Thứ tư 05/10/2022 05:47 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bộ Công an sẽ nghiên cứu để bổ sung mục nơi sinh trong hộ chiếu mới

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Hộ chiếu mới của Việt Nam được hầu hết các quốc gia công nhận. Chỉ có một số quốc gia là Đức, Tây Ban Nha, Cộng hòa Czech tạm thời chưa công nhận Hộ chiếu mới của Việt Nam do vướng một số yếu tố kỹ thuật.

Nỗ lực tạo điều kiện để người dân làm hộ chiếu mẫu mới Công an TP Hồ Chí Minh lý giải nguyên nhân người dân đổ xô làm hộ chiếu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ thông tin phản ánh hoạt động của “cò” hộ chiếu Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Công an có giải pháp cho mẫu hộ chiếu mới

Chiều 3/8, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng - người phát ngôn Bộ Công an đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc 3 quốc gia tạm thời chưa công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.

Bộ Công an sẽ nghiên cứu để bổ sung mục nơi sinh trong hộ chiếu mới
Trung tướng Tô Ân Xô

Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định, Hộ chiếu mới của Việt Nam tuân thủ đúng nội dung trong Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019.

Hộ chiếu này thỏa mãn các điều kiện tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO). Nhiều quốc gia trên thế giới cũng không ghi nơi sinh trong Hộ chiếu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Mông Cổ, Ả rập xê út…

“Hầu hết các quốc gia trên thế giới hiện nay công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam. Chỉ có một số quốc gia là Đức, Tây Ban Nha, Cộng hòa Czech tạm thời chưa công nhận Hộ chiếu mới của Việt Nam do vướng một số yếu tố kỹ thuật” - ông Xô nói.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam khi ra nước ngoài học tập, lao động, du lịch, làm việc, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với 3 nước trên để xử lý các vấn đề mang tính kỹ thuật, để hộ chiếu Việt Nam sớm được công nhận.

“Trước mắt, Bộ Công an quyết định sẽ ghi bổ sung ở phần bị chú trong hộ chiếu nơi sinh của công dân. Nếu cần thiết, mời công dân đến Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài bổ sung thêm phần nơi sinh. Bộ Công an sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan để nghiên cứu các điều luật, quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề hộ chiếu để có thể bổ sung nơi sinh trong phần nhân thân của công dân trong hộ chiếu mới”- Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định.

Thường Duy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển Đảng

Hà Nội gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển Đảng

TTTĐ - Sáng 4/10, Ban Chỉ đạo xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương chủ doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội và Tọa đàm với chủ đề “Nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước”.
Tin khác
[Xem thêm]
Đẩy nhanh đầu tư xây dựng phương án xử lý đốt rác phát điện để đảm bảo môi trường sống cho người dân

Đẩy nhanh đầu tư xây dựng phương án xử lý đốt rác phát điện để đảm bảo môi trường sống cho người dân

TTTĐ - Cử tri kiến nghị khắc phục những ảnh hưởng về môi trường xung quanh Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn, đồng thời đẩy nhanh việc đầu tư xây dựng phương án xử lý đốt rác phát điện để thay thế phương pháp chôn lấp; Có cơ chế chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người dân trong bán kính 1.000m xung quanh Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn.
Hội nghị Trung ương 6: Quyết định nhiều vấn đề rất quan trọng của Đảng và đất nước

Hội nghị Trung ương 6: Quyết định nhiều vấn đề rất quan trọng của Đảng và đất nước

TTTĐ - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, sáng 3/10 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đây là Hội nghị để Trung ương hoàn thành về cơ bản việc triển khai thực hiện nhiệm vụ quán triệt, thực hiện các nội dung, vấn đề lớn, cốt yếu của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Xem phiên bản di động