trang phục áo hồng, mũ hồng đã chia thành 3 đoàn diễu hành bằng xe máy, cắm cờ Lễ hội Xuân hồng, hiến máu nhân đạo… xuất phát từ 3 địa điểm: Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đại học Y Hà Nội diễu hành qua các tuyến phố; dừng lại tham gia tuyên truyền ở 10 điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sau đó, đoàn diễu hành hội tụ về Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình cùng tham gia chương trình mít- tinh Blouse trắng vì người bệnh cần máu, hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng và xếp hình trái tim 27/2 chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng hoa cho các đại diện đơn vị tham gia

Hình trái tim 27/2thể hiện mong muốn y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần, trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng thương yêu, chăm sóc người bệnh, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Lương y như từ mẫu”.

Y bác sĩ tham gia diễu hành

GS.TS, Anh hùng lao động- Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương cho biết, trong những ngày vừa qua tình trạng khan hiếm máu đang rơi vào mức báo động nghiêm trọng khi nguồn máu dự trữ để cứu các bệnh nhân còn rất thấp.

Do thời điểm sau Tết lượng máu hiến tình nguyện rất ít trong khi những ca cấp cứu, tai nạn… tăng lên nhiều lần. Mỗi ngày viện huyết học phát ra 1.000 đến 1.200 đơn vị máu. Tuy nhiên, tình trạng thiếu máu đang rơi vào tình trạng đáng báo động và đang phải chờ lượng máu tình nguyện trong Lễ hội Xuân Hồng diễn ra vào ngày mai (28/2).

GS.TS Nguyễn Anh Trí chia sẻ: “Thông điệp Lễ hội Xuân hồng năm 2016 này là "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống". Lễ hội sẽ tổ chức vào ngày 28/2 và các hoạt động hiến máu nhân đạo hưởng ứng Lễ hội trên khắp cả nước sẽ kéo dài đến hết tháng 3/2016. Dự kiến sẽ có trên 20.000 người đến dự. Hàng nghìn bạn sinh viên đã và đang đi khắp nơi vận động, tuyên truyền. Ngày 27/2 là ngày Thầy thuốc Việt Nam, các bác sĩ của các bệnh viện lớn tham gia tuyên truyền vận động hiến máu. Hơn ai hết người thầy thuốc hiểu và thể hiện là lực lượng chủ chốt trong vận động hiến máu”.

Các tình nguyện viên xếp hình trái tim 27/2 chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Anh Vũ Đức Toàn (Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương) chia sẻ: “Mình rất vui khi tham gia hoạt động này, mang thông điệp hiến máu cứu người đến với cộng đồng. Hiện nay, lượng máu dự trữ tại các bệnh viện khan hiếm, trong khi rất nhiều bệnh nhân đang rất cần máu.

Hiến máu không gây đau đơn, nguy hiểm mà chúng ta lại có thể cứu được sinh mệnh con người. Mình hi vọng rằng, sau chương trình này, nhiều người dân, đặc biệt là các bạn trẻ sẽ hiểu hơn về hiến máu nhân đạo, chia sẻ cùng người bệnh, tình nguyện vì cộng đồng”.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Bình Minh

Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899