Bộ GD&ĐT đề nghị Trung ương Đoàn tiếp tục triển khai chương trình "Tiếp sức mùa thi" THPT năm 2020

Giáo dục -

TTTĐ - Đây là nội dung được nhấn mạnh trong văn bản Bộ GD&ĐT gửi Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông vận tải về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh 2020.

bo gddt de nghi trung uong doan tiep tuc trien khai chuong trinh tiep suc mua thi thpt nam 2020

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Giáo viên Quảng Ninh xuất sắc đoạt giải "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

Nhiều băn khoăn xung quanh quy định mới về bằng lái xe phân khối lớn

Tuyên truyền văn hóa giao thông mở màn Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Trong văn bản này, Bộ GD&ĐT đề nghị Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ Giao thông vận tải quán triệt thực hiện thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Bộ cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam hỗ trợ, tạo điều kiện cho việc vận chuyển đề thi trong hành lý xách tay của Bộ GD&ĐT thuận lợi và an toàn; Tạo điều kiện thuận lợi để việc vận chuyển đề thi, bài thi trong quá trình tổ chức thi tại các tỉnh bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Đồng thời, các địa phương tăng cường phương tiện bảo đảm giao thông, có phương án kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông trong các ngày thi; Không để thí sinh đến dự thi muộn do ách tắc giao thông; Ưu tiên bán vé tàu, xe và bảo đảm chế độ miễn giảm giá vé cho thí sinh đi thi; Có phương án cụ thể để xử lý tình huống bất thường về giao thông trong những ngày tổ chức kỳ thi.

Cũng về công tác phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và công tác tuyển sinh năm 2020, trong văn bản gửi Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT đề nghị Trung ương Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tiếp tục triển khai các chương trình "Sinh viên tình nguyện", "Tiếp sức mùa thi"; Phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương bảo đảm trật tự, an toàn cho kỳ thi và công tác tuyển sinh năm 2020.

Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn tham gia hướng dẫn, phân luồng giao thông, kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông trước và trong các ngày tổ chức kỳ thi; Hỗ trợ bố trí nơi ăn, ở, hướng dẫn đi lại cho thí sinh và người thân ở xa tham gia kỳ thi; Phối hợp xử lý kịp thời các tình huống bất thường xảy ra trong những ngày tổ chức kỳ thi.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi tap trung to chuc tot ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội tập trung tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Để Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội (gọi tắt là Kỳ thi) diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi len phuong an the nao cho ky thi tot nghiep thpt

Hà Nội lên phương án thế nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT?

TTTĐ - Hà Nội thành lập 30 đoàn kiểm tra thuộc 30 quận, huyện, thị xã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện phòng chống dịch Covid-19 tại 143 điểm thi trên địa bàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng.
ha noi 122398 ho so dang ky thanh cong vao lop 1

Hà Nội: 122.398 hồ sơ đăng ký thành công vào lớp 1

TTTĐ - Tính đến 18h ngày thứ ba tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 (ngày 3/8), Hà Nội ghi nhận 122.398 hồ sơ đăng ký thành công vào lớp 1 (đạt 82,3%chỉ tiêu phân tuyến). Hệ thống vận hành ổn định, rất thuận lợi cho phụ huynh Thủ đô.
Xem phiên bản di động