Thứ ba 28/06/2022 03:32 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bộ CHQS tỉnh An Giang hỗ trợ vận chuyển, cấp phát gạo cho người dân gặp khó khăn do dịch

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Đối tượng được cấp phát gạo đợt này là 4.636 hộ nghèo, cận nghèo, với 18.003 nhân khẩu của các xã, thị trấn của huyện An Phú, tỉnh An Giang.

An Giang: Quân y phối hợp Sở Y tế ra quân xét nghiệm Covid-19 toàn huyện Châu Thành LLVT tỉnh An Giang 76 năm phát huy truyền thống chiến đấu anh hùng, xây dựng sáng tạo, xứng đáng “Bộ đội Cụ Hồ” Công an tỉnh An Giang trao tặng vật tư y tế cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quân khu 9 hỗ trợ Nhân dân An Giang thu hoạch và tiêu thụ nông - thủy sản

Sáng nay (4/9), ông Trần Hòa Hợp, Chủ tịch UBND huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết: “Huyện vừa tiếp nhận hơn 287 tấn gạo từ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Cửu Long để hỗ trợ cho người dân trên địa bàn gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19”.

Công tác chuẩn bị đảm bảo phòng chống dịch
Công tác chuẩn bị vận chuyển, cấp phát gạo đảm bảo phòng chống dịch

Đây là địa phương đầu tiên của tỉnh An Giang được nhận hỗ trợ theo Quyết định 1415/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh, thành phố để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Đối tượng được cấp phát gạo đợt này là 4.636 hộ nghèo, cận nghèo, với 18.003 nhân khẩu của các xã, thị trấn trong huyện. Trong đó, xã Phú Hội được nhận hỗ trợ nhiều nhất, với 30 tấn; thấp nhất là xã Khánh Bình với 7,86 tấn. Mỗi nhân khẩu được nhận 15kg gạo theo quy định.

Sau khi tiếp nhận, Bộ CHQS tỉnh đã điều động gần 100 cán bộ, chiến sĩ của Ban CHQS huyện và Trung đoàn 892 (Bộ CHQS tỉnh) phối hợp cùng với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện An Phú và các xã, thị trấn tổ chức vận chuyển và phân chia theo từng hộ gia đình, sau đó được các địa phương cấp phát đến tận tay người dân.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, chỉ trong một ngày tất cả số gạo đã được địa phương cấp phát đến tận tay người dân.

mỗi nhân khẩu được nhận 15 kg gạo theo quy định.
Gạo được phân bổ về các xã, thị trấn, sau đó các địa phương cấp phát đến tận tay người dân

Được biết, thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh An Giang đã thực hiện nhiều chuyến xe "Ấm tình hậu phương", trao hàng ngàn suất quà là các nhu yếu phẩm đến người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; Cử lực lượng cùng Quân khu 9 thu hoạch và vận chuyển nông sản giúp bà con nông dân; Tham gia công tác xét nghiệm tầm soát Covid-19 trong cộng đồng một số huyện trong tỉnh và nhiều hoạt động khác giúp địa phương đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Độc Lập - Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhiều người lao động bày tỏ tiếc nuối khi rút BHXH một lần

Nhiều người lao động bày tỏ tiếc nuối khi rút BHXH một lần

TTTĐ - Thời gian qua đã có rất nhiều người lao động bày tỏ sự tiếc nuối khi đã nhận bảo hiểm xã hội một lần. Nay họ lại mong muốn được nộp lại số tiền đã nhận và đóng tiếp bảo hiểm xã hội tự nguyện để được hưởng lương hưu và có thẻ bảo hiểm y tế miễn phí chăm sóc sức khỏe, song luật hiện hành không có quy định hoàn trả.
Cầu nối quan trọng giữa người dân và chính sách BHXH

Cầu nối quan trọng giữa người dân và chính sách BHXH

TTTĐ - Trải qua hai năm khó khăn bởi đại dịch COVID-19, cuộc sống của người dân, lao động bị ảnh hưởng khá nhiều, nhất là vấn đề giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội. Trong bối cảnh đó, báo chí đã phát huy sứ mệnh là cầu nối giữa các cơ quan chức năng với doanh nghiệp, người lao động trong việc tuyên truyền, phổ biến chính sách, đồng thời giúp người lao động sớm được tiếp cận với các gói hỗ trợ của Chính phủ, nhờ đó góp phần ổn định phát triển kinh tế xã hội.
"Nhìn xa trông rộng" với 3 tiêu chí chọn bảo hiểm sức khỏe

"Nhìn xa trông rộng" với 3 tiêu chí chọn bảo hiểm sức khỏe

TTTĐ - Để bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro bất trắc có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngày càng có nhiều người tham gia các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Tuy nhiên, làm cách nào để xác định được gói bảo hiểm sức khoẻ phù hợp với “túi tiền”, mang lại nhiều lợi ích nhất cho bản thân và gia đình?
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi già an hưởng nhờ có lương hưu

Tuổi già an hưởng nhờ có lương hưu

TTTĐ - Nhờ chính sách ưu Việt của bảo hiểm xã hội (BHXH), nhiều người lao động khi về già đã có cuộc sống an hưởng từ nguồn lương hưu hàng tháng, họ cũng được chăm sóc sức khỏe thường xuyên vì được cơ quan BHXH cấp BHYT miền phí. Đặc biệt, lương hưu được điều chỉnh phù hợp với tăng trưởng kinh tế nên cuộc sống của những người có lương hưu đa phần đều ổn định.
Làm sao để đảm bảo an toàn tài chính, an sinh xã hội cho lao động khi về già?

Làm sao để đảm bảo an toàn tài chính, an sinh xã hội cho lao động khi về già?

TTTĐ - Theo các chuyên gia lao động, giai đoạn hậu COVID-19, đời sống người lao động vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn vì vậy có không ít lao động chọn giải pháp rút BHXH một lần, có công nhân thì thường xuyên vay tiền sinh hoạt hàng tháng… Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn tài chính, an sinh xã hội cho người lao động khi về già.
Hà Nội tổ chức 1.422 cuộc đối thoại giữa Công đoàn - chính quyền

Hà Nội tổ chức 1.422 cuộc đối thoại giữa Công đoàn - chính quyền

TTTĐ - Trong Tháng Công nhân 2022, với sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, các cấp Công đoàn Thủ đô đã phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng tổ chức 1.422 cuộc đối thoại giữa Công đoàn - chính quyền, người sử dụng lao động - người lao động với 51.716 công nhân lao động tham gia.
Hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp tiếp cận chính sách sớm, hiệu quả

Hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp tiếp cận chính sách sớm, hiệu quả

TTTĐ - Trong bối cảnh khó khăn bởi dịch COVID-19, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã chủ động tham mưu, phối hợp với các Bộ trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành các chính sách hỗ trợ về BHXH, bảo hiểm thất nghiệp để tháo gỡ khó khăn cho người lao động, người sử dụng lao động.
Lợi ích thiết thực của việc hưởng lương hưu khi tham gia BHXH

Lợi ích thiết thực của việc hưởng lương hưu khi tham gia BHXH

TTTĐ - Chế độ hưu trí là cốt lõi của chính sách BHXH, đảm bảo an sinh xã hội lâu dài cho người lao động khi hết tuổi lao động. Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp người lao động đảm bảo khi về già có chi phí chi trả cho những nhu cầu sống cơ bản và có thêm thẻ BHYT (được cấp miễn phí) để chăm sóc sức khoẻ.
Xem phiên bản di động