Thứ ba 31/01/2023 13:50 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Bộ đội Biên phòng Kon Tum giữ cho biên giới thắm mãi mùa xuân

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Mùa xuân đến, hoa đào, hoa mận đã nở rộ dọc biên cương, gác lại nỗi niềm riêng, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kon Tum vẫn đang căng mình tuần tra, kiểm soát dọc tuyến biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền và mùa xuân tươi đẹp cho đất nước.

Bộ đội Biên phòng Quảng Nam chăm lo Tết cho người dân vùng biên Bộ đội Biên phòng Quảng Nam chăm lo Tết cho người dân vùng biên
Ban Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú Ban Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú
"Món quà đặc biệt" báo Tuổi trẻ Thủ đô dành tặng Bộ đội Biên phòng
Cán bộ chiến sĩ Biên phòng Kon Tum trong buổi phân công nhiệm vụ tại biên giới
Cán bộ chiến sĩ Biên phòng Kon Tum trong buổi phân công nhiệm vụ tại biên giới

Những ngày cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hoa đào nở rộ vùng biên báo hiệu mùa xuân đã về, đồng bào vùng biên giới đang tất bật chuẩn bị đón Tết. Các chiến sĩ quân hàm xanh vẫn vững đôi chân, chắc tay súng từng ngày, từng giờ tuần tra bảo vệ từng tấc đất, cột mốc biên giới quốc gia, bảo vệ sự bình yên cho Nhân dân vui xuân đón Tết.

Ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm, BĐBP tỉnh Kon Tum luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội, giúp đỡ Nhân dân trên địa bàn đóng quân nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống nơi vùng biên cương của Tổ quốc.

Theo lãnh đạo BĐBP tỉnh Kon Tum, thực hiện phương châm “ba bám, bốn cùng” với đồng bào biên giới, năm 2022 đơn vị đã tích cực xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế - xã hội với nhiều mô hình được triển khai hiệu quả như: “BĐBP tỉnh Kon Tum chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, “BĐBP tỉnh Kon Tum chung sức xây dựng Nông thôn mới”, “ Nâng bước em đến trường”…

Cùng với đó, các mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”, “Xóa mù chữ”, “Điểm sáng văn hóa vùng biên”… làm cho hình ảnh người chiến sĩ quân hàm xanh được khắc hoạ sâu đậm đối với các cấp chính quyền địa phương cũng như người dân vùng biên giới.

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Long (Kon Tum) tuyên truyền pháp luật đến người dân
Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Long (Kon Tum) tuyên truyền pháp luật đến người dân

Theo đó, để xây dựng thế trận lòng dân, BĐBP tỉnh Kon Tum đã kịp thời tham mưu cho chính quyền địa phương tổ chức cấp phát đồ dùng phòng hộ, dụng cụ cho các hộ gia đình tham gia thực hiện tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ theo Chỉ thị 01, như: Quần áo, dép, tất, rựa, đèn pin… Qua đó thu được 54 nguồn tin tố giác của quần chúng qua điện thoại, “Hòm thư tố giác tội phạm” phối hợp với chính quyền địa phương có biện pháp ngăn chặn, đấu tranh, xử lý.

Đơn vị đã phối hợp tham gia nạo vét 1.500m kênh mương, khơi thông cống rãnh, vệ sinh đường làng, ngõ xóm; Duy trì thực hiện tốt các mô hình giúp dân phát triển kinh tế, trao 4 căn Mái ấm tình thương năm 2021 và 2022, trị giá 50 triệu đồng/căn; Trao 50 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo và 50 suất học bổng “Nâng bước em tới trường” trị giá 1 triệu đồng/suất; Các mô hình sinh kế “Bò giống sinh sản”…

Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Long, Kon Tum giúp dân thu gom nông sản
Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Long, Kon Tum giúp dân thu gom nông sản

Nhân dịp Tết đến, xuân về, đơn vị đã tặng 20 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; 15 suất quà cho “Con nuôi Đồn Biên phòng”, tổng trị giá 180 triệu đồng; Tổ chức “Lớp học Biên cương” cho 50 lượt giáo viên, học sinh tham gia; Tổ chức cắt tóc miễn phí cho 70 em học sinh, trao tặng 60 bộ sách giao khoa cho Nhà trường, trao tặng 500 quyển vở, 300 bộ quần áo cho các cháu học sinh có hoàn gia đình khó khăn và tổ chức sân chơi cho các em…

Với cán bộ, chiến sĩ trực và đón Tết tại đơn vị là vinh dự và niềm tự hào, bởi được góp một phần công sức cho mùa xuân của đất nước bình yên. Chiến sĩ A Thương thuộc Tiểu đội 1 - Trung đội vũ trang chia sẻ: “Lần đầu tiên được vinh dự đón Tết trên biên giới, bản thân tôi luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm là một người chiến sĩ biên phòng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, vui vẻ cùng đồng đội đón xuân và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Kon Tum) đi tuần tra đường biên
Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Kon Tum) đi tuần tra đường biên
Cán bộ chiến sĩ BĐBP Kon Tum gác cột mốc biên giới Việt Nam - Campuchia  - Lào
Cán bộ chiến sĩ BĐBP Kon Tum gác cột mốc biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào

Trung tá Xiêng Lăng Sự - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Đắk Long (673), thuộc huyện Đắk Glei cho biết, thực hiện kế hoạch của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch bảo vệ biên giới trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Đơn vị luôn duy trì, đảm bảo quân số trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định; Chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, vật chất và đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết trên biên giới đoàn kết, vui vẻ, ấm áp với quyết tâm vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Cán bộ chiến sĩ Biên phòng Kon Tum phối hợp với cán bộ chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum tuần tra biên giới
Cán bộ chiến sĩ Biên phòng Kon Tum phối hợp với cán bộ chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum tuần tra biên giới
BĐBP Kon Tum kiểm tra cột mốc biên giới Việt Nam -  Campuchia  - Lào
BĐBP Kon Tum kiểm tra cột mốc biên giới

“Điều mà tôi luôn cảm nhận được là tình quân dân thắm thiết, là những việc làm ý nghĩa mà người lính biên phòng dành cho đồng bào miền biên viễn có cuộc sống ngày càng tốt hơn. Hơn hết, đó là vai trò, trách nhiệm của người lính biên phòng ngày đêm chắc tay súng giữ gìn cho biên cương Tổ quốc luôn yên bình”, Trung tá Xiêng Lăng Sự chia sẻ.

Tết của người lính miền biên viễn đơn sơ nhưng nồng ấm tình đồng chí, đồng đội và tình quân dân. Mỗi chiến sĩ BĐBP đang làm nhiệm vụ nơi biên cương Tổ quốc luôn tâm niệm "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt" để phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Hồng Quảng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

TTTĐ - Năm 2023, các cấp bộ Đoàn phấn đấu thực hiện mục tiêu trồng mới 20.000.000 cây xanh. Đây là bước khởi đầu thực hiện chỉ tiêu nhiệm kỳ mà Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã đề ra là 100.000.000 cây xanh hướng tới thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ.
Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ thực hiện các nội dung trong Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã đóng góp nhiều hoạt động mang đậm dấu ấn người trẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

TTTĐ - Với vị thế trung tâm Thủ đô Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm bằng tinh thần chủ động, sáng tạo đã phát huy tiềm năng, thế mạnh của tổ chức Đoàn trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Màu áo thanh niên và sức trẻ Hoàn Kiếm trở thành hình ảnh thân thuộc, biểu tượng khát vọng vươn lên trong bạn trẻ và Nhân dân Thủ đô.
Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

TTTĐ - Từ chối nhiều lời mời, cơ hội làm việc ở các cường quốc, Tiến sĩ (TS) Lê Thị Phương về nước mang theo khát khao tự làm chủ hướng nghiên cứu riêng và truyền lửa đam mê khoa học đến những bạn trẻ khác. Dù nhiều chông gai nhưng cô gái trẻ đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ cống hiến, phụng sự nước nhà.
Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

TTTĐ - Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao của đất trời, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680 - Vùng 3 Hải quân dù không được đón năm mới cùng gia đình, nhưng với họ cái Tết ấm áp trong vòng tay đồng chí, đồng đội mới là kỉ niệm đáng nhớ, đáng tự hào trong cuộc đời quân ngũ.
Xuân “Nhân ái” bên sườn đồi Bảo Ái

Xuân “Nhân ái” bên sườn đồi Bảo Ái

TTTĐ - Xuân này, gia đình ông Lý Văn Bảo và bà Đỗ Thị Năm (thôn Ngòi Ngù, Bảo Ái, Yên Bình, Yên Bái) đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Ngôi nhà được dựng lên từ sự sẻ chia, yêu thương của rất nhiều tấm lòng hảo tâm trong đó có báo Tuổi trẻ Thủ đô.
13 năm hành trình hữu nghị của tuổi trẻ Hà Nội - Viêng Chăn

13 năm hành trình hữu nghị của tuổi trẻ Hà Nội - Viêng Chăn

TTTĐ - Với nhiều hoạt động ý nghĩa được thực hiện, đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tại Viêng Chăn (Lào) năm 2022 đã để lại dấu ấn sâu đậm trong mắt bạn bè nước bạn; Thể hiện sự đoàn kết hữu nghị, gắn bó của tuổi trẻ hai Thủ đô nói riêng và hai nước nói chung; Góp phần xây dựng, vun đắp và phát triển mối quan hệ của hai nước Việt Nam - Lào lên tầm cao mới.
10 sự kiện tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô năm 2022

10 sự kiện tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô năm 2022

TTTĐ - 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Cùng điểm lại 10 sự kiện nổi bật của thanh thiếu nhi Hà Nội năm 2022 do báo Tuổi trẻ Thủ đô bình chọn.
Tiếp lửa cho thanh niên dân tộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội

Tiếp lửa cho thanh niên dân tộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc ngày càng cải thiện rõ rệt. Đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế xã hội, lực lượng thanh niên dân tộc đã luôn cố gắng, nỗ lực để xây dựng các mô hình khởi nghiệp làm giàu, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội bền vững.
Xem phiên bản di động