Thứ bảy 04/02/2023 10:10 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Bộ Công an yêu cầu Quảng Nam cung cấp hồ sơ liên quan đến các chuyến bay giải cứu

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Bộ Công an yêu cầu tỉnh Quảng Nam, cung cấp tài liệu quá trình tiếp nhận hồ sơ đến khi ban hành quyết định lựa chọn điểm cách ly để điều tra vụ án hình sự.

Quảng Nam: Đất canh tác trôi sông Vu Gia - Quảng Huế, người dân đứng ngồi không yên Quảng Nam: Xử lý vướng mắc vốn đối ứng dự án cung cấp nước sạch tại Chà Vàl Quảng Nam: Thành lập Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông
Bộ Công an yêu cầu Quảng Nam cung cấp hồ sơ liên quan đến các chuyến bay giải cứu
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu các tỉnh, thành phố đã tiếp nhận "chuyến bay giải cứu" đưa công dân Việt Nam về nước cung cấp hồ sơ, tài liệu phục vụ công tác điều tra (Ảnh BYT)

Bộ Công an vừa có văn bản yêu cầu Quảng Nam rà soát, cung cấp thông tin liên quan tới các chuyến bay giải cứu và việc lựa chọn khách sạn, resort làm địa điểm cách ly, để điều tra vụ án hình sự xảy ra tại Cục lãnh sự Việt Nam.

Theo đó, Bộ Công an yêu cầu tỉnh Quảng Nam thống kê và cung cấp toàn bộ hồ sơ của các khách sạn, resort đã nộp để xin làm địa điểm cách ly đón công dân Việt Nam từ nước ngoài hồi hương trên chuyến bay tự trả phí cách ly, bao gồm cả những khách sạn không được lựa chọn; Những đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận, tham mưu, đề xuất giải quyết hồ sơ của khách sạn, resort xin làm địa điểm cách ly.

Tỉnh Quảng Nam cung cấp tài liệu thể hiện quá trình giải quyết từ khi tiếp nhận hồ sơ đến khi ban hành quyết định lựa chọn điểm cách ly và danh sách cá nhân tham gia quá trình xét duyệt hồ sơ của khách sạn, resort.

Bộ Công an yêu cầu thống kê và cung cấp toàn bộ hồ sơ doanh nghiệp nộp đơn đăng ký xin chủ trương cách ly để tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam hồi hương trên chuyến bay trả phí; Những doanh nghiệp được cấp và không được cấp, lý do không cấp chủ trương; Những doanh nghiệp được cấp chủ trương cách ly nhưng không tổ chức chuyến bay đưa công dân về nước.

Văn bản của Bộ Công an gửi tỉnh Quảng Nam
Công văn của Bộ Công an gửi UBND tỉnh Quảng Nam

Cùng với đó, UBND tỉnh Quảng Nam cung cấp toàn bộ hồ sơ doanh nghiệp xin chủ trương cách ly để đưa chuyên gia, công nhân từ công ty nước ngoài về cách ly tại địa phương; Cung cấp địa chỉ các cá nhân đăng ký sau khi kết thúc thời gian cách ly; Các hồ sơ, tài liệu thể hiện quá trình tiếp nhận, tham mưu, đề xuất giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp từ khi tiếp nhận hồ sơ đến khi ban hành quyết định chủ trương cách ly; Danh sách những cá nhân tham gia giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp.

Đối với việc tổ chức chuyến bay đưa công dân về cách ly, yêu cầu hồ sơ của doanh nghiệp báo cáo xin tổ chức chuyến bay sau khi được cấp phép thực hiện chuyến bay; Việc giám sát, kiểm tra hoạt động cách ly tại khách sạn, những đơn vị tham gia, cung cấp danh sách đoàn giám sát.

Được biết, không riêng tỉnh Quảng Nam, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cũng đã có văn bản yêu cầu các tỉnh, thành phố đã tiếp nhận các "chuyến bay giải cứu" đưa công dân Việt Nam về nước cung cấp hồ sơ, tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Hà My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh: Triệt phá nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc, thu giữ hơn 200 triệu đồng

Quảng Ninh: Triệt phá nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc, thu giữ hơn 200 triệu đồng

TTTĐ - Theo thông tin từ Công an huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ nhóm đối tượng đánh bạc bằng hình thức đánh bài ăn tiền với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Đây là vụ đánh bạc bị bắt giữ có số tiền lớn từ trước đến nay trên địa bàn huyện.
Bộ Công an: Vụ án đăng kiểm là tham nhũng có tổ chức, nhận tiền hối lộ định kỳ

Bộ Công an: Vụ án đăng kiểm là tham nhũng có tổ chức, nhận tiền hối lộ định kỳ

TTTĐ - Đại diện Bộ Công an cho biết, đây là vụ án tham nhũng có tổ chức, hành vi sai phạm tiêu cực có hệ thống được tổ chức xuyên suốt từ lãnh đạo Cục Đăng kiểm, lãnh đạo phòng kiểm định xe cơ giới đến giám đốc nhiều trung tâm đăng kiểm, gây hậu quả đặc biệt lớn cho xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Xử lý nghiêm để ngăn chặn tình trạng trông giữ xe tự phát

Xử lý nghiêm để ngăn chặn tình trạng trông giữ xe tự phát

TTTĐ - Thời điểm sau Tết Nguyên đán, người dân Thủ đô đi lễ đầu năm tại các địa điểm tâm linh trên địa bàn, kéo theo nhu cầu gửi phương tiện gia tăng. Do đó, các điểm trông giữ xe tự phát thu phí cao so với quy định. Mặc dù lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử phạt nhưng vi phạm vẫn xảy ra, gây bức xúc trong dư luận.
Xem phiên bản di động