Bộ GD&ĐT đề nghị bậc học mầm non không thu thêm phí để tổ chức ôn tập cho học sinh

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT, đề nghị thực hiện những biện pháp củng cố, tăng cường chất lượng dạy và học khi học sinh trở lại trường học tập.

Nhận diện những vấn đề tâm lý học sinh khi dạy trực tuyến Hà Nội sẽ tiêm vắc xin cho học sinh để “mở cửa” lại trường học Hà Nội: Trường học lên kế hoạch đón học sinh đi học trở lại
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong thời gian qua, nhiều địa phương, cơ sở giáo dục đã phải cho học sinh tạm dừng đến trường và tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình.

Nhằm củng cố, tăng cường chất lượng dạy và học đối với các đối tượng học sinh, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường học chủ động rà soát, đánh giá, phân loại kết quả học tập trực tuyến, qua truyền hình của các nhóm đối tượng học sinh để điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường phù hợp điều kiện thực tế và tình hình kiểm soát dịch Covid-19 tại địa phương.

Bộ GD&ĐT đề nghị những đơn vị này thực hiện nhiều biện pháp củng cố, tăng cường chất lượng dạy và học khi học sinh trở lại trường học tập
Bộ GD&ĐT đề nghị các trường thực hiện những biện pháp củng cố, tăng cường chất lượng dạy và học khi học sinh trở lại trường (Ảnh tư liệu)

Khi học sinh mới trở lại trường học, nhà trường tổ chức tư vấn, hỗ trợ tâm lí, hướng dẫn thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh chuyển trạng thái từ học trực tuyến, học qua truyền hình sang học tập trực tiếp tại trường.

Bên cạnh đó, các trường cần tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung nội dung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh có điều kiện học trực tuyến; dạy bổ sung những nội dung kiến thức còn thiếu kết hợp với ôn tập, củng cố nội dung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh không có điều kiện học trực tuyến, nhất là đối với các học sinh không tiếp cận được truyền hình, học sinh chuyển trường do phải di chuyển nơi cư trú để phòng, tránh dịch bệnh.

Các trường cần sử dụng hiệu quả thời gian học sinh được đến trường để tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp các nội dung cơ bản, cốt lõi theo các văn bản hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ GD&ĐT phù hợp với điều kiện của nhà trường và đối tượng học sinh, tránh gây áp lực, quá tải đối với học sinh.

Việc kiểm tra, đánh giả định kì theo hình thức trực tiếp tại trường cần được thực hiện sau một thời gian học sinh đã được ôn tập, củng cố, bổ sung nội dung kiến thức.

Riêng đối với giáo dục mầm non, Bộ GD&ĐT đề nghị tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm học; Phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, chia sẻ khó khăn, hết lòng vì học sinh, hướng dẫn tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung nội dung kiến thức cho các đối tượng học sinh bảo đảm chất lượng; không thu thêm kinh phí để tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức cho học sinh.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường cho học sinh đi học bình thường, tiếp tục sử dụng hệ thống học liệu dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình hỗ trợ dạy học trực tiếp; đối với các trường chia nhóm cho học sinh đến trường học tập, tổ chức dạy học trực tuyến thay thế dạy học trực tiếp với các nội dung phù hợp để bảo đảm tiến độ thực hiện chương trình; Tiếp tục xây dựng các video bài giảng hỗ trợ dạy học trực tuyến giúp học sinh có thể tự học để giảm thời gian tổ chức dạy học trực tuyến trực tiếp và phát triển năng lực tự học cho học sinh theo hướng dẫn tăng cường năng lực dạy học trực tuyến của Bộ GD&ĐT.

Chính thức phát động cuộc thi Creativity: The Game Changer Chính thức phát động cuộc thi Creativity: The Game Changer
Bộ Y tế cần sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19 Bộ Y tế cần sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19
Vinamilk hỗ trợ 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Vinamilk hỗ trợ 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch
Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự đạt Top 3 Công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2021 Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự đạt Top 3 Công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2021
Liên doanh Del Monte-Vinamilk bắt đầu phủ sản phẩm tại các siêu thị lớn ở Philippines Liên doanh Del Monte-Vinamilk bắt đầu phủ sản phẩm tại các siêu thị lớn ở Philippines
Liberty là công ty bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam nhận “cú đúp” Liberty là công ty bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam nhận “cú đúp”
Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Nhiều hiệu trưởng đề xuất bỏ môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10

Hà Nội: Nhiều hiệu trưởng đề xuất bỏ môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10

TTTĐ - Học kỳ I sắp qua, kỳ thi vào lớp 10 trường THPT công lập đang đến gần, học sinh lớp 9 vẫn phải học trực tuyến khiến không chỉ các em mà cả cha mẹ, thầy cô đều rất áp lực. Trước tình hình này, nhiều thầy cô hiệu trưởng đã đề xuất bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi vào lớp 10 của năm học tới.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Con đường đến trường đang dần rộng mở

Hà Nội: Con đường đến trường đang dần rộng mở

TTTĐ - Hà Nội chính thức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cho trẻ từ 15-17 tuổi tại nhiều quận/huyện trên địa bàn. Đây là việc làm cần thiết trong công tác phòng chống dịch của Thủ đô, cũng là điều kiện để việc học tập sớm trở lại bình thường.
Củng cố bài đã học trực tuyến, bồi đắp kiến thức mới

Củng cố bài đã học trực tuyến, bồi đắp kiến thức mới

TTTĐ - Lớp 9 là khối được đi học trực tiếp đầu tiên khi Hà Nội cho học sinh trở lại trường. Điều này cũng đã đáp ứng mong mỏi của nhiều bậc phụ huynh khi học kỳ I sắp qua đi và kỳ thi vào lớp 10 đang dần tiến tới. Các trường đã lên kế hoạch ôn tập như thế nào cho học sinh sau một thời gian dài ở nhà phòng chống dịch?
TikTok đồng hành cùng các nhà giáo Việt Nam trên không gian số

TikTok đồng hành cùng các nhà giáo Việt Nam trên không gian số

TTTĐ - Buổi phát trực tiếp tập số 3 thuộc chiến dịch Vaccine số - “Để giáo viên là người bạn lớn của trẻ” vào tối 20/11 trên kênh TikTok LIVE Việt Nam, Fanpage TikTok, Fanpage MSD Việt Nam và Fanpage Lan tỏa yêu thương đã thu hút những phản hồi tích cực từ đông đảo người xem.
Xem phiên bản di động