Thứ hai 26/02/2024 00:49 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương tham quan Nhà Truyền thống

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 23/11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình tham quan Nhà Truyền thống cho hơn 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên khối cơ quan trực thuộc tham gia.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương tổ chức giao lưu bóng đá Đại hội Câu lạc bộ Võ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Tại buổi tham quan, cán bộ, đoàn viên, thanh niên được giới thiệu về truyền thống đấu tranh anh dũng và bất khuất của lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ kháng chiến; trong làm nhiệm vụ quốc tế; thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa thông qua những tư liệu, hình ảnh, hiện vật được trưng bày.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương tham quan Nhà Truyền thống
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương tham quan Nhà Truyền thống
Đoàn viên, thanh niên được ôn lại một trong những sự kiện lịch sử điển hình về cuộc đấu tranh anh dũng, kiên cường và bất khuất của lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương

Theo đó, cán bộ, đoàn viên, thanh niên được ôn lại một trong những sự kiện lịch sử điển hình về cuộc đấu tranh anh dũng, kiên cường và bất khuất của lực lượng vũ trang tỉnh đó là: Cuộc tổng tiến công và nổi dậy chiến dịch mùa xuân 1975 của quân và dân tỉnh Bình Dương ngày 13/3/1975.

Đây là cuộc chiến tranh Nhân dân, nhờ quân dân trên dưới một lòng đã mang lại chiến thắng vẻ vang đối với quân và dân Bình Dương, quê hương của những người con anh hùng, đã góp xương máu mình cho ngày hòa bình độc lập.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương tham quan Nhà Truyền thống
Đại biểu chụp hình lưu niệm

Thông qua hoạt động, tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh hiểu rõ hơn về truyền thống dân tộc, những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước; truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của quân và dân Bình Dương.

Qua đó, đoàn viên, thanh niên được giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; giữ vững và phát huy truyền thống “Trung dũng, kiên cường - Chủ động, sáng tạo - Đoàn kết, quyết thắng” và phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ"; góp phần xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Văn Qui
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ TP HCM xung kích mang kiến thức mới ra biển đảo

Tuổi trẻ TP HCM xung kích mang kiến thức mới ra biển đảo

TTTĐ - 10 sinh viên ưu tú của trường Đại học Sư phạm TP HCM đã sẵn sàng hành trang lên đường đến xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ thực tập sư phạm. Hoạt động vừa để rèn luyện chuyên môn, vừa giúp thanh thiếu nhi tại các khu vực khó khăn trên địa bàn TP HCM được tiếp cận với các phương thức giáo dục hiện đại.
Nhà khoa học trẻ với khát vọng cống hiến vì cộng đồng

Nhà khoa học trẻ với khát vọng cống hiến vì cộng đồng

TTTĐ - Ở tuổi 32, TS Phạm Huy Hiệu, giảng viên Trường ĐH VinUni đã công bố hơn 50 bài báo khoa học trên các tạp chí và hội thảo quốc tế uy tín, trong đó có 20 bài báo khoa học trên các tạp chí Q1. Thành tích đáng tự hào này được TS Hiệu xây dựng lên từ niềm đam mê, tình yêu với khoa học và quan trọng hơn là khát vọng cống hiến vì cộng đồng.