“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - “Đồng hành, hỗ trợ, tư vấn, chuyển hồ sơ nhập học cho các tân sinh viên trong khu phong tỏa tổ dân phố 4,5,7 phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội)” kèm dòng thông báo này là số điện thoại "hotline" của các tình nguyện viên trong đội hình “Bồ câu xanh”. Những ngày qua đội “Bồ câu xanh” đã giúp nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ đúng hạn.

Chàng sinh viên Đại học Xây dựng và những ngày khó quên cùng bộ đồ bảo hộ Nhiều học sinh, sinh viên được chi trả hàng trăm triệu đồng khi khám chữa bệnh BHYT Bước đi quan trọng trong thực hiện BHYT toàn dân

Hỗ trợ kịp thời

Bạn Đinh Việt Anh (nhà ở tổ 4 Kim Quan, phường Việt Hưng) chia sẻ: “Ngày 17/9, khu vực gia đình mình sinh sống phải tạm thời phong tỏa do có ca mắc Covid-19. Việc cách ly diễn ra 21 ngày, trong khi hạn nộp hồ sơ trúng tuyển vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam của mình là ngày 24/9/2021. Mình không thể ra ngoài phô tô, công chứng các loại giấy tờ để nộp nên vô cùng lo lắng nếu lỡ mất việc học. Mình không biết sẽ phải làm thế nào…”.

Lo lắng, Việt Anh loay hoay tìm cách nhưng cũng chưa biết nên làm thế nào bởi cả gia đình đang trong khu vực phong tỏa. May mắn chàng trai trẻ đọc được dòng thông báo về đội hình “Bồ câu xanh” trên fanpage Facebook của Đoàn Thanh niên phường Việt Hưng nên chủ động gọi đến số điện thoại của các anh, chị tình nguyện viên.

Tình nguyện viên hỗ trợ tân sinh viên nộp hồ sơ
Tình nguyện viên nhận hồ sơ từ tân sinh viên

Ngay lập tức, Đoàn phường đã cử tình nguyện viên đến tận nhà Việt Anh nhận các giấy tờ đưa đi phô tô, công chứng, hoàn thiện hồ sơ và trực tiếp mang đến nộp tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

“Suốt mấy ngày liền mình lo lắng, hồi hộp vì không biết phải nộp hồ sơ trúng tuyển đại học như thế nào thì nay thực sự thở phào nhẹ nhõm. Mình cảm ơn các anh chị đoàn viên, thanh niên nhiều lắm. Các anh chị không quản ngại giúp mình nộp hồ sơ mà còn mua nhu yếu phẩm, lương thực giúp những gia đình trong khu phong tỏa như mình”, Việt Anh tâm sự.

Quá trình nhận và nộp hồ sơ luôn đảm bảo quy định phòng dịch
Quá trình nhận và nộp hồ sơ luôn đảm bảo quy định phòng dịch

Việt Anh là một trong số những tân sinh viên, nhà nằm trong khu vực phong tỏa được đội hình “Bồ câu xanh” kịp thời gỡ khó. Họ được hỗ trợ chuẩn bị các loại giấy tờ và nộp hồ sơ trúng tuyển đúng hạn để yên tâm chờ ngày đi học.

Sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ

Theo chị Nguyễn Thị Ngọc Quý, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Việt Hưng, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt trên địa bàn phường có ca F0, Đoàn Thanh niên đã chủ động thực hiện các biện pháp hỗ trợ Ban chỉ đạo phòng chống dịch và Nhân dân trên địa bàn.

Đặc biệt, Đoàn phường lên phương án hỗ trợ một số bạn trẻ đã đỗ vào các trường đại học, học viện, cao đẳng nhưng không thể đi nộp hồ sơ do gia đình nằm trong khu vực phong tỏa.

Mô hình giúp nhiều tân sinh viên nộp hồ sơ trúng tuyển đúng thời hạn
Mô hình giúp nhiều tân sinh viên nộp hồ sơ trúng tuyển đúng thời hạn

“Chúng mình cử tình nguyện viên đến tận nơi tiếp nhận các loại giấy tờ giúp các bạn đi phô tô, công chứng, in ảnh... Đối với những trường nộp hồ sơ trực tuyến, giấy tờ sẽ được chuyển lại để các bạn trẻ chụp ảnh và gửi đi. Các trường yêu cầu nộp hồ sơ trực tiếp, tình nguyện viên sẽ đến nộp hoặc gửi qua đường bưu điện và đảm bảo đúng tiến độ để không lỡ việc học tập của tân sinh viên”, chị Nguyễn Thị Ngọc Quý, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Việt Hưng cho biết.

Quá trình hỗ trợ bạn trẻ trúng tuyển vào các trường đại học, học viện luôn được tình nguyện viên đảm bảo các quy định về phòng chống dịch. Trong hai ngày, gần 10 bạn trẻ đã được tình nguyện viên hỗ trợ và hoàn thành việc nộp hồ sơ trúng tuyển đại học.

“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên
Mô hình "Bồ câu xanh" của bạn trẻ phường Việt Hưng

Nguyễn Thanh Thảo, thành viên đội hình “Bồ câu xanh” chia sẻ: “Khi xuống tiếp nhận hồ sơ, chúng mình được trang bị đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. Tất cả đều cố gắng để hỗ trợ người dân cũng như các bạn tân sinh viên tốt nhất”.

Ngoài đội hình “Bồ câu xanh”, Đoàn phường Việt Hưng cử tình nguyện viên đi chợ giúp dân, vận chuyển kết nối tặng quà nhằm hỗ trợ các gia đình trong khu phong tỏa có đủ mặt hàng thiết yếu phục vụ sinh hoạt. Trước đó, các bạn trẻ tích cực hỗ trợ lực lượng y tế tại các điểm tiêm vắc xin và xét nghiệm Covid-19.

“Chúng mình luôn sẵn sàng đảm nhận mọi nhiệm vụ nhằm góp phần cùng chính quyền và Nhân dân đẩy lùi dịch Covid-19. Từ đó, đưa cuộc sống của chúng ta sẽ trở lại trạng thái bình thường”, chị Nguyễn Thị Ngọc Quý, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Việt Hưng chia sẻ.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mê Linh (Hà Nội): Khen thưởng 96 tập thể, cá nhân xuất sắc

Mê Linh (Hà Nội): Khen thưởng 96 tập thể, cá nhân xuất sắc

TTTĐ - Huyện đoàn Mê Linh (Hà Nội) vừa phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 - 2022; Phát động cuộc thi “Công trình măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027”.
Tin khác
[Xem thêm]
Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

TTTĐ - Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Trần Kim Huyền, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa Quận đoàn Hoàn Kiếm trở thành đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…
Xem phiên bản di động